กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัดสัมมนาเรื่อง “มองหาโอกาสในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)”

ข่าวทั่วไป Tuesday May 24, 2011 14:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 พ.ค.--กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กำหนดจัดสัมมนาเรื่อง “มองหาโอกาสในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)” เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจและแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นของทุกภาคส่วน รวมถึงให้ผู้ประกอบการไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมรองรับการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ในปี ๒๕๕๘ โดยมี อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงานสัมมนา วันที่ : วันศุกร์ที่ ๒๗ พฤษภาคม ๒๕๕๔ เวลา : ๐๘.๓๐ — ๑๖.๓๐ น. สถานที่ : ณ ห้องบอลรูม ๑ โรงแรม ดิเอมเมอรัลด์ รัชดา กรุงเทพฯ ในงานสัมมนาท่านจะได้พบกับการเสวนาในหัวข้อ “มองหาโอกาสในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)” โดยผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้มีความรู้และประสบการณ์ด้านเศรษฐกิจ อาทิเช่น ผู้แทนจาก EXIM Bank ผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จในการบุกตลาดอาเซียน มาร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์ เพื่อชี้ให้เห็นถึงโอกาส และช่องทางการทำการค้าในตลาดอาเซียน นอกจากนี้ยังมีการออกคลินิกให้ความรู้จากหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนเข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย กำหนดการ ๐๘.๓๐ — ๐๙.๓๐ น. ลงทะเบียน ๐๙.๓๐ — ๐๙.๔๕ น. เปิดการสัมมนา โดยอธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ๐๙.๔๕ — ๑๐.๐๐ น. พักรับประทานอาหารว่าง ๑๐.๐๐ — ๑๒.๓๐ น. เสวนาเรื่อง “มองหาโอกาสในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)” โดย ผู้แทนด้านโลจิสติกส์ ผู้แทน EXIM Bank ผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ จาก บริษัท แกรนด์สปอร์ต จำกัด ดร.สิทธิพร ดาดาษ (กูรูด้านเศรษฐกิจ นักวิชาการ และอาจารย์มหาวิทยาลัย) ดำเนินการเสวนาโดย คุณสร้อยฟ้า โอสุคนธ์ทิพย์ ๑๒.๓๐ — ๑๓.๓๐ น. พักรับประทานอาหารกลางวัน ๑๓.๓๐ — ๑๖.๓๐ น. ถาม/ตอบ รับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ