TMB มั่นใจสินเชื่อ SME เติบโตต่อเนื่องรับพอร์ทค้ำประกัน บสย. ลอตใหม่ ส่งสินเชื่อ 3 เท่า ด่วน ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี ยังแรง

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday May 24, 2011 15:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 พ.ค.--ธนาคารทหารไทย นายปพนธ์ มังคละธนะกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจลูกค้าเอสเอ็มอีขนาดเล็ก TMB ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ โครงการค้ำประกันสินเชื่อในลักษณะ Portfolio Guarantee Scheme ระยะที่ 3 กับนายศิริพล ยอดเมืองเจริญ รักษาการประธานกรรมการบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ในวงเงิน 36,000 ล้านบาท เมื่อเร็วๆนี้ โดยนายปพนธ์ ได้เปิดเผยว่า TMB ได้ร่วมโครงการดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2552 และมียอดใช้วงเงินค้ำประกันที่ผ่านมาสูงที่สุด เป็นอันดับ 1 จำนวน 28,600 ล้านบาท สะท้อนให้เห็นถึงความสามารถในการให้บริการที่ตอบโจทย์แก่ลูกค้าได้อย่างตรงจุด เราเป็นผู้นำในการทำให้ SME เข้าถึงแหล่งเงินทุน โดยทำให้เรื่องหลักประกันไม่ใช่ปัญหาสำหรับ SME อีกต่อไป และมีเงินทุนในการดำเนินธุรกิจที่เพียงพอ ด้วยสินเชื่อ 3 เท่า ด่วน ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี ที่ให้วงเงินสินเชื่อสูงสุดถึง 3 เท่าของมูลค่าหลักประกัน รับเงินไวใน 15 วัน และมี บสย.เข้ามาช่วยค้ำประกัน ซึ่งเป็นการสนับสนุนนโยบายของภาครัฐที่ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจ สำหรับโครงการฯในระยะที่ 3 ครั้งนี้ก็คาดว่าTMB จะมียอดการใช้วงเงินค้ำประกันได้ไม่น้อยกว่าที่ผ่านมา หรือคิดเป็น 30% เนื่องจากยังมีความต้องการของวงเงินอย่างต่อเนื่อง และสินเชื่อ 3 เท่า ด่วน ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี ก็ยังเป็นที่ต้องการของลูกค้า นายปพนธ์กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการศึกษาปัญหาของลูกค้า SME พบว่า ส่วนใหญ่ผู้ประกอบการมีปัญหาในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่เพียงพอ เนื่องจากมีข้อจำกัดเรื่องหลักประกัน TMB เล็งเห็นถึงปัญหาส่วนนี้ จึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์สินเชื่อ 3 เท่า ด่วน ทีเอ็มบี เอสเอ็มอี ที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุดในเรื่องวงเงินที่สูง และได้รับการตอบรับจากลูกค้า SME เป็นอย่างดี และนอกจากกลยุทธ์ด้านผลิตภัณฑ์ แล้ว TMB ยังให้ความสำคัญในการพัฒนาด้านการให้บริการแก่ลูกค้าอีกด้วยเช่นกัน ซึ่งภายในปีนี้เอง TMBกำลังมีแผนงานในเรื่องมาตรฐานการบริการใหม่ที่เป็นประโยชน์กับ SME ที่กำลังจะออกมา Surprise ตลาด รวมไปกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และคงได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ทราบอย่างแน่นอนในโอกาสต่อไป