UIC กลายเป็นหุ้นน้องใหม่ขวัญใจนักลงทุน สร้างสถิติเปิดเทรดวันแรกผลตอบแทนพุ่ง 186%

ข่าวเศรษฐกิจ Friday June 3, 2011 17:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--IR network UIC สร้างผลงานประจักษ์สายตานักลงทุน เทรดวันแรกให้ผลตอบแทนสูงถึง 186% จากราคาไอพีโอที่กำหนดไว้ 1.92 บาทต่อหุ้น “พีรเจต สุวรรณนภาศรี” ปลื้มการตอบรับอบอุ่นเกินคาด ชี้เป็นเพราะนักลงทุนเข้าใจธุรกิจของบริษัท พร้อมวางเป้ารายได้ปีนี้โตโดดเด่น คาดขยายตัวประมาณ 40-50% ด้าน บล.ฟินันเซีย ไซรัส ระบุ UIC กลายเป็นหุ้นขวัญใจตัวใหม่ตลาด mai ด้วยปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งและแนวโน้มธุรกิจในอนาคต อีกทั้งสภาพตลาดทุนช่วงนี้คึกคักจึงเอื้อต่อการเข้าซื้อขายที่สดใส ความเคลื่อนไหวของราคาหุ้น บริษัท ยูเนี่ยน อินทราโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ UIC ที่เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) วันนี้ (3 มิถุนายน 2554) เป็นวันแรกสร้างความประทับใจให้กับนักลงทุนอย่างยิ่ง โดยเปิดตลาดช่วงเช้าที่ระดับ 3.80 บาท และปิดตลาดที่ระดับ 5.50 บาท สูงกว่าราคาไอพีโอ 3.58 บาทต่อหุ้น คิดเป็นอัตราผลตอบแทนร้อยละ 186.46 และมีมูลค่าการซื้อขายเป็นอันดับหนึ่งของวัน โดยมีมูลค่าการซื้อขายกว่า 1385.05 ล้านบาท นายพีรเจต สุวรรณนภาศรี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยูเนี่ยน อินทราโก้ จำกัด (มหาชน) หรือ UIC เปิดเผยว่าการที่ราคาหุ้น UIC ที่เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) เป็นครั้งแรกในสูงกว่าราคาจองอย่างมาก เนื่องจากได้รับความสนใจจากนักลงทุนจำนวนมากและมีแรงซื้อหนุนเข้ามาอย่างหนาแน่น ซึ่งเป็นผลมาจากความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีปัจจัยพื้นฐานของบริษัท และความต้องการใช้สารเคมีชนิดพิเศษมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นตามการเติบโตของเศรษฐกิจ ประกอบกับภาวะตลาดโดยรวมที่เคลื่อนไหวอยู่ในทิศทางบวก โดยปีนี้ UIC คาดว่าในด้านของรายได้จะมีอัตราการขยายตัวประมาณ 40-50% เมื่อเปรียบเทียบกับปี 2553 “ผมต้องขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้งที่ให้การตอบรับหุ้น UIC อย่างอบอุ่น ซึ่งถือเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจอย่างยิ่งสำหรับผู้บริหารและพนักงานของบริษัททุกคน ต้องยอมรับว่าราคาหุ้นที่ปรับตัวขึ้นมาในวันนี้อยู่เหนือความคาดหมายอย่างมาก แต่นั่นก็หมายความว่านักลงทุนให้ความสนใจกับหุ้น UIC อย่างยิ่ง ผมและคณะผู้บริหารรวมทั้งพนักงานของบริษัทขอให้สัญญาว่าเราจะทุ่มเทกำลังกายและกำลังใจอย่างเต็มที่เพื่อผลักดันให้ผลประกอบการของบริษัทมีอัตราการขยายตัวที่ดีอย่างต่อเนื่อง” นายพีระเจตกล่าว นายวรชาติ ทวยเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของบริษัท ยูเนี่ยน อินทราโก้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การที่หุ้นของบริษัทได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีนั้น มาจากปัจจัยพื้นฐานของบริษัทที่แข็งแกร่งและการกำหนดราคา IPO ที่เหมาะสม ประกอบกับผลประกอบการในไตรมาสที่ 1 ที่มีผลกำไรสุทธิถึง 12.21 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 234% จากงวดเดียวกันของปี 2553 เป็นส่วนช่วยเพิ่มความน่าสนใจในหุ้นของบริษัทแก่นักลงทุนให้เพิ่มมากขึ้น ด้านนายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน บริษัท ยูเนี่ยน อินทราโก้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กล่าวว่าพอใจที่หุ้น UIC ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี ซึ่งเชื่อว่าเป็นผลมาจากการมีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่งและอัตราการเติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นจุดที่โดดเด่นอย่างมากของ UIC รวมถึงบรรยากาศการลงทุนที่คึกคักในขณะนี้ ยิ่งมีส่วนสนับสนุนให้กระแสความต้องการหุ้นไอพีโอของ UIC ได้รับความสนใจจากนักลงทุนอย่างมาก
แท็ก ไอพีโอ