บลู เอเลเฟ่นท์ กรุ๊ป เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในงาน ThaiFex 2011

ข่าวทั่วไป Friday May 27, 2011 15:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--จีเอชซีเอเซีย บริษัท บลู สไปซ์ จำกัด บริษัทในเครือบลู เอเลเฟ่นท์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป เปิดตัว 5 ผลิตภัณฑ์ใหม่ในงานแสดงสินค้าและอาหารระดับโลก หรือ ThaiFex 2011 หวังเป็นทางออกให้ร้านอาหารไทยในยุโรปที่กำลังประสบปัญหามาตรการการห้ามนำเข้าผักและสมุนไพรจากประเทศไทย นับตั้งแต่เดือนตุลาคม ปีที่ผ่านมา ประเทศประชาคมเศรษฐกิจยุโรปได้ออกมาตรการห้ามนำเข้าใบกระเพรา ตะไคร้ มะเขือยาว และพริกขี้หนูจากประเทศไทย ทั้งนี้เนื่องมาจากการตรวจพบจำนวนสารตกค้างและจุลินทรีย์ ที่เพิ่มสูงขึ้น ส่งผลให้ร้านอาหารไทยในต่างประเทศโดยเฉพาะยุโรปต้องประสบปัญหาการขาดส่วนผสมหลักในการปรุงอาหาร โดยผลิตภัณท์ที่ทางบริษัทฯ เตรียมออกสู่ตลาดในครั้งนี้ ได้แก่ เครื่องแกงพะแนงสำเร็จรูป ใบกระเพราสำเร็จรูปสำหรับผัด น้ำมันสกัดจากใบกระเพราที่จะช่วยให้ร้านอาหารไทยทั่วโลก โดยเฉพาะในยุโรปสามารถคงรสชาติความเป็นไทยได้โดยไม่ต้องใช้ใบกระเพราสด เนื่องจากใบกระเพราและพริกขี้หนูเป็นส่วนประกอบสำคัญในการปรุงอาหารไทยประเภทแกงและผัด “ประเทศประชาคมเศรษฐกิจยุโรปตรวจพบสารตกค้างในผักสดจากประเทศไทยเมื่อปี 2553 แต่เริ่มมาตรการห้ามนำเข้าอย่างจริงจังเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทำให้มีผลกระทบต่อร้านอาหารที่บริการอาหารไทยในยุโรป ดังนั้น เราจึงหาทางแก้ไขปัญหาดังกล่าวโดยการคิดสูตรเครื่องแกงสำเร็จรูปขึ้น และเชื่อมั่นว่าร้านอาหารไทยในยุโรปจะให้การตอบรับเครื่องแกงพะแนงสำเร็จรูป และใบกระเพราะสำเร็จรูปเป็นอย่างดี นอกจากนี้ บริษัทฯ รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะเปิดตัวน้ำมันสกัดจากใบกระเพราในงาน ThaiFex 2011 ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าเราเป็นบริษัทของคนไทยเจ้าแรกที่สามารถผลิตและจำน่ายในตลาดได้สำเร็จ” คุณนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ผู้ก่อตั้งและมาสเตอร์ เชฟ บลู เอเลเฟ่นท์ กล่าว “บลู เอเลเฟ่นท์ กรุ๊ป มีบทบาทสำคัญในการสร้างชื่อเสียงให้อาหารไทยและวัฒนธรรมไทยได้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกตลอดระยะเวลา 30 ปีที่ผ่านมา แม้ว่าบริษัทฯ ได้ส่งออกผลิตภัณฑ์ไปกว่า 20 ประเทศทั่วโลก แต่เรายังคงมองหาช่องทางการจัดจำหน่ายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์อาหารไทยให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายไปทั่วโลกมากยิ่งขึ้น” มาสเตอร์เชฟ นูรอ กล่าวเพิ่มเติม Member of the Blue Elephant International Group นอกจากนี้ บลู เอเลเฟ่นท์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จะได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์กาแฟทั้งชนิดบด และชนิดเม็ดในงาน ThaiFex ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 25-29 พฤษภาคม 2554 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 นี้ด้วย โดยผู้เข้าชมงานสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ของทางบริษัทฯ ได้แก่ เครื่องปรุงรส เครื่องแกง เครื่องเทศ ข้าวสาร ชา เป็นต้นได้ที่บูธ U 55 สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ มร.ซาวิเย่ร์ บลูเชอร์ หรือ นายสุกิจ งามพาณิชย์ โทรศัพท์ +66 (0) 2996 9401-3 หรือ อีเมล์ : Xavier.leboucher@blueelephant.com or sukit@blueelephant.com หรือเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.blueelephant.co.th ? เกี่ยวกับบลู เอเลเฟ่นท์ กรุ๊ป นับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2523 คุณนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ได้มีบทบาทสำคัญในการเผยแพร่อาหารไทยและวัฒนธรรมไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายไปทั่วโลกผ่านการทำงานของบลู เอเลเฟ่นท์ กรุ๊ป ปัจจุบัน ธุรกิจภายใต้บลู เอเลเฟ่นท์ กรุ๊ป ประกอบด้วย โรงเรียนสอนทำอาหาร 2 แห่งที่กรุงเทพฯ และภูเก็ตภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ในเมืองใหญ่ ได้แก่ กรุงเทพฯ ภูเก็ต ลอนดอน ปารีส บรัสเซลส์ โคเปนเฮเกน ลียง ดูไบ เบรุต มอลต้าและจาการ์ต้า รวมทั้งการผลิตและส่งออกเครื่องแกง น้ำจิ้ม และเครื่องปรุงต่างๆ ของไทยสู่กว่า 20 ประเทศทั่วโลก เนื่องในโอกาสที่บลู เอเลเฟ่นท์ กรุ๊ป ครบรอบ 30 ปี มาสเตอร์เชฟนูรอจึงได้สร้างสรรค์รายการอาหารใหม่ที่ใช้วัตถุดิบและผลิตภัณฑ์โครงการหลวงในปีพ.ศ. 2554 ? สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่บริษัท จีเอชซีเอเซีย จำกัด ชุตินันท์ คุณะดิลก โทร. 0-2357-1183 ต่อ 108 อีเมล์ chutinun.guna-tilaka@ghcasia.com