สนุก! ร่วมชี้ชะตาอนาคตประเทศไทย เปิดเว็บเพจ เกาะกระแสเลือกตั้ง’54

ข่าวเทคโนโลยี Friday June 10, 2011 10:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง สนุก! ข่าว เปิดหน้าเว็บเพจใหม่ เกาะกระแสเลือกตั้ง’54 เอาใจคอการเมืองสุดๆ เน้นเนื้อหาข้อมูลแนวลึก รายละเอียดพรรคการเมืองและผู้สมัคร รายงานข่าวการเคลื่อนไหวล่าสุดของผู้สมัครแต่ละพรรค เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับการเลือกตั้ง รวมทั้งให้ผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนสามารถตรวจสอบจุดเลือกตั้งของตัวเอง ไฮไลท์เด็ด 3 กรกฎาคม สนุก! อัพเดทข้อมูลการนับคะแนนแบบเรียลไทม์ ทั่วประเทศผ่านหน้าเว็บ http://news.sanook.com/election/ นายต่อบุญ พ่วงมหา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทสนุก ออนไลน์ จำกัด เปิดเผยว่า สนุก! ได้จัดทำหน้าเว็บเฉพาะเกี่ยวกับการเลือกตั้ง สำหรับผู้สนใจเกาะกระแสการเลือกตั้ง 54 เพื่อสนองตอบความต้องการของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการรับข้อมูลข่าวสารที่มีการอัพเดตอยู่ตลอดเวลา สอดรับกับพฤติกรรมของคนอ่านข่าวที่เปลี่ยนไป ต้องการความฉับไว และเลือกเสพข่าวในสิ่งที่ตนเองสนใจจริงๆ “จุดเด่นของเราคือ ความง่ายในการค้นหา เราทำโปรแกรมที่สามารถตรวจดูผู้สมัครได้ทั่วประเทศ พร้อมทั้งรายละเอียดของผู้สมัครแต่ละคน ซึ่งสื่ออื่น เช่น หนังสือพิมพ์ หรือโทรทัศน์ไม่สามารถทำได้” นายต่อบุญกล่าว ในหน้าเว็บดังกล่าว มีรายละเอียดเกี่ยวกับข้อมูลการเลือกตั้งที่เป็นประโยชน์ เช่น จัดทำข้อมูลพรรคการเมืองและผู้สมัคร โดยแยกรายชื่อผู้สมัครตามภาค และตามพรรคการเมือง ทำให้ง่ายและสะดวกในการค้นหาผู้สมัคร สำหรับผู้ที่มีสิทธิเลือกตั้งสามารถเช็คจุดเลือกตั้งของตนได้ว่าต้องไปลงคะแนนจุดไหนของเขตหรืออำเภอนั้นๆ โดยใส่หมายเลขบัตรประชาชนจะสามารถเช็คจุดที่ตนเองลงคะแนนได้ “สนุก! เห็นความสำคัญเรื่องการเข้าถึงข้อมูลผ่านทางอินเทอร์เน็ต ดังนั้นในวันนับคะแนนการเลือกตั้ง 3 กรกฎาคม สนุก! มีไฮไลท์สำคัญ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่สนใจได้ติดตามสถานการณ์การเลือกตั้งคือการรายงานผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการแบบเรียลไทม์ ทั่วทั้งประเทศ ผ่านทางหน้าเว็บสนุก! โดยอัพเดทคะแนนนาทีต่อนาที ซึ่งเป็นการตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ใช้เวลากับอินเทอร์เน็ตมากขึ้น และต้องการความรวดเร็วของข้อมูล ” นายต่อบุญกล่าว นอกจากนั้นยังมีข้อมูลเชิงลึกที่เป็นความรู้เรื่องการเลือกมากมาย เช่น ที่มาของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรข้อห้ามกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง การมีส่วนร่วมของประชาชนในการแจ้งเหตุทุจริต และอื่นๆ สามารถชมรายละเอียดได้ที่ http://news.sanook.com/election/ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด พิริยาภรณ์ แววจินดา (โซดา) ญาดา ตันสกุล / สุภาวดี จรุงธรรมโชติ ฝ่ายการตลาด เว็บไซต์สนุกดอทคอม โทร. 02-971-3711 โทร. 02-955-0099 ต่อ 3011 อีเมล์ yada@pc-a.co.th / supawadee@pc-a.co.th