ธนาคารทหารไทยแจ้งการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของธนาคาร

ข่าวเศรษฐกิจ Friday May 27, 2011 17:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ค.--ธนาคารทหารไทย นายบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TMB เปิดเผยว่า คณะกรรมการธนาคารได้อนุมัติการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของธนาคารดังนี้ นายสยาม ประสิทธิศิริกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม จะจากธนาคารไปเพื่อโอกาสการทำงานใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2554 “ผมขอขอบคุณคุณสยาม ซึ่งเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาธุรกิจเพื่อลูกค้าเอสเอ็มอีของธนาคารตลอดระยะเวลา 3 ปี ที่ผ่านมา และขออวยพรให้คุณสยามประสบความสำเร็จในทุกสิ่งที่จะดำเนินการต่อไปในอนาคต” ธนาคารจะแต่งตั้งผู้ที่จะดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมคนใหม่ ในเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ ธนาคารยังได้มีการมอบหมายหน้าที่เพิ่มเติมให้ผู้บริหารระดับสูง 3 คน เพื่อให้สอดคล้องกับโครงสร้างองค์กร และเอื้อให้ธนาคารสามารถบริการลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดย นายประดิษฐ์ เลี่ยวศิริกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร — ธุรกิจสาขา ได้รับมอบหมายให้กำกับดูแล ธนบดีธนกิจ เพิ่มขึ้นอีกด้านหนึ่ง โดยขึ้นตรงต่อนายมิฮาล ซูเรค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจรายย่อย นายวิกรานต์ ปวโรจน์กิจ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหาร — ลูกค้าธุรกิจและลูกค้าบรรษัทธุรกิจ ได้รับมอบหมายให้ดูแลรับผิดชอบลูกค้าธุรกิจขนาดกลางเพิ่มเติมจากเดิมที่รับผิดชอบการบริหารความสัมพันธ์ลูกค้าบรรษัทธุรกิจ ลูกค้าสถาบันการเงินและองค์กรของรัฐ และผลิตภัณฑ์ธุรกรรมสินเชื่อ โดยขึ้นตรงต่อนายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธุรกิจขนาดใหญ่ นายแฟรงค์ เจอราดัซ โรเคิช ผู้บริหารจากไอเอ็นจี ซึ่งร่วมงานกับธนาคารมาตั้งแต่ปี 2551 ได้รับมอบหมายให้กำกับดูแลการบริหารความเสี่ยงด้านพิจารณาสินเชื่อ ซึ่งประกอบด้วยหน่วยงานด้านพิจารณาสินเชื่อธุรกิจ สินเชื่อผู้บริโภค และธุรกิจขนาดย่อม และขึ้นตรงต่อนายยัน ชเคาท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านบริหารความเสี่ยง