ภาพข่าว : การบินไทย นำสื่อมวลชนทัศนศึกษาด้านความปลอดภัยและความเป็นอยู่ของชาวญี่ปุ่นหลังประสบภัยพิบัติ

ข่าวท่องเที่ยว Friday May 27, 2011 17:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--การบินไทย นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ (แถวนั่งที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ และนางสุนัที อิศวพรชัย (แถวยืนที่ 7 จากซ้าย) ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายสื่อสารองค์กร และประชาสัมพันธ์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) นำคณะสื่อมวลชนจากประเทศไทย ทัศนศึกษาสภาพชีวิตความเป็นอยู่ของชาวญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 20 — 25 พฤษภาคม 2554 ที่ผ่านมา ใน 4 เมืองที่การบินไทยมีจุดบินอยู่ในประเทศญี่ปุ่น รวม 5 จุดบิน ได้แก่ โตเกียว นาโกย่า โอซาก้า และฟูกูโอกะ หลังจากที่ชาวญี่ปุ่นประสบภัยพิบัติแผ่นดินไหวและสึนามิ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวในเส้นทางญี่ปุ่น ซึ่งจะเป็นการช่วยเศรษฐกิจญี่ปุ่น อย่างยั่งยืน โดยมี นายโตชิย่า โมริชิเกะ (แถวนั่งที่ 3 จากซ้าย) อธิบดีกรมการขนส่ง กระทรวงคมนาคม นางนาโฮโกะ ฟูรูตะ (แถวนั่งที่ 4 จากซ้าย) อธิบดีฝ่ายส่งเสริมการท่องเที่ยวศาลากลางจังหวัดกิฟู และนายมิชิฮิโร่ คูนิชิมะ (แถวนั่งที่ 1 จากซ้าย) นายกเทศมนตรี เมืองทาคายาม่า ประเทศญี่ปุ่น ร่วมให้การต้อนรับ ณ โรงแรมทาคายาม่า กรีน ประเทศญี่ปุ่น อนึ่ง การทัศนศึกษาครั้งนี้ การบินไทยได้รับความร่วมมือและการสนับสนุน จากหน่วยงานที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวและการคมนาคมทั้งของเมืองนาโกย่า โอซาก้า และฟูกูโอกะ อาทิ Chubu (Central Japan) District Transport Bureau, Ministry of Land, Infrastructure, Transport and Tourism (MLITT), Osaka Convention & Tourism Bureau (OCTB) และ Fukuoka City Hall