ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เสริมความแข็งแกร่งให้คู่ค้า

ข่าวเทคโนโลยี Thursday May 26, 2011 16:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 พ.ค.--คอร์ แอนด์ พีค เพิ่มโปรแกรมความเชี่ยวชาญเฉพาะทางให้กับ Hitachi TrueNorth Partner Program เพื่อช่วยคู่ค้า นำเสนอบริการที่เพิ่มมูลค่าและโดดเด่นให้กับลูกค้าอย่างครบวงจร บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชัน หรือ เอชดีเอส ธุรกิจในเครือของบริษัท ฮิตาชิ จำกัด (ชื่อในตลาดหุ้นนิวยอร์ก: HIT) เปิดเผยว่า บริษัทได้เพิ่มโปรแกรมสำหรับ คู่ค้า หรือ ฮิตาชิ ทรูนอร์ธ พาร์ทเนอร์ โปรแกรม (Hitachi TrueNorth? Partner Program) ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นเพื่อช่วยสร้างโอกาสทางการตลาด ตลอดจนเพิ่มความยืดหยุ่น ความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง และศักยภาพด้านการขยายตัวทางธุรกิจสำหรับคู่ค้าของบริษัทให้สูงยิ่งขึ้น สิ่งสำคัญที่สุดของการปรับในครั้งนี้คือ โปรแกรมความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง (Specialization Program) ใหม่ที่จะช่วยให้คู่ค้าที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนดสามารถวางแผน ออกแบบ ปรับใช้ และนำเสนอโซลูชั่นบริการที่มีมูลค่าเพิ่มแก่ลูกค้าผ่านทางเทคโนโลยีชั้นเยี่ยมจากบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ นอกจากนี้โปรแกรมความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง ยังมาพร้อมกับการฝึกอบรมเพิ่มเติมและความสามารถในการพัฒนาโปรแกรมด้านการตลาดใหม่ จึงสามารถช่วยคู่ค้าขยายธุรกิจของตนและสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าในระดับที่สูงขึ้นได้ “การเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ ฮิตาชิ ทรูนอร์ธ พาร์ทเนอร์ โปรแกรม แสดงให้เห็นถึงการลงทุนที่ต่อเนื่องและความมุ่งมั่นของเราในการช่วยคู่ค้าให้ประสบความสำเร็จทั้งในด้านการเข้าถึงตลาดและศักยภาพในการ ทำกำไรเพิ่มมากขึ้น” นายไมค์ วอล์คีย์ รองประธานอาวุโส ฝ่ายพันธมิตรและคู่ค้าส่วนกลาง บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กล่าว และว่า “เป้าหมายของเรา คือการเพิ่มขีดความสามารถให้กับคู่ค้าของเราในการพัฒนาเส้นทางใหม่สำหรับการขยายตัวผ่านกลยุทธ์การเข้าถึงตลาดร่วมกันและแผนงานโครงการที่สามารถปรับแต่งได้เพื่อสร้างโอกาสทางการขายสูงสุดให้กับคู่ค้า” Hitachi TrueNorth Specialization Program คู่ค้าที่เข้าร่วมใน ฮิตาชิ ทรูนอร์ธ พาร์ทเนอร์ โปรแกรม ขณะนี้สามารถผสานรวมความเชี่ยวชาญเฉพาะทางเพื่อนำเสนอบริการและโซลูชั่นแบบปรับแต่งได้ตามต้องการสำหรับลูกค้าซึ่งครอบคลุมถึง - ความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านบริการเสมือน (Virtualization Services Specialization) — เสริมสร้างความรู้และความสามารถของคู่ค้าในการแก้ปัญหาด้านการปรับใช้ระบบเสมือนของลูกค้าในทุกขนาด ช่วยให้คู่ค้าสามารถใช้ Hitachi Virtual Storage Platform (VSP) ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มระบบจัดเก็บข้อมูลเสมือนชั้นนำของอุตสาหกรรมได้ดียิ่งขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสินทรัพย์ระบบจัดเก็บข้อมูลที่มีอยู่ของลูกค้าและประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างสูงสุด - ความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านบริการโยกย้าย (Migration Services Specialization) — ช่วยให้คู่ค้ามีความพร้อมในการมีส่วนร่วมด้านการวางแผนโยกย้ายและการปรับใช้โดยอาศัยความสามารถของระบบเสมือนและการแบ่งระดับชั้นของ Hitachi VSP จะเห็นได้ว่าเฉพาะโซลูชั่นการโยกย้ายของฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เท่านั้นที่สามารถโยกย้ายข้อมูลระหว่างระบบจัดเก็บข้อมูลย่อยที่ต่างชนิดกันได้อย่างสมบูรณ์แบบในระดับของระบบจัดเก็บข้อมูล และจากการรับรองของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ คู่ค้าสามารถวางแผนและออกแบบโซลูชั่นเพื่อโยกย้ายข้อมูลของลูกค้าได้อย่างรวดเร็วโดยที่มีความเสี่ยงน้อยที่สุด - ความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านบริการไฟล์และเนื้อหา (File and Content Services Specialization) — ช่วยให้คู่ค้าสามารถระบุ ออกแบบ และปรับใช้โซลูชั่นระบบจัดเก็บข้อมูลสำหรับข้อมูลที่ไม่มีโครงสร้างของลูกค้า โดยคู่ค้าที่ได้รับการรับรองสามารถเพิ่มบริการเพิ่มเติมของ Hitachi Content Platform (HCP), คุณสมบัติของ NAS และการค้นหาข้อมูลด้วย Hitachi Data Discovery Suite (HDDS) ได้ - ความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านแอพพลิเคชั่นและโซลูชั่นเฉพาะทาง (Application Specialization and Vertical Solutions) — การใช้ความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านบริการและสถาปัตยกรรมอ้างอิงของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ที่ได้รับการทดสอบและผ่านการพิสูจน์แล้วในห้องปฏิบัติการของบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ ทำให้คู่ค้าสามารถเพิ่มส่วนประกอบเฉพาะของตนเพื่อนำเสนอแอพพลิเคชั่นที่แตกต่าง มีความเสี่ยงน้อย และยืดหยุ่น ตลอดจนโซลูชั่นเฉพาะทางให้กับลูกค้าได้ โซลูชั่นเหล่านี้ได้ผสานรวมแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดของบริษัทเข้ากับแอพพลิเคชั่น Hitachi Technology Alliance ซึ่งรวมถึง Microsoft, Oracle, SAP, Symantec และ VMware เป็นต้น ส่งผลให้คู่ค้าในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น วิทยาศาสตร์เพื่อสุขภาพและชีวิต ภาครัฐ และการสื่อสาร ตลอดจนสื่อและความบันเทิง สามารถมีโซลูชั่นที่มีศักยภาพครอบคลุมสภาพแวดล้อมที่หลากหลายของลูกค้าได้อย่างเป็นผลสำเร็จ “ในขณะที่สภาพแวดล้อมไอทีกำลังซับซ้อนเพิ่มมากขึ้น ลูกค้าเองก็กำลังต้องการผู้ให้บริการโซลูชั่นหลักที่สามารถนำเสนอกลุ่มบริการที่ครอบคลุมเพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถออกแบบ ปรับใช้ และจัดการทรัพยากรไอทีได้ดียิ่งขึ้น” นายฮีชาม แอบเดสซาเหม็ด รองประธานอาวุโส ฝ่ายบริการส่วนกลาง บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ กล่าว และว่า “การเพิ่มความชำนาญเฉพาะทางและโซลูชั่นใหม่สำหรับตลาดเฉพาะให้กับ ฮิตาชิ ทรูนอร์ธ พาร์ทเนอร์ โปรแกรม จะช่วยให้คู่ค้าของเรามีความยืดหยุ่นยิ่งขึ้นในการนำเสนอบริการขั้นสูงและแบบปรับแต่งได้เอง ซึ่งจะเป็นการเพิ่มบทบาทการเป็นที่ปรึกษาที่เชื่อถือได้อย่างมากให้กับลูกค้าได้” นอกจากโปรแกรมเฉพาะทางแล้ว ขณะนี้ ฮิตาชิ ทรูนอร์ธ พาร์ทเนอร์ โปรแกรม ยังประกอบด้วย - การฝึกอรบมเพิ่มเติมที่มีค่าใช้จ่ายน้อย รวมถึง TrueNorth Scholarship Program ที่ปรับปรุงใหม่สำหรับ คู่ค้าที่มีคุณสมบัติตามที่กำหนด - บริการสนับสนุนช่วยเหลือ ศูนย์บริการข้อมูล และการสนับสนุนด้านเทคนิคเพิ่มเติมแบบใหม่ในชื่อ PartnerXchange ที่ผู้ใช้สามารถเข้าถึงพอร์ทัลได้อย่างง่ายดายเพื่อดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ เฟิร์มแวร์ และคู่มือต่างๆ - เครื่องมือพัฒนาโปรแกรมด้านการตลาดใหม่ เช่น Global Marketing Bureau ซึ่งเป็นเครื่องมือรวบรวมเนื้อหาบนเว็บและเครื่องมือสร้างแคมเปญสำหรับผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้า (lead generation) ภายใน PartnerXchange ตลอดจนโครงสร้างสารสนเทศส่วนกลางสำหรับโซลูชั่นใหม่ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมของคู่ค้าและผลักดันยอดขายของคู่ค้าให้เพิ่มสูงขึ้นได้ การสนับสนุนคู่ค้า - บริษัท แอร์โรว์ อีซีเอส (Arrow ECS): “บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เป็นผู้นำในตลาดที่มีความสามารถด้านการผสานรวมการสนับสนุน VMware VAAI ที่สมบูรณ์ เพื่อนำไปสู่โครงสร้างระบบจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสำหรับสภาพแวดล้อมเซิร์ฟเวอร์เสมือน ความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านแอพพลิเคชั่นที่เป็นส่วนหนึ่งของ Hitachi TrueNorth Specialization Program ช่วยให้เราสามารถปรับใช้ AMS 2000 กับ VAAI ได้ง่ายขึ้นและนำเสนอคุณค่าอย่างครบวงจรให้กับลูกค้าของเราได้ สิ่งนี้ให้โอกาสที่ดีเยี่ยมแก่เราในการเสริมความแข็งแกร่งของบทบาทการเป็นที่ปรึกษาสำหรับลูกค้าด้วยโซลูชั่นเทคโนโลยีชั้นนำได้” — สตีน บอลลี ผู้จัดการหน่วยธุรกิจ - บริษัท ดาต้าลิงค์ (Datalink): “บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ มีชื่อเสียงด้านเทคโนโลยีระบบจัดเก็บข้อมูลเสมือน เมื่อรวมเทคโนโลยีเหล่านี้เข้ากับบริการด้านการปรับใช้ระบบเสมือนของดาต้าลิงค์แล้ว ลูกค้าจะสามารถเพิ่มมูลค่าธุรกิจโดยรวมของศูนย์ข้อมูลเสมือนได้อย่างสูงสุด จะเห็นได้ว่าการมีโอกาสได้นำเสนอโซลูชั่นเชิงนวัตกรรมในฐานะผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรองช่วยให้เราสามารถขยายการเข้าถึงตลาดและเพิ่มมูลค่าที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้าของเราได้” — ซูซานน์ เบคเกอร์ กัลลาเกอร์ รองประธานอาวุโส ฝ่ายการตลาด - บริษัท ฟิวชั่นสตอร์ม (FusionStorm): “Hitachi TrueNorth Specialization Program เสริมความสมบูรณ์ให้กับแนวทางปฏิบัติและกลยุทธ์ด้านระบบเสมือนของเราทั้งในระบบของ VMware และ Citrix เรารอคอยที่จะใช้โซลูชั่นที่มีประสิทธิภาพจากบริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์ เพื่อช่วยลูกค้าของเราให้สามารถปรับใช้กลยุทธ์ระบบเสมือนจริงใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ — โทนี บาลิสไทรเออรี รองประธาน ฝ่ายกลยุทธ์ผู้จำหน่าย แหล่งข้อมูลบนเว็บ - อ่านข้อมูลที่ Mike Walkey พูดถึงเกี่ยวกับสิ่งที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ - ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรางวัล Hitachi TrueNorth Partner Program - ติดตามความเคลื่อนไหวของเราทาง Twitter - ติดต่อกับเราทาง LinkedIn - เป็นเพื่อนกับเราบน Facebook