กองทัพเรือ เตรียมประกอบพิธีปล่อยเรือตรวจการณ์ใกล้ฝั่ง (ตกฝ.) ลงน้ำ

ข่าวทั่วไป Thursday August 23, 2007 09:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ส.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
กองทัพเรือ เตรียมประกอบพิธีปล่อยเรือตรวจการณ์ใกล้ฝั่ง (ตกฝ.) ได้แก่ เรือ ต.๙๙๒ เรือ ต.๙๙๓ ลงน้ำ ตามโครงการจัดสร้างเรือตรวจการณ์ใกล้ฝั่งเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา ในวันพฤหัสบดีที่ ๖ กันยายน ๒๕๕๐ ณ อู่เรือบริษัท มาร์ซัน จำกัด ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ
เรือตรวจการณ์ใกล้ฝั่งเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา เป็นเรือที่กองทัพเรือจัดสร้างตามโครงการจัดสร้างเรือตรวจการณ์ใกล้ฝั่งอันเนื่องมาจาก พระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จำนวน ๓ ลำ ได้แก่ เรือ ต.๙๙๑ เรือ ต.๙๙๒ และ เรือ ต.๙๙๓ สำหรับ เรือ ต.๙๙๑ กองทัพเรือได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงเป็นประธาน และทรงประกอบพิธีปล่อยเรือ ต.๙๙๑ ลงน้ำ ณ อู่ทหารเรือธนบุรี เมื่อวันที่ ๓๐ เมษายน ๒๕๕๐
สำหรับ เรือ ต.๙๙๒ และ เรือ ต.๙๙๓ ปัจจุบันได้ดำเนินการต่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว พร้อมที่จะประกอบพิธีปล่อยเรือลงน้ำ กองทัพเรือได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นประธาน และทรงประกอบพิธีปล่อยเรือ ต.๙๙๒ และ เรือ ต.๙๙๓ ลงน้ำ ในวันพฤหัสบดีที่ ๖ กันยายน ๒๕๕๐ เวลา ๑๗.๐๐ น. ณ อู่เรือบริษัท มาร์ซัน จำกัด ตำบลท้ายบ้าน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ