ข่าวซุบซิบ: บิ๊ก SMT สุดปลื้ม ออเดอร์ฮาร์ดดิสค์ และ IC เพิ่มสุดแรงหลังลูกค้าเร่งผลิตถึงสิ้นปี

ข่าวเศรษฐกิจ Monday June 6, 2011 15:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 มิ.ย.--เพนเน็ตเทรท ผู้ถือหุ้นใหญ่ รายงานการโอนหุ้นให้บุตรและบุตรีทั้ง 3 คน ผู้บริหาร SMT หรือสตาร์ส ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ สุดแฮปปี้ ยอดออเดอร์ชิ้นส่วนฮาร์ดดิสค์ (ของลูกค้ายักษ์ใหญ่อันดับ 1 ของโลกที่มีส่วนแบ่งตลาดโลกเพิ่มมากยิ่งขึ้น หลังการควบรวมกิจการ) พุ่งสุดแรงตั้งแต่ไตรมาส 2 และจะเพิ่มแรงขึ้นๆทุกไตรมาสไปถึงปลายปีเป็นอย่างน้อย ทำให้ SMT ซึ่งเป็น 1 ในผู้ผลิตหลัก ต้องเร่งเพิ่มกำลังการผลิตเป็นประวัติการณ์ แถมมาร์จิ้นก็ดีขึ้นด้วย ขณะเดียวกันยอดผลิต IC Chip พร้อมใจกันเพิ่มขึ้นถล่มทลาย จนต้องเพิ่มกำลังการผลิตอีก 50% ทะลุ 150 ล้านชิ้นต่อเดือนไปแล้ว แว่วๆว่าไตรมาส 3 อาจต้องเพิ่มกำลังผลิตต่อไปอีก หากออเดอร์ยังเพิ่มไม่หยุด แล้วอย่างนี้จะไม่ให้ คุณพลศักดิ์ เลิศพุฒิภิญโญ CEO ของ SMT แฮปปี้ ได้อย่างไร อนึ่งเร็วๆนี้ นายสมนึก และ นางพูนพรรณ ไชยกุล ผู้ถือหุ้นใหญ่ใน SMT ได้รายงานการโอนหุ้นให้บุตรและบุตรีทั้ง 3 คนซึ่งยังไม่บรรลุนิติภาวะ สอบถามข้อมูลประชาสัมพันธ์ : บริษัท เพนเน็ตเทรท จำกัด โทรศัพท์ 0 2681 5305-7 กรัณฑฤทธิ / ปนิษฐา / กฤาณากร