พิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง อสมท และ เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป เพื่อจัดทำ“ASEAN TV”(อาเซียน ทีวี) ด้วยจุดแข็งของทั้ง 2 องค์กร

ข่าวเทคโนโลยี Monday June 6, 2011 15:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 มิ.ย.--บมจ.อสมท ขอเรียนเชิญร่วมงานแถลงข่าวและพิธีลงนาม “ASEAN TV” (อาเซียน ทีวี) เรียน ท่านบรรณาธิการข่าว เนื่องด้วย บมจ. อสมท กำหนดจัดงานพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) และ บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เพื่อจัดทำ“ASEAN TV”(อาเซียน ทีวี) ด้วยจุดแข็งของทั้ง 2 องค์กร ที่มีความพร้อมในศักยภาพทั้งเรื่องบุคคลากรและเรื่องเทคโนโลยี โดยจะเป็นสถานีโทรทัศน์ภาษาอังกฤษที่จะออกอากาศให้กับประชาชนมากกว่า 600 ล้านคน ใน 10 ประเทศทั่วภูมิภาคอาเซียนให้ได้รับชม ข่าวสาร — สาระบันเทิง และความเคลื่อนไหวทันต่อสถานการณ์ของประเทศในกลุ่มอาเซียน ผ่านดาวเทียมไทยคมในระบบ C — BAND เป็นครั้งแรก !! โดยมีรายละเอียดงานแถลงข่าว ดังนี้ วันพุธที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2554 เวลา 14.00 น. (ลงทะเบียนสื่อมวลชน) ณ บริเวณโถงชั้น 1 อาคาร ที่ทำการ บมจ.อสมท โดยนายธนวัฒน์ วันสม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. อสมท นายสุทธิชัย หยุ่น บรรณาธิการอำนวยการ บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) โดยในวันแถลงข่าวจะมีการเปิดตัวกองบรรณาธิการและผู้ประกาศ อาทิ ทนง ขันทอง , ตุลสถิตย์ ทับทิม , องค์อนันต์ อมาตยกุล , วิจิตรา ดวงดี ฯลฯ กำหนดการงานแถลงข่าว “ASEAN TV” 14.00 — 14.30 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน และ แขกผู้มีเกียรติ 14.31 — 14.35 น. กีรติกร นาคสมภพ พิธีกร กล่าวต้อนรับ 14.36 — 14.45 น. พิธีลงนามความร่วมมือ ระหว่าง บมจ. อสมท และเนชั่นฯ 14.46 — 14.50 น. รับชม VTR แนะนำ ASEAN TV 14.51 — 15.10 น. นายธนวัฒน์ วันสม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) และ นายสุทธิชัย หยุ่น บรรณาธิการอำนวยการ บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ร่วมสนทนาเกี่ยวกับความเป็นมา และแผนงานของ ASEAN TV 15.11 — 15.25 น. เปิดตัวทีมงานและผู้ประกาศ NBC และ MCOT 15.26 — 15.30 น. ถ่ายภาพร่วมกัน / เสร็จสิ้นพิธีการ สื่อมวลชนสัมภาษณ์ผู้บริหาร