ออมสิน ปรับดอกเบี้ย 0.50% และออก“เงินฝาก 99 วัน” ดอกเบี้ย 3.65% พร้อมชวนประกวดตราสัญลักษณ์ ธนาคารออมสิน ๙๙ ปี ชิงเงิน 2 แสน

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday June 14, 2011 15:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--ธนาคารออมสิน ธนาคารออมสิน ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากสูงสุด 0.50% ต่อปี พร้อมชวนออมเงินกับ “เงินฝากประจำ 99 วัน” ตั้งแต่ 15 มิ.ย. - 31 ก.ค.54 ดอกเบี้ย 3.65% ต่อปี เผยในโอกาสครบรอบ 99 ปี ในปี 2555 เชิญชวนร่วมออกแบบตราสัญลักษณ์ “๙๙ ปี ธนาคารออมสิน” ชิงเงินรางวัล 225,000 บาท นายเลอศักดิ์ จุลเทศ ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ธนาคารฯ ได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากสูงสุดร้อยละ 0.50 ต่อปี โดย เงินฝากเผื่อเรียก ปรับจากวงเงินฝากต่ำกว่า 1 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1.00 ต่อปี เป็นวงเงินฝากต่ำกว่า 1 แสนบาท อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1.00 ต่อปี และวงเงินฝากตั้งแต่ 1 ล้านบาทขึ้นไป เดิมคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1.25 ต่อปี เป็นวงเงินฝาก 1 แสนบาทขึ้นไป อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 1.25 ต่อปี เงินฝากประจำ 3 เดือน ปรับจากร้อยละ 1.75 ต่อปี ทุกวงเงินฝาก เป็นอัตราดอกเบี้ยตามวงเงินฝากร้อยละ 1.85 — 2.20 ต่อปี เงินฝากประจำ 6 เดือน ปรับเพิ่มจากเดิมร้อยละ 2.00 ต่อปี ทุกวงเงินฝาก เป็นอัตราดอกเบี้ยตามวงเงินฝากร้อยละ 2.25 — 2.50 ต่อปี เงินฝากประจำ 12 เดือน ปรับเพิ่มจากเดิมร้อยละ 2.25 ต่อปี เป็นอัตราดอกเบี้ยตามวงเงินฝากร้อยละ 2.40 — 2.60 ต่อปี โดยเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2554 เป็นต้นไป ขณะเดียวกัน ได้ปรับอัตราดอกเบี้ยสำหรับ เงินฝากประจำ 24 M Plus จากร้อยละ 3.00 ต่อปี เป็นอัตราดอกเบี้ยตามวงเงินฝากร้อยละ 3.10 — 3.25 ต่อปี เงินฝากประจำ 36 M Plus ปรับเพิ่มจากร้อยละ 3.25 ต่อปี เป็นร้อยละ 3.50 ต่อปี ขณะที่ อัตราดอกเบี้ยเงินกู้ มาตรฐานลูกค้ารายใหญ่ชั้นดี คือ MLR และ MOR ธนาคารฯ ได้กำหนดให้อยู่ในระดับเท่ากันกับธนาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ โดยดอกเบี้ยเงินกู้ขั้นต่ำประเภทเงินกู้ที่มีระยะเวลา (MLR) อยู่ที่ร้อยละ 6.875 ต่อปี และ ดอกเบี้ยเงินกู้ประเภทเงินเบิกเกินบัญชี (MOR) อยู่ที่ ร้อยละ 7.125 ต่อปี นายเลอศักดิ์ กล่าวต่อไปว่า เนื่องในโอกาสที่ธนาคารฯ จะมีวาระครบรอบ 99 ปี ในวันที่ 1 เมษายน 2555 ธนาคารออมสินจึงได้จัดกิจกรรมพิเศษด้วยการเปิดรับฝาก “เงินฝากประจำ 99 วัน” เฉพาะผู้ฝากที่เป็นบุคคลธรรมดา นิติบุคคลประเภทมูลนิธิ สมาคม วัด และนิติบุคคลที่มิได้แสวงหากำไร โดยเปิดบัญชีขั้นต่ำ 1,000 บาท ฝากเพิ่มได้ครั้งละไม่ต่ำกว่า 1,000 บาท อัตราดอกเบี้ยร้อยละ 3.65 ต่อปี โดยเปิดรับฝากตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน ถึง วันที่ 31 กรกฎาคม 2554 นี้เท่านั้น นอกจากนี้ ยังได้จัดกิจกรรมการประกวดตราสัญลักษณ์ “๙๙ ปี ธนาคารออมสิน” โดยขอเชิญชวนนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไปร่วมออกแบบโดยไม่จำกัดเทคนิค ลงบนกระดาษ A3 ระบุชื่อ ที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์ พร้อมทั้งแนวคิด ของผู้ออกแบบไว้ด้านหลังภาพตราสัญลักษณ์ ร่วมลุ้นเงินรางวัลรวม 225,000 บาท ประกอบด้วยรางวัลชนะเลิศ 100,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จำนวน 75,000 บาท และ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จำนวน 50,000 บาท ส่งผลงานด้วยตนเอง หรือทางไปรษณีย์ได้ที่ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารออมสิน เลขที่ 470 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400 กำหนดส่งผลงานได้ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2554 โดยจะมีการตัดสินผลงานในวันที่ 8 กรกฎาคม 2554 ณ ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ และประกาศผลการประกวดทางเว็บไซต์ของธนาคารออมสิน www.gsb.or.th หรือสอบถามเพิ่มเติม โทร.1115