H2O ลุย CRM ครึ่งปีหลัง มัดใจลูกค้าซื้อซ้ำและบอกต่อ

ข่าวทั่วไป Wednesday June 8, 2011 14:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.-- เอชทูโอ ไลฟ ซอร์ส ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพจากประเทศเกาหลี ลุยตลาดครึ่งปีหลัง เดินหน้าชูกลยุทธ์ ซีอาร์เอ็ม มัดใจลูกค้าด้วยสิทธิพิเศษและส่วนลด มั่นใจดันยอดจากการซื้อซ้ำและบอกต่อ นายไพฑูรย์ โตวรวิรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอชทูโอ ไลฟ ซอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ บริษัทได้เตรียมงบประมาณ 10 ล้านบาทไว้เพื่อทำกิจกรรมทางการตลาดต่างๆ โดยเน้นไปที่การสื่อสารไปยังกลุ่มเป้าหมายโดยตรง เนื่องจากสินค้าของบริษัทฯ ซึ่งเป็นเครื่องผลิตน้ำอัลคาไลน์ KYK Alkaline Water Ionizer ระดับพรีเมียม ยอดขายอันดับหนึ่งในประเทศเกาหลี มีราคาตั้งแต่ 59,900- 89,900 บาท หากเปรียบเทียบราคาในตลาด ผลิตภัณฑ์ของเอชทูโออยู่ในตำแหน่งผลิตภัณฑ์ที่สูง จึงถือว่ากลุ่มเป้าหมายลูกค้าในระดับไฮเอนด์จึงเป็นตลาดเฉพาะกลุ่ม(นิชมาร์เก็ต) ดังนั้นเพื่อให้เอชทูโอและลูกค้ามีความใกล้ชิดและผูกพันกันมากยิ่งขึ้น จึงจะจัดกิจกรรมพิเศษทางการตลาดโดยมุ่งเน้นในกลุ่มสมาชิกและลูกค้าเก่า ด้วยการจัดโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษ รวมทั้งส่วนลด ของแถมเมื่อซื้อสินค้าชิ้นที่ 2 ตลอดจนการไปจัดกิจกรรมพิเศษร่วมกับ สถานออกกำลังกาย และ ศูนย์บริการเพื่อสุขภาพและความงามต่างๆ ตลอดช่วงครึ่งปีหลังนี้ และยังทำโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อออนไลน์ โดยเฉพาะจดหมายข่าวอิเล็กทรอนิกส์ไปยังสมาชิกและกลุ่มลูกค้าเก่า เพื่อเป็นช่องทางในการสื่อสารแนะนำผลิตภัณฑ์และอัพเดทข่าวสารด้านวิทยาศาสตร์งานวิจัยและประโยชน์ของคุณค่าน้ำอัลคาไลน์ ทั้งนี้มั่นใจว่าจะสามารถดึงดูดใจลูกค้าเก่าให้กลับมาซื้อซ้ำ และยังขยายสู่กลุ่มลูกค้าใหม่ผ่านการบอกต่อ โดยบริษัทคาดว่าจะสามารถทำยอดขายเพิ่มขึ้นได้ 10-15 %