Secutech Thailand งานแสดงสินค้านานาชาติด้านการรักษาความปลอดภัย อัคคีภัยและการ ป้องกันอุบัติภัย

ข่าวทั่วไป Monday June 20, 2011 12:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ Secutech Thailand งานแสดงสินค้านานาชาติด้านการรักษาความปลอดภัย อัคคีภัยและการป้องกันอุบัติภัย 30 มิถุนายน — 2 กรกฎาคม 2554 ศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมนานาชาติกรุงเทพ (ไบเทค) ภาครัฐและเอกชนรวมใจ เสริมศักยภาพอุตสาหกรรมความปลอดภัยไทยในงาน Secutech Thailand 2011 เมสเซ่ แฟรงก์เฟิร์ต นิว เอร่า บิสิเนส มีเดีย และ อินเตอร์เนชั่นแนล โปรโมชั่น แอนด์ เอ็กซิบิชั่น (IPEX) จัดงาน Secutech Thailand 2011 งานแสดงสินค้าและส่งเสริมอุตสาหกรรมด้านความปลอดภัย การจัดการอัคคีภัยและการป้องกันอุบัติภัย ครั้งยิ่งใหญ่ของไทย ด้วยการสนับสนุนของ กรุงเทพมหานคร โดย สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และหน่วยงานภาครัฐและเอกชนอีกเป็นจำนวนมาก อาทิ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย กระทรวงแรงงาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ โดยงานนี้จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน - 2 กรกฎาคม 2554 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯ พ.ต.ท.สมเกียรติ นนทแก้ว ผู้อำนวยการ กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร หนึ่งในผู้สนับสนุนหลักของงาน กล่าวว่า ในแต่ละปีอุบัติภัยและอัคคีภัยในประเทศไทยทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 10,000 คน ผู้บาดเจ็บกว่า 70,000 คน และความเสียหายคิดเป็นมูลค่ากว่า 7,000 ล้านบาท ซึ่งยังไม่นับรวมถึงความเสียหายจากภัยธรรมชาติ การชุมนุมประท้วงและการก่อจลาจล ในเขตกรุงเทพมหานครเองมีแนวโน้มความรุนแรงของสาธารณภัย ในส่วนของอัคคีภัยที่ลดลง แต่ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตอีกจำนวนหนึ่ง รวมทั้งทรัพย์สินที่ได้รับความเสียหายคิดเป็นมูลค่าที่สูงพอสมควร ทางสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จึงมีความยินดีที่ผู้จัดงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติมองเห็นความสำคัญของการพัฒนาอุตสาหกรรมความปลอดภัยไทย และงานนี้ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมสำคัญที่เป็นความร่วมมือของภาครัฐและเอกชน ในการพัฒนาศักยภาพและมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยในประเทศไทย ให้เทียบเท่านานาประเทศ อันจะช่วยส่งเสริมประสิทธิภาพการดูแลความปลอดภัยให้แก่ประชาชนต่อไป ด้านนางสาวพราวมณี แสงศรี ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) กล่าวว่า “สสปน. มีความยินดีที่ บริษัท เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต นิว เอร่า บิสิเนส มีเดีย จำกัด เล็งเห็นความสำคัญของไทยในการเป็นประเทศเจ้าภาพจัดงาน Secutech Thailand 2011 ด้วยความพร้อมในการเป็นเวทีเจรจาการค้าการลงทุนด้านความปลอดภัยรวมถึงการป้องกันภัยพิบัติต่างๆ สสปน. มีความยินดีให้การสนับสนุนงานนี้อย่างเต็มที่ในฐานะหน่วยงานของภาครัฐที่มีหน้าที่ผลักดันให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางของอุตสาหกรรมการประชุมและการจัดงานแสดงสินค้าระดับโลกในภูมิภาคอาเซียน ไม่ว่าจะเป็นการส่งเสริมการทำกิจกรรมการตลาดต่างประเทศเพื่อดึงผู้เข้าร่วมงาน และแคมเปญการตลาด Extra Night Extra Smile ในการสนับสนุนห้องพักฟรี 1 คืน แก่ผู้ชมงาน อีกทั้งยังมีแคมเปญ 100 A-Head สำหรับการดึงผู้เข้าชมงานเป็นกลุ่มจาก ASEAN + 6 และการสนับสนุนในเรื่อง Hosted Buyer Program เพื่อดึงเอาผู้ซื้อรายใหญ่มาเข้าร่วมชมงานในครั้งนี้ รวมถึงสิทธิประโยชน์ในการใช้บริการ VIP Fast Track ซึ่งเชื่อมั่นว่างาน Secutech Thailand 2011 จะประสบความสำเร็จอย่างสูงด้วยการเติบโตของภาคอุตสาหกรรมและจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของไทยให้เกิดการลงทุนในธุรกิจอุปกรณ์และเครื่องมือรักษาความปลอดภัยมากขึ้น และยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้กับประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางของการจัดงานแสดงสินค้าของภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย” มร. พาร์สัน ลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมสเซ่ แฟรงก์เฟิร์ต นิว เอร่า บิสิเนส มีเดีย จำกัด กล่าวว่า ประเทศไทยเป็นตลาดสินค้าและบริการด้านความปลอดภัย รวมถึงการป้องกันอัคคีภัยและอุบัติภัยที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในอาเซียน โดยอุตสาหกรรมระบบความปลอดภัย เริ่มมีแนวโน้มฟื้นตัวมาตั้งแต่ไตรมาสสุดท้ายของปี 2553 และคาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในปีนี้ โดยคาดว่าจะมีอัตราการเติบโตถึง 30% เนื่องจากความต้องการสินค้าและบริการดังกล่าวเพิ่มสูงขึ้นเนื่องจากการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจและการลงทุนในโครงการต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ประกอบกับการบังคับใช้กฎเกณฑ์ใหม่ๆ ให้สอดคล้องกับมาตรฐานสากลด้านความปลอดภัย และความตื่นตัวของประชาชนเกี่ยวกับความปลอดภัยในที่พักอาศัยและพื้นที่สาธารณะ Secutech Thailand 2011 จะเป็นเวทีสำคัญของผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมความปลอดภัย ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ๆ แสวงหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ศึกษาความต้องการของตลาด รวมถึงค้นหาพันธมิตรที่มีคุณภาพและโอกาสทางธุรกิจ โดยจะมีผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าถึง 120 บริษัทจากนานาชาติ โดยมีแบรนด์สินค้าชั้นนำที่ตอบรับเข้าร่วมแสดงสินค้าในงาน ได้แก่ AVTECH, Axis, CNB, CSST, Dahua, Everfocus, Hikvision, LG, Samsung, Sony, Tamron และ Vivotek เป็นต้น คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 5,000 คนจากทั่วโลก ที่จะมาค้นหาผลิตภัณฑ์ บริการ และโซลูชั่นส์ทางด้านความปลอดภัย ภายใต้พื้นที่ 5,000 ตร.ม. ของงาน “งานนี้ถือได้ว่าเป็นการรวบรวมทั้งผลิตภัณฑ์ บริการ และกิจกรรมดีๆ ที่จะช่วยส่งเสริมตลาดสินค้าและบริการด้านความปลอดภัย รวมถึงการพัฒนาศักยภาพของบุคลากรในสายงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งนอกจากจะส่งเสริมการเติบโตของตลาดด้านความปลอดภัยในประเทศไทยแล้ว ผู้ที่ได้รับประโยชน์สูงสุด ก็คือประชาชนชาวไทย ที่จะมีสวัสดิภาพและความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง” มร. พาร์สัน ลี กล่าวสรุป นอกจากแบรนด์สินค้าและบริการด้านความปลอดภัยชั้นนำระดัโลก ที่ตอบรับเข้าร่วมแสดงสินค้าภายในงาน Secutech Thailand 2011 ยังประกอบด้วย กิจกรรมการประชุมและสัมมนาที่นำเสนอข้อมูลและความรู้ที่น่าสนใจโดยผู้เชี่ยวชาญจากชั้นนำที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมรักษาความปลอดภัย อาทิ การประชุมของสมาคมรักษาความปลอดภัยภาคพื้นเอเชียประจำประเทศไทย (APSA Thailand) ที่จะมุ่งเน้นการวิเคราะห์แนวคิดใหม่ๆ ในการทำธุรกิจ และแบ่งบันประสบการณ์เกี่ยวกับการเข้าสู่ธุรกิจรักษาความปลอดภัยด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ของไทย การสัมมนาด้านอัคคีภัยและการป้องกันอุบัติภัย ภายใต้การสนับสนุนจากกรุงเทพมหานคร วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และสมาคมผู้ตรวจสอบและบริหารความปลอดภัยอาคาร (ตปอ.) จะมาอธิบายถึงกฎเกณฑ์ มาตรฐาน กรณีศึกษา และเทคโนโลยีล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันอัคคีภัยและอุบัติภัย การเสวนา Global Digital Surveillance Forum (GDSF Thailand) ครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งจะเป็นการแนะนำโซลูชั่นระบบกล้องวงจรปิดอันทันสมัยล่าสุดจากผู้ผลิตฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ชั้นนำ และการแนะนำผลิตภัณฑ์ต่างๆ ซึ่งผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้พบกับนวัตกรรม เทคโนโลยี และโซลูชั่นด้านความปลอดภัยอันทันสมัยจากผู้ประกอบการชั้นนำ เป็นต้น Secutech Thailand ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนหลายแห่ง ได้แก่ กรุงเทพมหานคร โดย สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย กระทรวงแรงงาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) สมาคมรักษาความปลอดภัยภาคพื้นเอเชียประจำประเทศไทย (APSA Thailand) ASIS International ประจำประเทศสิงคโปร์และประเทศไทย สมาคมผู้ตรวจสอบและบริหารความปลอดภัยอาคาร สมาคมผู้บริหารงานรักษาความปลอดภัยแห่งประเทศไทย International Security Industry Organisation (ISIO) และสมาคมอุตสาหกรรมก่อสร้างไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.secutechthailand.com หรือติดต่อ 02-664-6488#209 หรือ My.Lapasampan@Thailand.messefrankfurt.com บริษัท เมสเซ่ แฟรงเฟิร์ต นิว เอร่า บิสิเนส มีเดีย จำกัด กนกกร ลาภะสัมปัน (มาย) โทร: 02-664-6488 # 209 โทรสาร: 02-664-6492-3 บริษัท ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด พิมพกานต์ ไชยสังข์ / มณฑิรา นิ่งสมบูรณ์ / ปพนพัชร์ณัฐวีรพจน์ โทร. 0-2610-2363 โทรสาร 0-2610-2345-6