ข่าวเทคโนโลยี Tuesday May 31, 2011 10:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--พีอาร์ พลัส ทู WD เปิดตัวโปรแกรมเรียกดูภาพถ่าย WD PHOTOS PhoTO VIEWER เวอร์ชันล่าสุด ดูภาพจากสมาร์ทโฟนบนจอทีวีขนาดใหญ่ผ่านเครื่องเล่นสื่อ WD TV? LIVE? HUB แบบสบายๆ โดดเด่นด้วยฟีเจอร์แชร์ภาพจากสมาร์ทโฟนที่รัน iOS? และ ANDROID? มายังจอโทรทัศน์ความละเอียดสูงได้ดีเยี่ยม เหมาะสำหรับนักเดินทางธุรกิจ เพื่อนๆ และครอบครัว เพื่อแบ่งปันช่วงเวลาที่แสนประทับใจ เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ผู้นำโซลูชั่นด้านการจัดเก็บข้อมูลแบบติดตั้งภายนอกที่มีชื่อเสียงระดับโลก และผู้ผลิตเครื่องเล่นสื่อยอดฮิตในตระกูล WD TV? ได้ฤกษ์ดีวันนี้เปิดตัว WD Photos? Photo Viewer โปรแกรมเรียกดูภาพถ่ายเวอร์ชันใหม่ล่าสุด ซึ่งมาคราวนี้ล้ำหน้าไปอีกขั้นโดยสามารถทำงานร่วมกับเครื่องเล่นสื่อ WD TV? Live? Hub จากเครื่อง Apple? iPhone?, iPad? , iPod touch? หรือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่สามารถใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Android ได้ ผู้ใช้งานสามารถสร้างคอนเทนต์ด้วยอุปกรณ์แบบพกพาที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS? หรือ Android และส่งคอนเทนต์เหล่านั้นโดยตรงให้กับใครก็ได้ที่มีเครื่องเล่นสื่อ WD TV Live Hub เพื่อการเพลิดเพลินกับการดูบนหน้าจอขนาดใหญ่ ซึ่งฟีเจอร์นี้เหมาะอย่างยิ่งกับนักเดินทางเพื่อติดต่อธุรกิจ ซึ่งต้องการติดต่อกับครอบครัวและแบ่งปันประสบการณ์การเดินทางด้วยวิธีการที่สร้างสรรค์และสนุกสนาน และยังเหมาะกับนักเรียนนักศึกษาและสมาชิกครอบครัวที่อยู่ไกลบ้าน ซึ่งต้องการแชร์ประสบการณ์ช่วงเวลาดีๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิต นอกจากนี้ โปรแกรมเรียกดูภาพถ่าย WD Photos Photo Viewer ยังช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงคอนเทนต์ที่จัดเก็บไว้ในเครื่องเล่นสื่อ WD TV Live Hub หรือไดรฟ์เครือข่าย My Book? Live? จากอุปกรณ์แบบพกพาได้จากระยะไกลจากที่ใดก็ได้ในโลก ทำให้สามารถเข้าถึงภาพถ่ายได้นับร้อยๆ ใบโดยไม่จำเป็นต้องลดปริมาณหน่วยความจำบนเครื่องไอโฟนของผู้ใช้หรืออุปกรณ์แบบพกพาแบบอื่นที่ใช้ OS ของ Android และขณะเดียวกัน คนอื่นๆ ที่อยู่ในเครือข่ายภายในบ้านก็ยังสามารถเพลิดเพลินกับคอนเทนต์เดียวกันนี้ได้ด้วย และหากอุปกรณ์แบบพกพาของผู้ใช้สูญหายหรือวางผิดที่ คอนเทนต์ก็จะยังคงอยู่ในอุปกรณ์นั้นอย่างปลอดภัยภายในบ้าน เดล พิสทิลลี รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์ฮาร์ดไดรฟ์แบบติดตั้งภายนอก ของ WD กล่าวว่า “ก่อนหน้านี้ เครื่องเล่นสื่อ WD TV Live Hub ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดเก็บ เล่นภาพวิดีโอส่วนตัว ภาพถ่ายและเพลง ด้วยความจุมากถึง 1 เทราไบต์ขณะเดียวกัน ผู้ใช้ยังเพลิดเพลินไปกับบริการบนอินเทอร์เน็ตที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นบริการของ Netflix?, YouTube?, Pandora? และ Facebook? ซึ่งทั้งหมดนี้ไม่ต้องพึ่งเครื่องคอมพิวเตอร์แต่อย่างใด มาถึงตอนนี้ ด้วยการเปิดตัวของโปรแกรมเรียกดูภาพถ่าย WD Photos ซึ่งเป็นโปรแกรมแบ่งปันภาพวิดีโอจากสมาร์ทโฟนมายังโทรทัศน์ความละเอียดสูงตัวแรกของโลก ทำให้เครื่องเล่นสื่อ WD TV Live Hub ช่วยให้ผู้ใช้ยังคงสามารถติดต่อกับเพื่อนๆ และครอบครัวผ่านภาพที่มีความละเอียดสูง” คุณสมบัติของโปรแกรมเรียกดูภาพถ่าย WD Photos Photo Viewer ประกอบด้วย - ฟังก์ชั่น Pinch and zoom หรือการใช้สองนิ้วในการซูมเข้าออก เพื่อให้ผู้ใช้สามารถซูมแบบดิจิตอลเข้าไปดู ภาพถ่ายที่แสดงอยู่ - การโพสต์ภาพถ่ายไว้บน Facebook ได้แบบทันที - การสร้างสไลด์โชว์พร้อมการเปลี่ยนภาพเพื่อสร้างลูกเล่นศิลปะในแบบดิจิตอล - การเข้าถึงภาพถ่ายที่เคยดูไปแล้วก่อนหน้านี้ได้แม้ผู้ใช้จะออฟไลน์อยู่ก็ตาม - การดูภาพถ่ายทั้งหมดได้ในครั้งเดียว หรือกรองภาพถ่ายตามโฟลเดอร์หรืออัลบั้ม - การค้นหาตามชื่อไฟล์ ชื่อโฟลเดอร์ หรือวันที่ โดยใช้ตัวเลือกการค้นหาที่มีอยู่แล้วในตัว - การส่งภาพถ่ายไปให้เพื่อนดูทางอีเมล - การกำหนดภาพถ่ายให้กับรายชื่อผู้ติดต่อ - รองรับไอโฟนที่ใช้ iOS4 ผู้ใช้จึงสามารถฟังเพลงขณะดูภาพถ่ายได้ - ให้ผู้ใช้สามารถดูภาพบนเครื่องไอแพดหรือแท็บเล็ตที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ได้ และ - ผู้ใช้สามารถใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้สูงสุดถึงสี่เครื่องในการเข้าถึงเครื่องเล่นสื่อ WD TV Live Hub ความเข้ากันได้ของโปรแกรม WD Photos: ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดโปรแกรมจาก Android Market หรือร้าน Apple iTunes? ได้ฟรี โปรแกรมเรียกดูภาพถ่าย WD Photos Photo Viewer สามารถทำงานร่วมกับเครื่องไอโฟน ไอแพด และไอพอดทัชของ Apple รวมทั้งสมาร์ทโฟนยอดนิยมที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ภาพถ่ายจะถูกปรับโดยอัตโนมัติเพื่อให้สามารถดูภาพได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณ และโปรแกรมเรียกดูภาพถ่าย WD Photos Photo Viewer ยังใช้งานร่วมกับแท็บเล็ตชั้นนำที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ข้อกำหนดการใช้งาน: ผู้ใช้ต้องมีเครื่องเล่นสื่อ WD TV Live Hub และลงทะเบียนกับ WD? เพื่อใช้บริการเข้าถึงจากระยะไกลที่ปลอดภัยได้ฟรีเพื่อที่จะใช้งานโปรแกรมเรียกดูภาพถ่าย WD Photos Photo Viewer สำหรับเครื่องที่ใช้โอเอส Android จะต้องใช้โอเอสเวอร์ชัน 2.1 ขึ้นไป ส่วนเครื่องไอโฟนหรือไอพอดจะต้องใช้โอเอสเวอร์ชัน 3.1 ขึ้นไป แฟนคลับและผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมได้ที่ http://www.facebook.com/wdcthailand หรือแค่พิมพ์ “WD Thailand” แล้วคลิกค้นหา ข้อมูลเกี่ยวกับ WD เวสเทิร์น ดิจิตอล (WD) หนึ่งในผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมด้านอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่มีชื่อเสียงระดับโลก WD จัดจำหน่ายสินค้าและบริการให้แก่บุคคลทั่วไป รวมทั้งองค์กรที่ต้องการรวบรวม จัดการ และใช้ข้อมูลดิจิตอล WD เป็นผู้ผลิตฮาร์ดไดรฟ์ที่มีประสิทธิภาพสูงและเชื่อถือได้ในเรื่องคุณภาพ ซึ่งช่วยในการเก็บรักษา ป้องกันการสูญหายของข้อมูลและเพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้ใช้ WD ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2513 โดยผลิตภัณฑ์ด้านจัดเก็บข้อมูลของเวสเทิร์น ดิจิตอลถูกจัดจำหน่ายให้แก่ผู้ผลิตระบบและผู้ขายปลีกระดับชั้นนำที่ได้รับการคัดสรร ภายใต้แบรนด์เวสเทิร์น ดิจิตอล และดับบลิวดี สำหรับข้อมูลในส่วนนักลงทุน สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ (www.westerndigital.com) เพื่ออ่านข้อมูลนักลงทุนและข้อมูลด้านการเงินต่างๆ สำหรับข้อมูลภาษาไทย www.westerndigital.co.th Western Digital, WD, WD TV, My Book และสัญลักษณ์ WD เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน WD Photos, WD TV Live, และ My Book Live เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Western Digital Technologies, Inc ในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆ ส่วนเครื่องหมายการค้าอื่นๆ ทั้งหมดในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของเจ้าของแต่ละราย หน่วยความจุ 1 เทราไบต์ (TB) = 1 ล้านล้านไบต์ ความจุทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงได้ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมในการปฏิบัติงาน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม: พิมพ์รัชฎา ศุภสิทธิโชติ บริษัท พีอาร์ พลัส ทู จำกัด โทร: 02-158-9108 www.prplus2.com