ก.ไอซีที ร่วมทดสอบระบบ IPv6 พร้อมกันทั่วโลก ในวัน World IPv6 Day

ข่าวเทคโนโลยี Friday June 10, 2011 16:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--ก.ไอซีที นายธานีรัตน์ ศิริปะชะนะ รองปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เป็นประธานพิธีเปิดการประชุมสัมมนา “ก้าวสู่จุดเปลี่ยน IPv6 ประเทศไทย” ณ ห้องวอเตอร์เกทบอลลูม เอ ชั้น 6 โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ การประชุมสัมมนาครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างความตระหนัก ความรู้ และความเข้าใจในการเตรียมความพร้อมให้แก่ผู้ใช้งานและผู้ประกอบการในประเทศ ภายหลังเปลี่ยนผ่านการใช้งานหมายเลขอินเทอร์เน็ตจาก IPv4 สู่ IPv6 พร้อมกันนี้ กระทรวงไอซีที ยังได้นำเครือข่ายภาครัฐและภาคเอกชนร่วมทดสอบการใช้ IPv6 พร้อมกับหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาคราชการ ภาคเอกชน ภาคการศึกษาของประเทศต่างๆ จากทั่วโลกใน World IPv6 Day วันที่ 8 มิถุนายน 2554 นี้ด้วย ทั้งนี้ เพื่อตรวจสอบการใช้งานจริงอย่างเต็มรูปแบบร่วมกันระหว่าง IPv4 และ IPv6 ของประเทศไทย รวมทั้งศึกษาถึงผลกระทบหรือปัญหาที่จะเกิดขึ้นเมื่อต้องรองรับข้อมูลอินเทอร์เน็ตพร้อมกันทั้งโลก อันจะนำมาซึ่งการเตรียมความพร้อมปรับปรุงและพัฒนาเครือข่ายคอมพิวเตอร์ภายในประเทศไทยไปสู่การใช้งานเทคโนโลยี IPv6 อย่างเป็นทางการ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 021416747 MICT