ศศินทร์ฯ เชิญระดับเซียนถกธุรกิจเพื่อสังคม

ข่าวทั่วไป Tuesday June 14, 2011 15:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เตรียมจัดงานฉลองการรับรองมาตรฐานโลกครั้งยิ่งใหญ่ เชิญผู้นำธุรกิจเพื่อสังคม (Social Enterprise) ระดับแนวหน้าของไทย ร่วมถกทางวิชาการในหัวข้อ “Social Enterprise from Local to Global” วันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ศาสตราจารย์เติมศักดิ์ กฤษณามระ ผู้อำนวยการศศินทร์ได้เดินทางไปรับรางวัลการรับรองมาตรฐานการศึกษา EQUIS (European Quality Improvement System) จาก สถาบัน European Foundation for Management Development หรือ EFMD ซึ่งเป็นสถาบันที่ให้การรับรองมาตรฐานการศึกษาด้านบริหารธุรกิจที่มีชื่อเสียงสูงสุดแห่งหนึ่งของยุโรป มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงบรัซเซลล์ ประเทศเบลเยี่ยม ทำให้ศศินทร์เป็นสถาบันด้านบริหารธุรกิจแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลกนี้ คุณ ณฤดี เคียงศิริ นายกสมาคมนิสิตเก่า ศศินทร์ กล่าวว่า เพื่อเป็นการฉลองความสำเร็จดังกล่าว สถาบันบัณฑิตฯ ศศินทร์ และสมาคมนิสิตเก่าศศินทร์ จึงได้มีแนวคิดที่จะจัดงานฉลองอย่างยิ่งใหญ่ โดยใช้ชื่อว่า Pinnacle of Sasin’s Pride ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2554 นี้ เวลา 17.00 น เป็นต้นไป ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรม แกรนด์ไฮแอท เอราวัณ โดยในงานจะมีการสัมมนาเป็นภาษาอังกฤษในหัวข้อ “Social Enterprise from Local to Global” โดยได้เชิญ ผู้ทรงคุณวุฒิด้านธุรกิจเพื่อสังคมระดับแนวหน้าของเมืองไทย ประกอบไปด้วย มล.ดิศปนัดดา ดิศกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการพัฒนา โครงการพัฒนาดอยตุง มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงในพระบรมราชูปถัมภ์ คุณ นภดล ศิวะบุตร ผู้อำนวยการบริหาร ฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท เนสเล่ (ไทย) จำกัด และดร. ริแอส คาน ผู้อำนวยการ Yunus Center Thailand โดยมี ดร. ซันการ์ เซน เป็นผู้ดำเนินการสัมมนา นิสิตย์เก่าศศินทร์และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานดังกล่าว สามารถสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 2183877 หรืออีเมล์ alumni@sasin.edu และเวบไซต์ คำบรรยายภาพ: ศาสตาจารย์ เติมศักดิ์ กฤษณามระ ผู้อำนวยการสถาบันบัณฑิตฯ ศศินทร์ (ซ้าย) และรศ.ดร.อดิทธิ์ เชี่ยวสกุล (ที่2จากขวา) ประธานคณะทำงานโครงการ EQUIS Accreditation เข้ารับประกาศนียบัตรรับรองคุณภาพมาตรฐานโลก EQUIS จาก ดร. อิริค คอร์นูเอล (กลาง) ผู้อำนวยการทั่วไปและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร European Foundation for Management Development หรือ EFMD ณ โรงแรม Crowns Plaza Hotel Brussels-Le Palace กรุงบรัสเซลส์ ประเทศ เบลเยี่ยม เมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยมี คุณสายจิตร กฤษณามระ(ที่ 2 จากซ้าย) และ คุณ ณฤดี เคียงศิริ (ขวา) นายกสมาคม ศิษย์เก่าสถาบันบัณฑิตฯ ศศินทร์ร่วมแสดงความยินดีด้วย ข้อมูลเกี่ยวกับสถาบัณบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สถาบันบัณฑิตฯ ศศินทร์ เป็นสถาบันบริหารธุรกิจแห่งแรกของประเทศไทยที่ได้รับการรับรองระดับนานาชาติ โดย The Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB) และ European Foundation for Management Development (EFMD) ซึ่งเป็นสองหน่วยงานที่ทำการรับรองมาตรฐานสถาบันการศึกษาด้านบริหารธุรกิจทั่วโลก ปัจจุบัน สถาบันบัณฑิตฯ ศศินทร์ เปิดสอนหลักสูตรมหาบัณฑิตภาคภาษาอังกฤษ ประกอบด้วยหลักสูตร MBA, Executive MBA, M.Sc. in HRM (Human Resource Management) และ Graduate Diploma in HRM, ส่วนระดับปริญญาเอก มีหลักสูตร Ph.D. in Finance และ Ph.D. in Marketing นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรการอบรมและพัฒนาผู้บริหารระดับสูง เช่น Senior Executive Program และ Advanced Senior Executive Program และ หลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับธุรกิจ (Business English) อีกด้วย Kellogg School of Management แห่งมหาวิทยาลัย Northwestern และ The Wharton School of the University of Pennsylvania ซึ่งได้ให้ความร่วมมือและสนับสนุนจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในการจัดตั้งสถาบันการศึกษาด้านบริหารธุรกิจระดับมหาบัณฑิตแห่งนี้ขึ้นโดยการมีการลงนามในข้อตกลงความร่วมมือ เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 1982 และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานนามสถาบันว่า “สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” (Sasin Graduate Institute of Business Administration of Chulalongkorn University) ในวโรกาสฉลองพระชนมายุ 60 พรรษา 5 ธันวาคม 2530 และได้ผลิตมหาบัณฑิตออกไปรับใช้สังคมแล้วกว่า 4000 คน และยังมีผู้บริหารและนักธุรกิจที่ผ่านการอบรมและพัฒนาความรู้และทักษะเชิงวิชาชีพนับหมื่นคน สอบถามข้อมูลข่าวเพิ่มเติมได้ที่ คุณพินิจ งามพริ้ง Chief of Public Relations โทร 02-218- 3852 E-mail: pinit.ngarmpring@sasin.edu คุณศิริลักษณ์ สุจริตตานนท์ (แอน) Asst. Chief of Public Relations โทร 02-218- 3853-4 E-mail: sirilak.sujarittanonta@sasin.edu