ข่าวทั่วไป Friday June 17, 2011 13:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--พม. สท.พม. จัดค่ายการเรียนรู้ให้กับเด็กในชุมชน โครงการ ต้นกล้าไอที IT SMART CAMP วันที่ ๑๘-๑๙ มิถุนายน ๒๕๕๔ ณ สำนักบริการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และโรงเรียนมัธยมวัดหนองจอก(เขตหนองจอก) สท.พม. ร่วมกับ สำนักบริการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์บริษัท เค เอส ซี คอมเมอร์เชียล อินเตอร์เนต จำกัด สภาพัฒนาสังคมภาคประชาชนและกลุ่มคิวบิกครีเอทีฟ จัดค่าย การเรียนรู้ โครงการต้นกล้าไอที : IT SMART CAMPโดย แบ่งเป็น ๒ หลักสูตร ๑)หลักสูตร การถ่ายภาพดิจิตอลและการตกแต่งภาพด้วยคอมพิวเตอร์ จะอบรม ณ สำนักบริการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยมีเด็กเข้าร่วมกิจกรรมจากเขต จตุจักร หลักสี่ ดอนเมือง สายไหม บางเขต ลาดพร้าว บางซื่อ ดินแดง ห้วยขวาง วังทองหลาง บางกะปิ บึงกุ่ม และพญาไท จำนวน ๕๕ คน ๒) หลักสูตร การนำเสนอผลงาน (Digital on Tour Presentation Camp)ซึ่งจัดขึ้น ณ โรงเรียนมัธยมวัดหนองจอก (เขตหนองจอก) โดยมีเด็กเข้าร่วมกิจกรรมจากเขต หนองจอก คลองสามวา มีนบุรี สะพานสูงคันนายาว ลาดกระบัง บางนา วัฒนา จำนวน ๕๐ คน สำหรับการจัดค่ายต้นกล้าไอทีในครั้งนี้ เป็นการพัฒนาทักษะการใช้คอมพิวเตอร์ให้กับเด็กในชุมชนในเขตกรุงเทพมหานครในการค้นหาข้อมูลความรู้ การคิดพิจารณาเลือกรับสื่อที่เหมาะสมและถูกต้องได้ด้วยตนเอง รวมทั้งปลูกฝังคุณธรรมและจริยธรรม สร้างความสัมพันธ์ที่ดีในกลุ่มเด็ก เยาวชน ชุมชน และสังคมต่อไป