บจ. mai กำไรไตรมาสแรกปี 2554 รวม 1,022 ล้านบาท เพิ่มเกือบเท่าตัว โดย 7 บริษัท กำไรโตเกิน 100%

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday May 24, 2011 15:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 พ.ค.--ตลท. 66 บริษัทจดทะเบียน mai ประกาศกำไรสุทธิงวดไตรมาส 1 ปี 2554 รวม 1,022 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 89.28% จากปีก่อน มียอดขายรวม 15,910 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 22.99 % จากงวดไตรมาส 1 ปี 2553 โดยมีบริษัทที่มีกำไรสุทธิ 54 บริษัท คิดเป็น 82% ของบริษัทจดทะเบียนใน mai นายชนิตร ชาญชัยณรงค์ ผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เปิดเผยถึงภาพรวมผลการดำเนินงานของบริษัทจดทะเบียนใน mai ว่า บริษัทจดทะเบียนใน mai ซึ่งเป็นบริษัทขนาดกลางและเล็กมีการเติบโตอย่าง โดดเด่น โดยส่วนใหญ่มียอดขายเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับพลังงานและปิโตรเคมี ทั้งจากปริมาณและราคาขายที่เพิ่มขึ้นและมีอัตรากำไรขั้นต้นเพิ่มขึ้นจาก 22.11% เป็น 23.28% ส่งผลให้กำไรสุทธิรวมของบริษัทจดทะเบียนใน mai ในไตรมาส1/2554 เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน ถึง 89.28% ทั้งนี้ บริษัทจดทะเบียนใน mai จำนวน 7 บริษัทมียอดขายเพิ่มขึ้นโดยสามารถทำกำไรเติบโตได้เกิน 100% ได้แก่ บมจ. เอเชีย กรีน เอนเนอจี (AGE) บมจ. เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ (EARTH) บมจ. ไพลอน (PYLON) บมจ. ไทย เอ็น ดี ที (TNDT) บมจ. ทรีซิกตี้ไฟว์ (TSF) บมจ. ยูนิมิต เอนจิเนียริ่ง (UEC) และบมจ. ยัวซ่าแบตเตอรี่ ประเทศไทย (YUASA) สำหรับบริษัทที่พลิกจากขาดทุนเป็นกำไรเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนมี 8 บริษัท ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผลจากธุรกิจให้บริการด้านการเงิน และธุรกิจด้านสื่อโฆษณาและประชาสัมพันธ์ ได้แก่ บมจ. เอแคป แอ๊ดไวเซอรี่ (ACAP)บมจ. อาดามัส อินคอร์ปอเรชั่น (ADAM) บมจ. ซีเอ็ม ออร์กาไนเซอร์ (CMO) บมจ. เอฟโวลูชั่น แคปปิตอล (E)บมจ. โฟคัส ดีเวลลอปเม้นท์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น (FOCUS) บมจ. มัลติแบกซ์ (MBAX) บมจ. ปิโก (ไทยแลนด์) (PICO) และ บมจ. ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น (TRC) ทั้งนี้ จากการเปรียบเทียบผลประกอบการรายไตรมาส พบว่า บริษัทจดทะเบียนใน mai ที่สามารถทำกำไรได้ 5 ปีต่อเนื่องทุกไตรมาสมี 7 บริษัท ได้แก่ บมจ.บิซิเนส ออนไลน์ (BOL) บมจ. โกลด์ไฟน์ แมนูแฟคเจอเรอส์ (GFM) บมจ. อินเตอร์ลิ้งค์ คอมมิวนิเคชั่น (ILINK) บมจ. สตาร์ ซานิทารีแวร์(STAR) บมจ.โรงพยาบาลไทยนครินทร์ (TNH) บมจ.พลาสติค และหีบห่อไทย (TPAC) และ บมจ. ยูนิมิต เอนจิเนียริ่ง (UEC) ปัจจุบันมีบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) 67 บริษัท ณ วันที่ 23 พฤษภาคม 2554 ดัชนี mai ปิดที่ระดับ 288.53 จุด มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดรวมอยู่ที่ 74,200.72 ล้านบาท ผู้ลงทุนที่สนใจข้อมูล ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน ใน mai สามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ www.set.or.th และ www.settrade.com หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ S-E-T Call Center โทร. 0-2229-2222 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. S-E-T Call Center 0-2229-2222 ติดต่อส่วนประชาสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร. 0-2229—2036 / วรรษมน สาวคนธ์เสถียร โทร. 0-2229—2797 /อรสิริบุญแต้ม โทร. 0-2229-2799