น้ำตาลมิตรผล ปรับแพ็กเกจจิ้งรับเทรนด์ใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ชูคอนเซปต์ “เติมหวาน เติมชีวิตกับมิตรผล”

ข่าวทั่วไป Tuesday June 7, 2011 11:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 มิ.ย.--นิโอ ทาร์เก็ต กลุ่มน้ำตาลมิตรผล ผู้ผลิตน้ำตาลภายใต้แบรนด์ “มิตรผล” ตอกย้ำความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาล ปรับแพ็คเกจจิ้งอิงกระแสลดโลกร้อน ชูคอนเซ็ปต์ใหม่ “Love Life, Love Food, Love Nature: เติมหวาน เติมชีวิตกับมิตรผล” เน้นความเป็นมิตรกับผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม นายคนอง ศักดิ์เพ็ชร์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจน้ำตาล เปิดเผยว่า “มิตรผลได้ทำการสำรวจพฤติกรรมของผู้บริโภค พบว่าวิถีชีวิตและความสนใจของผู้บริโภคเปลี่ยนไปตามสมัย โดยในปัจจุบัน ผู้บริโภคให้ความสนใจเรื่องของสิ่งแวดล้อมและข้อมูลเชิงโภชนาการ (สุขภาพ) มากขึ้น จึงเป็นที่มาของการปรับเปลี่ยน บรรจุภัณฑ์ใหม่ของน้ำตาลมิตรผลทุกประเภท เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสร้างแบรนด์มิตรผลให้ดูโดดเด่น ทันสมัย และแตกต่างจากคู่แข่งขันทั้งในและต่างประเทศ โดยในเฟสแรกจะปรับดีไซน์บรรจุภัณฑ์ของน้ำตาลทรายบริสุทธิ์ 1 กิโลกรัมก่อน เนื่องจากเป็นน้ำตาลที่ผู้บริโภครู้จักและคุ้นเคยเป็นอย่างดี ส่วนผลิตภัณฑ์น้ำตาลประเภทอื่นทั้งหมดจะเริ่มทยอยออกพร้อมกันภายในปีนี้ “การปรับดีไซน์บรรจุภัณฑ์ใหม่ในครั้งนี้ ได้เพิ่มการสื่อสารโดยตรงให้กับผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ด้วยการระบุข้อมูลที่ผู้บริโภคให้ความสนใจ เช่นข้อมูลโภชนาการด้านหน้าบรรจุภัณฑ์ (Nutrition Facts) ขณะที่ด้านหลัง บรรจุภัณฑ์ประกอบด้วยข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม คำแนะนำในการเก็บรักษา และเน้นการรับรู้เรื่องฉลากลดคาร์บอนที่สื่อถึงกระบวนการผลิตที่ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์ ซึ่งมิตรผลให้ความสำคัญมาโดยตลอด รวมทั้งยังคงเน้นเรื่องมาตรฐานการผลิตที่มีคุณภาพ สะอาด ไม่ใส่สารฟอกขาว น้ำหนักบรรจุถุงเต็ม 1 กิโลกรัม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค สำหรับการสื่อสารไปยังผู้บริโภค จะเน้นแนวความคิด Love Life, Love Food, Love Nature เติมหวาน เติมชีวิตกับมิตรผล ซึ่งหมายถึงน้ำตาลมิตรผลเป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็มความสุข ความอร่อยให้กับทุกคนในครอบครัว ไม่ใช่แค่ให้ความหวาน แต่ยังใส่ใจในทุกขั้นตอน เพื่อตอบสนองความพึงพอใจของผู้บริโภค รวมทั้งให้ความสำคัญในการดูแลสิ่งแวดล้อมควบคู่กัน” นายคนอง กล่าว น้ำตาลทรายบริสุทธิ์ ขนาดบรรจุ 1 กิโลกรัม ที่ปรับแพ็คเกจจิ้งใหม่นี้จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไปที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ ลลิฎา ลีลานุกูล T.02-631-2290-5 ต่อ 305 บริษัท นิโอ ทาร์เก็ต จำกัด ศิริอาภา คำจันทร์ T.02-631-2290-5 ต่อ 304 บริษัท นิโอ ทาร์เก็ต จำกัด