อีซูซุ...นำสมาชิกประชาคมอีซูซุเยือนถิ่นอีสาน สัมผัสมนต์เสน่ห์เชียงคาน - ด่านซ้าย ใน “อีซูซุ ซูเปอร์คอมมอนเรล คาราวานสัญจร” เส้นทางที่ 3 อุดรธานี - เลย

ข่าวยานยนต์ Wednesday June 8, 2011 15:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--ไดอิชิ-คิคากุ นับเป็นโอกาสดีของคนมีรถอีซูซุ 1 ปี... มี 4 ครั้งเท่านั้น! กับกิจกรรม “อีซูซุ ซูเปอร์คอมมอนเรล คาราวานสัญจร” ประจำปี 2554 ที่บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เลือกสรร 4 เส้นทาง 4 ความประทับใจมาฝาก “แฟนอีซูซุ” แบบจัดเต็ม โดยสานต่อความสนุกสนานของครอบครัวประชาคมอีซูซุด้วยเส้นทางที่ 3 ย่ำแดนดินถิ่นอีสาน สัมผัสเสน่ห์มนตราริมฝั่งโขง ด้วยการท่องเที่ยวทางรถยนต์จากจังหวัดอุดรธานีไปยังจังหวัดเลย “อีซูซุ ซูเปอร์คอมมอนเรล คาราวานสัญจร” เส้นทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือนี้ ได้รับเกียรติจาก มร. เค. มูราอิ ที่ปรึกษาอาวุโสด้านบริหาร บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด และรองประธานกรรมการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุลิสซิ่ง จำกัด พร้อมด้วยคุณอดุล จันทนปุ่ม ปลัดจังหวัดอุดรธานี และคุณธัญภา นิโครธานนท์ ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุดรธานี ร่วมพิธีตีธงปล่อยขบวนคาราวานครอบครัวประชาคมอีซูซุ ณ โชว์รูม หจก. เฮียบหงวนมิลเลอร์ จ.อุดรธานี ท่ามกลางการต้อนรับอันดียิ่งจากเจ้าบ้านร่วมโบกมือทักทายส่งท้ายครอบครัวประชาคมอีซูซุทั้ง 30 คัน ที่มุ่งหน้าสู่จุดหมายแรก ณ โรงเรียนหนองกุง อ.นาคำไฮ จ.หนองบัวลำภู เพื่อปฏิบัติภารกิจสำคัญ นั่นคือการร่วมบริจาคอุปกรณ์การเรียน และเงินสมทบเพื่อสร้างอาคารเรียนทดแทนหลังเก่าที่ผุพัง ถึงแม้จะเป็นวันเสาร์แต่น้องๆ โรงเรียนบ้าน หนองกุง ต่างพร้อมหน้ามารอต้อนรับขบวนคาราวานด้วยใบหน้าที่เปี่ยมไปด้วยรอยยิ้มและความสุข และเมื่ออุปกรณ์กีฬาชุดใหม่ถูกลำเลียงออกมาก็สร้างความตื่นเต้นให้แก่น้องๆไม่น้อยเลยทีเดียว หนทางสู่เชียงคานยังอีกยาวไกล... ครอบครัวประชาคมอีซูซุจึงไม่รอช้า ออกสตาร์ทเดินทางต่อไปยัง จ. เลย ด้วยยอดรถประหยัดน้ำมันอีซูซุเลาะเลี้ยวตามเส้นทางขึ้นเขากันอย่างพร้อมเพรียง มุ่งหน้าสู่วัดท่าแขก ศาสนสถานคู่เมืองเชียงคาน อันเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์อายุราว 300 ปี ตามประวัติที่วัดแห่งนี้เคยถูกทิ้งให้รกร้าง ครั้นเมื่อพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต พระกรรมฐานผู้มีชื่อเสียงสายวัดป่าของเมืองไทย ธุดงค์ผ่านมาจึงแวะจำพรรษา และบูรณะซ่อมแซมสืบมายังศิษยานุศิษย์รุ่นปัจจุบัน โดยพระอุโบสถหลังใหม่พระอาจารย์ชอบ ฐานสโม ซึ่งเป็นศิษย์เอกของพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต เป็นประธานองค์อุปถัมภ์ จากนั้น ขบวนคาราวานจึงไปแวะรับประทานอาหารกลางวันกัน ณ ครัวนุชา ชมวิวแก่งคุดคู้ แก่งหินขนาดใหญ่ซึ่งเป็นเส้นแบ่งอาณาเขตไทย - ลาว สุดสายตาอุดมไปด้วยไม้ป่านานาพันธุ์เขียวชอุ่ม เมื่อรับประทานอาหารกันเสร็จ ชาวคาราวานอีซูซุจึงรุดหน้าต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิปของ อ. เชียงคาน เพื่อสัมผัสบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก และความขลังแห่งวันวานด้วยเอกลักษณ์บ้านไม้แบบดั้งเดิมริมฝั่งโขงที่กลายมาเป็นร้านค้าสุดน่ารักและที่พักแนวโฮมสเตย์ เหล่าสมาชิกครอบครัวประชาคมอีซูซุได้ใช้เวลาอยู่ที่เชียงคานแห่งนี้อยู่ชั่วครู่ใหญ่ ถ่ายภาพเก็บความประทับใจพร้อมรอยยิ้มและเสียงหัวเราะตลอดเส้นถนนเชียงคาน มาที่ยวกับอีซูซุทั้งที นอกจากได้เที่ยวจุใจแล้ว ขบวนคาราวานยังได้แวะซื้อของฝากจากสวนกล้วยไม้ลุงวุฒิ ฟาร์มกล้วยไม้ส่งออกชื่อดังของเมืองไทย และเป็นฟาร์มที่ใหญ่ที่สุดของ จ. เลย อีกด้วย จากนั้นขบวนคาราวานอีซูซุก็เดินทางมาถึงโรงแรมที่พัก ณ ภูผาน้ำ รีสอร์ท เพื่อร่วมงานเลี้ยงรับรองที่อีซูซุเตรียมไว้เพื่อต้อนรับครอบครัวประชาคมอีซูซุเป็นพิเศษ นับเป็นเวลาสร้างสรรค์ของครอบครัวอย่างแท้จริง เพราะนอกจากเกมสนุก และกิจกรรมเวิร์คช็อป ออกแบบกระเป๋าผ้าสุดเก๋แล้วนั้น อีซูซุยังจัดเตรียมของรางวัลมอบให้กับสมาชิกคาราวานแบบ จุใจ ทั้งยังเตรียมความสนุกสนานจากการแสดงพื้นเมืองของน้องๆ โรงเรียนศรีสองรักษ์วิทยา ที่ยกวงโปงลางและการแสดงหลากหลายชุดมาสร้างสีสันตลอดค่ำคืน ที่เหล่าสมาชิกประชาคม อีซูซุต่างร่วมใจกันสมทบเงินเพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับน้องๆ อีกด้วย ร่วมติดตามประสบการณ์การเดินทางเพื่อวันพักผ่อนของครอบครัวประชาคมอีซูซุกับยนตรกรรมประหยัดน้ำมันคู่ใจรูปแบบคาราวานได้อีกครั้งในเส้นทางสุดท้าย ประจำปี 2554 กับกิจกรรม “อีซูซุ ซูเปอร์คอมมอนเรล คาราวานสัญจร” เส้นทางที่ 4 : ลำปาง-สุโขทัย กับบรรยากาศการเยือนถิ่นวัฒนธรรมล้านนา พร้อมชื่นชมคุณค่าความงามศรีสัชนาลัย เมืองมรดกโลก ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต่างบันทึกไว้ในตารางเดินทางว่าสักครั้งจะต้องมาชม ส่วนประชาสัมพันธ์ สำนักงานองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด โทร. 02-9662127-9