ไปรษณีย์ไทยส่งบัตรเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต-ในเขตเลือกตั้งทั่วกทม.

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday June 21, 2011 11:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--ไปรษณีย์ไทย ไปรษณีย์ไทยปล่อยขบวนรถกว่าครึ่งร้อยขนบัตรเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัด-ในเขตเลือกตั้งส่งทั่วกทม. และปริมณฑล กว่า 2.8 ล้านฉบับ เพื่อให้ทันเลือกตั้งล่วงหน้าอาทิตย์นี้ นางสาวอานุสรา จิตต์มิตรภาพ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ลงตรวจความพร้อมของขบวนรถขนส่งบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าในเช้าวันนี้ (20 มิ.ย.) พร้อมด้วยนายปิยะวัตร์ มหาเปารยะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านระบบปฏิบัติการ ทั้งนี้เป็นบัตรเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัดและเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตเลือกตั้งที่จะกระจายไปยังปลายทาง 50 สำนักงานเขตทั่วกรุงเทพฯ และที่ว่าการอำเภอใน 3 จังหวัดปริมณฑล โดยมีพนักงานไปรษณีย์และเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมเดินทางไปกับรถขนส่งบัตรฯทุกคัน “ยอดรวมบัตรเลือกตั้งที่ส่งออกในครั้งนี้มีจำนวน 2.87 ล้านฉบับ เป็นบัตรเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัด 2.35 ล้านฉบับ คิดเป็นร้อยละ 32 ของจำนวนบัตรเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัดทั่วประเทศที่มีอยู่ทั้งสิ้น 7.45 ล้านฉบับ และบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตเลือกตั้ง 515,300 ฉบับ คิดเป็นร้อยละ 26 ของจำนวนบัตรเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตเลือกตั้งทั่วประเทศที่มีอยู่ทั้งสิ้น 1.99 ล้านฉบับ โดยบรรทุกอยู่ในรถขนส่งจำนวน 58 คัน ซึ่งจะวิ่งไปยังสำนักงานเขตทั้ง 50 แห่งในกรุงเทพมหานคร รวมทั้ง 3 จังหวัดปริมณฑล ได้แก่ นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ”เพื่อให้ทันกำหนดวันเลือกตั้งล่วงหน้า 26 มิถุนายน 2554 และ 3 กรกฎาคม 2554 ไปรษณีย์ไทยให้ความสำคัญทุกขั้นตอน ตลอดกระบวนการในภารกิจขนส่งบัตรเลือกตั้งทั่วไปปี 2554 ตั้งแต่การตรวจนับจำนวนบัตรเลือกตั้งจากโรงพิมพ์ การลำเลียงบัตรขึ้นรถขนส่ง ไปจนถึงการส่งมอบปลายทางที่กำหนด กรรมการผู้จัดการใหญ่ ปณท กล่าวด้วยว่า วันนี้จะทำการปล่อยรถขนส่งบัตรเลือกตั้งฯอีก 2 รอบ เป็นบัตรเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัดและบัตรเลือกตั้งทั่วไปรวม 7.27 ล้านฉบับ โดยเวลา 11.00 น.จะส่งไปยังจังหวัดสมุทรสาคร 3 คัน และ 14.00 น.ระยอง-ชลบุรี 3 คัน ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีก 14 คัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0 2831 3515-6 ส่วนสื่อสารการตลาด ฝ่ายสื่อสารการตลาด