ก้าวสู่ความสำเร็จในเส้นทางอาชีพกับโครงการ จีเอ็ม JumpStart แนวทางการพัฒนาศักยภาพบุคคลากรระดับโลกสู่ จีเอ็ม ประเทศไทย

ข่าวยานยนต์ Tuesday May 31, 2011 08:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--เวเบอร์ แชนวิค มุ่งสร้างเครือข่ายพลังบวกร่วมนำความเปลี่ยนแปลงที่ดียิ่งขึ้นมาสู่องค์กร มุ่งเน้นการพัฒนาศักยภาพ เชื่อมโยงเครือข่ายและการสื่อสารภายในองค์กรให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด หรือ จีเอ็ม ประเทศไทย เปิดตัวโครงการ “จั๊มสตาร์ท” (JumpStart) เพื่อเสริมสร้างความมีส่วนร่วมและความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของบุคคลากร ตลอดจนช่วยสนับสนุนกิจกรรมในการจัดหาทรัพยากรบุคคล โดยมุ่งเน้นไปที่กลุ่มพนักงานใหม่ในการมีส่วนร่วมสร้างความสำเร็จของการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ โครงการ “จั๊มสตาร์ท” ก่อตั้งขึ้นในจีเอ็ม ประเทศไทย เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2554 โดยโครงการดังกล่าวเกิดขึ้นครั้งแรกในสหรัฐฯเมื่อปี เมื่อปี พ.ศ. 2542 มีวัตถุประสงค์ในการสร้างเครือข่ายที่แข็งแกร่งและเชื่อมโยงสมาชิกเข้าด้วยกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างสายสัมพันธ์อันดีระหว่างกลุ่มพนักงานใหม่ ซึ่งโครงการนี้จะเน้นการทำงานข้ามแผนกของกลุ่มสมาชิกเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เสริมสร้าวภาวะผู้นำ ให้สมาชิกพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการนำความเปลี่ยนแปลงที่ดียิ่งขึ้นมาสู่องค์กร นอกจากนี้ การร่วมกันทำกิจกรรมเพื่อสังคมของกลุ่มสมาชิก ยังก่อให้เกิดความสุขกับทั้งชีวิตส่วนและการทำงานควบคู่กันไปด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ โครงการ “จั๊มสตาร์ท” ยังช่วยสนับสนุนกระบวนการสรรหาพนักงานใหม่ด้วยการเป็นผู้ให้ข้อมูลกับผู้ที่สนใจสมัครงานกับบริษัทและกับพนักงานปัจจุบันเช่นกัน โดยสมาชิกจะได้รับโอกาสในการพบปะกับผู้บริหาร และเรียนรู้การพัฒนาศักยภาพในหลากหลากแขนง กิจกรรมต่างๆ จะช่วยสนับสนุนการเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันของกลุ่มสมาชิก ให้ทำงานร่วมกันได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย “สมาชิกทุกคนในกลุ่มจั๊มสตาร์ทจะได้รับโอกาสในการเรียนรู้เกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจของจีเอ็มรวมถึงภาพรวมของอุตสาหกรรมรถยนต์ ผ่านการแลกเปลี่ยนความคิดทั้งในด้านการวางแผนผลิตภัณฑ์ ตลอดจนการออกแบบและพัฒนา รวมไปถึงการวางแผนการตลาดและกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ด้วย ทั้งนี้ โครงการจั๊มสตาร์ทยังเป็นแนวทางสำหรับสมาชิกในการระดมความคิดเพื่อพัฒนาความเป็นหนึ่งของแบรนด์เชฟโรเลต และเพื่อพัฒนาสมาชิกให้สามารถเป็นแอมบาสเดอร์หรือตัวแทนในการนำเสนอความสำเร็จของจีเอ็มและเชฟโรเลต ประเทศไทยได้ในที่สุด” มร.อาค์เซ่ ไจสิง ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ระหว่างประเทศ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะประธานโครงการจั๊มสตาร์ทกล่าว พร้อมทิ้งท้ายว่า “โครงการจั๊มสตาร์ท ยังมีเป้าหมายที่สอดคล้องกับภารกิจของบริษัทฯ นั่นคือการสร้างบริษัทของเรา ให้เป็นสถานที่ทำงานในดวงใจของพนักงานทุกคน” แนวทางสู่ความสำเร็จ---มร.อาค์เซ่ ไจสิง (ซ้าย) ประธานโครงการจั๊มสตาร์ท จีเอ็ม ประเทศไทย และคุณสุภัคพงศ์ เจริญพรพาณิชย์ (ขวา) รองประธานโครงการจั๊มสตาร์ท จีเอ็ม ประเทศไทย ร่วมกันขับเคลื่อนโครงการให้สัมฤทธิ์ผลแก่พนักงาน จีเอ็ม ประเทศไทย สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://media.gm.com สำหรับข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ ปภาดา ตวงหิรัญวิมล / วรางคณา พวงศิริ เวเบอร์ แชนวิค บริษัท แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด โทร. +662 343 6057, +6681 621 2404 อีเมล์: paphada@webershandwick.com / warangkana@webershandwick.com หรือ ศศินันท์ ออลแมนด์ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ประจำประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. +662 791 3400 โทรสาร +662937 0171 อีเมล์: sasinan.allmand@gm.com