สภากาชาดไทย ส่งเสริมผู้บริจาคโลหิตประจำ เป็นแบบอย่างผู้บริจาครุ่นใหม่ เนื่องในวันผู้บริจาคโลหิตโลก 14 มิถุนายน

ข่าวทั่วไป Monday June 6, 2011 15:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 มิ.ย.--สภากาชาดไทย เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2554 เวลา 14.30 น. ที่ผ่านมา นายแผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย พร้อมด้วย ศาสตราภิชาน ดร.นายแพทย์พิชิต สุวรรณประกร ประธานคณะกรรมการจัดหาและส่งเสริมผู้ให้โลหิตแห่งสภากาชาดไทย และ แพทย์หญิงสร้อยสอางค์ พิกุลสด ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ พร้อมทั้งศิลปินอาทิ จอมขวัญ กัลญา ,น่านฟ้า กาฬสินธิ์ ,ไอดิน อภินันท์ ,น้อย นพเก้า ,ก้องภพ , อ.พูพาน เพชรปฐมพร ,ดีเจ เอ พีราวุธ ร่วมแถลงข่าว การจัดงานวันผู้บริจาคโลหิตโลก 2554 (World Blood Donor Day 2011) เนื่องในวันผู้บริจาคโลหิตโลก 14 มิถุนายน ปีนี้มีคำขวัญการรณรงค์ว่า “More blood.More life” หรือ ภาษาไทยว่า “เพิ่มโลหิต เพิ่มชีวิต” ส่งเสริมการเป็นผู้บริจาคโลหิตด้วยความสมัครใจ ไม่หวังสิ่งตอบแทน และสนับสนุนให้ผู้บริจาคโลหิตประจำ เป็นแบบอย่างที่ดีของผู้บริจาคโลหิตรุ่น ใหม่ อันจะนำมาซึ่งปริมาณโลหิตที่มีคุณภาพ ปลอดภัยและเพียงพอสำหรับผู้ป่วย ส่วนกิจกรรมนั้นกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2554 เวลา 08.00-16.00 น. ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ ภายในงานพบกิจกรรม แลการแสดง ของศิลปิน ดารา นักร้อง ลูกทุ่งมากมาย