เอปสัน ร่วมโครงการทำดีเพื่อแผ่นดิน รวมพลังลดมลพิษ รักษ์สิ่งแวดล้อมไทย ใต้ร่มพระบารมี เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday June 14, 2011 10:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--พีอาร์พีเดีย เอปสัน เข้าร่วมโครงการ “ทำดีเพื่อแผ่นดิน รวมพลังลดมลพิษ รักษ์สิ่งแวดล้อมไทย ใต้ร่มพระบารมี” จัดโดยกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนม พรรษา 7 รอบ โดยเอปสันเข้าร่วมสนับสนุนโครงการคืนซากผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ด้วยการรับคืนผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์สิ้นเปลืองมาทำลายอย่างถูกวิธี นายยรรยง มุนีมงคลทร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงการเข้าร่วมกิจกรรมโครงการ “ทำดีเพื่อแผ่นดิน รวมพลังลดมลพิษ รักษ์สิ่งแวดล้อมไทย ใต้ร่มพระบารมี” ว่า เป็นโครงการที่ทางกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดขึ้นเนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 5 ธันวาคม 2554 เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และดำเนินตามรอยพระราชดำริ ในเรื่องการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทางเอปสัน ประเทศไทย เล็งเห็นว่าเป็นโครงการที่มีประโยชน์ต่อสังคม ประกอบกับเป็นโครงการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อลดมลภาวะด้านสิ่งแวดล้อมเช่นเดียวกับที่บริษัท ไซโก้ เอปสัน คอร์ปอเรชั่น ได้กำหนดเป้าหมายด้านนโยบายอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมประจำปี 2558 เอาไว้ ทางเอปสัน ประเทศไทยในฐานะผู้ประกอบการที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด จึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการลดขยะ และกระตุ้นให้ทุกภาคส่วนหันมาใส่ใจลดมลพิษรอบตัว ด้วยการเปิดรับผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์สิ้นเปลืองของเอปสัน เพี่อเข้าสู่กระบวนการทำลายตามขั้นตอนที่ถูกต้อง และไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม โดยลูกค้าที่ต้องการนำขยะอิเล็กทรอนิคส์มาร่วมโครงการ สามารถไปได้ที่ศูนย์บริการที่เข้าร่วมกับทางเอปสัน 10 สาขาทั่วประเทศ ได้แก่ ศูนย์บริการไซเบอร์ แคร์ (สาขาราชเทวี) ศูนย์บริการไซเบอร์ แคร์ (สาขาพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า) ศูนย์บริการไซเบอร์ แคร์ (สาขาดิไอทีมอลล์) ศูนย์บริการไซเบอร์ แคร์ (สาขาไอที แกรนด์ บางแค) ศูนย์บริการไซเบอร์ แคร์ (สาขาเซียร์รังสิต) ศูนย์บริการไซเบอร์ แคร์ (สาขาสุทธิสาร) บริษัท ไอที ดิลิเวอร์รี่ จำกัด (สาขาเซ็นทรัล พระราม 2) บริษัท ไอที ดิลิเวอร์รี่ จำกัด (สาขาเดอะมอลล์ ท่าพระ) บริษัท เอสเค ออโตเมชั่น จำกัด และบริษัท ไฮ-เทค คอม เซอร์วิส จำกัด นอกจากนี้ มร. ริชาร์ด โหยว ผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งแวดล้อมและคุณภาพผลิตภัณฑ์ จากบริษัท เอปสัน สิงค์โปร์ ได้ให้เกียรติมอบเครื่องพรินเตอร์ Epson ME320 จำนวน 3 เครื่อง เพื่อเป็นรางวัลให้แก่ผู้ที่นำซากผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็ก ทรอนิกส์มาคืนให้แก่ทางโครงการ “ทำดีเพื่อแผ่นดิน รวมพลังลดมลพิษ รักษ์สิ่งแวดล้อมไทย ใต้ร่มพระบารมี” นายยรรยง กล่าวทิ้งท้าย ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ : เอปสัน ประเทศไทย วิสา ธนวิภาคย์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด โทร: 0-2685-9888 ต่อ: 870 แฟกซ์: 0-2670-0669 อีเมล์: wisa.t@eth.epson.co.th พิมพ์กมน เกียรติ์ภานนท์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสื่อสารการตลาด โทร: 0-2685-9888 ต่อ: 871 แฟกซ์: 0-2670-0669 อีเมล์: บริษัท พีอาร์พีเดีย จำกัด ชัยวัฒน์ สิมะวัฒนา ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ โทร: 0-2438-9945 ต่อ 17 แฟกซ์: 0-2438-7767 อีเมล์: chaiwat@prpedia.co.th ปาณิศา ใจรักษาธรรม ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ โทร: 0-2438-9945 ต่อ 12 แฟกซ์: 0-2438-7767 อีเมล์: