ปตท. จัดพิธีมอบรางวัล โครงการ ปตท. เสริมสร้างคุณภาพชีวิตสู่เยาวชน (5ส โรงเรียน) ประจำปี 2553

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday June 7, 2011 11:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--ปตท. ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมงานพิธีมอบรางวัลโครงการ ปตท. เสริมสร้างคุณภาพชีวิตสู่เยาวชน(5ส โรงเรียน) ประจำปี 2553 วันพุธที่ 8 มิถุนายน พ.ศ. 2554 ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 2 บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) อาคารสำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ โดย นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่การตลาดพาณิชย์และต่างประเทศและรักษาการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สื่อสารองค์กรและกิจการเพื่อสังคมบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)พร้อมด้วยตัวแทนอาจารย์แลนักเรียน ของแต่ละโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ หมายเหตุ โครงการ ปตท. เสริมสร้างคุณภาพชีวิตสู่เยาวชน (5ส โรงเรียน) ได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2540 มีวัตถุประสงค์ที่จะสร้างสรรค์สังคมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทย โดยปลูกฝังความมีระเบียบวินัยแก่เยาวชน อันสามารถนำไปใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวันและการทำงานในอนาคต นอกจากนี้กิจกรรม 5ส ยังสร้างสรรค์ให้โรงเรียนมีบรรยากาศที่ร่มรื่นและถูกสุขลักษณะ ส่งเสริมด้านการเรียนรู้ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วย 5ส เป็นปัจจัยพื้นฐานในการเพิ่มผลผลิตและการบริหารงานอย่างมีคุณภาพ การนำ 5ส เข้าสู่โรงเรียนเป็นการจัดทำให้สถานที่ทุกพื้นที่สะอาด มีระเบียบปราศ ก่อให้เกิดเป็นประโยชน์ทั้งทางตรงและทางอ้อม ซึ่งต้องเป็นกิจกรรมที่เกิดจากการมีส่วนร่วมของบุคลากรทุกคนในโรงเรียน ได้แก่ ผู้บริหาร ครู บุคลากรและเยาวชน จึงจะเกิดผลที่ยั่งยืนเป็นรูปธรรม กำหนดการพิธีมอบรางวัลและสัมมนา เวลา 08.00 — 09.30 น. ผู้ร่วมสัมมนาเดินทางถึงอาคารสำนักงานใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ลงทะเบียนบริเวณด้านหน้าห้องประชุมใหญ่ ชั้น 2 พร้อมรับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหาร VIP 1 และ VIP 2 เวลา 10.00 — 10.10 น. พิธีกรกล่าวนำเข้าสู่พิธีการและชมวีดีทัศน์ชุด “ปลูกฝังเด็กไทยมีวินัย ด้วย 5ส โรงเรียน” เวลา 10.10 — 10.15 น. นางเบ็ญจมาศ ฉันทอุทิศ ผู้จัดการส่วนพัฒนาสังคม ฝ่ายกิจการเพื่อสังคม บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวรายงาน เวลา 10.15 — 10.55 น. พิธีมอบรางวัล นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่การตลาดพาณิชย์และต่างประเทศ และรักษาการผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สื่อสารองค์กรและกิจการเพื่อสังคม บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ในฐานะประธานในพิธีกล่าวแสดงความยินดี ผู้รับรางวัลถ่ายภาพร่วมกับผู้บริหาร ปตท.