AP ฉายภาพหลังจบงาน Aspiring Height by AP มั่นใจภาพรวมตลาดดีมานต์ซื้อเพื่ออยู่จริง

ข่าวอสังหา Tuesday June 21, 2011 13:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ นายวิทการ จันทวิมล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์การตลาด บริษัท เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากการจัดงาน Aspiring Height by AP เมื่อวันที่ 16-19 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากจะเป็นการเปิดตัวโครงการ RHYTHM สุขุมวิท 44/1 และ ?Aspire ศรีนครินทร์อย่างเป็นทางการแล้วนั้น บริษัทฯ ยังได้นำคอนโดมิเนียมในทำเลต่างๆ ใจกลางเมือง เช่น ชิดลม พญาไท ปทุมวัน สาทร รัชดา ห้วยขวาง ลาดพร้าว พระราม 4 งามวงศ์วาน และศรีนครินทร์ อื่นๆ รวมทั้งสิ้น 13 โครงการ โดยเป็นคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่จำนวน 6 โครงการ มานำเสนอแก่ผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยใจกลางเมือง โดยการจัดงานครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ทางบริษัทฯ ได้จัดขึ้น และได้รับการตอบรับที่ดีมากสามารถสร้างยอดจองจากการจัดงานครั้งนี้ได้รวมมูลค่า 800 ล้านบาท ซึ่งยอดจองที่เกิดสะท้อนให้เห็นว่าดีมานต์ตลาดคอนโดยังมีอยู่ ภายใต้สภาวะตลาดที่ต้องการซื้อเพื่ออยู่จริง “ภาพที่เกิดขึ้นภายในงานชี้ให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่า ตลาดคอนโดมิเนียมทุกวันนี้เป็นตลาดที่ซื้อเพื่ออยู่จริง ซึ่งปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจซื้อที่เกิดขึ้นภายในงานหลักๆ คงหนีไม่พ้นเรื่องโลเคชั่นที่คอนโดมิเนียมต้องตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้เป็นอันดับแรก รองลงมาเป็นเรื่องแพคเกจราคาขายที่เรากำหนดขึ้น ซึ่งปกติแล้วห้องชุดทุกโครงการของ AP จะเป็นการขายห้องชุดที่พร้อมอยู่ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนเมือง นอกจากนั้นโปรโมชั่นส่วนลดพิเศษต่างๆ ก็มีผลต่อการตัดสินใจซื้ออีกด้วย ซึ่งยอดขายที่เกิดขึ้นนั้นบริษัทฯ ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับครั้งแรกของการจัดงานรูปแบบนี้และคาดว่าในอนาคตบริษัทฯ คงมีการจัดงานในรูปแบบนี้อีกแน่นอน” นายวิทการ กล่าว สำหรับปัจจุบัน บริษัทฯ มียอดจองรวมทั้งสิ้น 8,000 ล้านบาท ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้เปิดโครงการไปแล้วทั้งสิ้น 9 โครงการ มูลค่ารวม 9,870 ล้านบาท และปัจจุบันบริษัทฯ มีที่ดินในมือพร้อมเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลังอีกประมาณ 8 โครงการ มูลค่ารวม 10,240 ล้านบาท ทั้งนี้ RHYTHM สุขุมวิท 44/1 จากการเปิดขายรอบพิเศษรวมกับการจัดงาน Aspiring Height by AP มียอดจองแล้วกว่า 50% ส่วน Aspire ศรีนครินทร์ มียอดขายรวมทั้งสิ้น 69 ยูนิต