ก.ไอซีที จัดบรรยายพิเศษเพื่อพัฒนา Broadband ในประเทศไทย จากการถ่ายทอดประสบการณ์ของเกาหลีใต้

ข่าวทั่วไป Tuesday May 24, 2011 09:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 พ.ค.--ก.ไอซีที นางจีราวรรณ บุญเพิ่ม ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นประธานเปิดการบรรยายพิเศษในหัวข้อ Broadband Success Story : Experience from Republic of Korea ณ ห้อง MICT ชั้น 9 กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร การจัดบรรยายพิเศษครั้งนี้ กระทรวงฯ ได้ร่วมกับ สหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (ITU) เชิญ Dr. Yang Seongtail อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสารสนเทศและการสื่อสารแห่งประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งถือเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการกำหนดนโยบายผลักดันให้ ICT เป็นเครื่องมือสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศเกาหลีใต้ในสภาวะถดถอยจนสามารถเป็นผู้นำด้านการพัฒนา ICT ของโลกมาถ่ายทอดประสบการณ์และให้ความรู้ความเข้าใจแก่ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่กระทรวงฯ เกี่ยวกับการกำหนดนโยบาย การนำแผนไปสู่การปฏิบัติ การลงทุนพัฒนาโครงข่ายการสื่อสารของประเทศเพื่อรองรับความต้องการการใช้งาน และ Application ใหม่ๆ บนโลกอินเทอร์เน็ต ทั้งนี้ เพื่อให้นำความรู้ที่ได้รับมาใช้เป็นกลไกสำคัญในการพัฒนาโครงข่ายการสื่อสารของประเทศตามนโยบายบรอดแบนด์แห่งชาติ