ข่าวเทคโนโลยี Tuesday June 21, 2011 16:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--ซินโนเวต ซินโนเวตเปิดตัวโซลูชั่น "แบรนด์ไลฟ์ (BrandLife)" ซึ่งเป็นโซลูชั่นในการทำวิจัยตลาดโดยการใช้รูปภาพแทนคำพูดในการตอบแบบสอบถาม ซินโนเวต หนึ่งในสี่บริษัทวิจัยตลาดระดับโลก ได้ทำการเปิดตัวโซลูชั่น BrandLife (แบรนด์ไลฟ์) ซึ่งเป็นเทคนิคเฉพาะในการทำวิจัยตลาดของบริษัท ซินโนเวต ที่ให้ผู้ตอบแบบสอบถามใช้ภาพแทนคำพูดในการตอบแบบสำรวจ โซลูชั่นBrandLife (แบรนด์ไลฟ์) ให้ผู้ตอบแบบสอบถามเลือกภาพในการตอบคำถาม ภาพที่เลือกจะผ่านการวิเคราะห์อย่างพิถีพิถันซึ่งสามารถระบุได้ถึงความคิดและความรู้สึกของผู้ตอบแบบสอบถามที่มีต่อประเภทสินค้า, ตราสินค้า รวมถึง ตำแหน่งของตราสินค้า วิธีการดังกล่าวนี้ตั้งอยู่บนแนวความคิดที่มีการพิสูจน์จากพื้นฐานด้านจิตวิทยาและพฤติกรรมบำบัด ที่จะช่วยให้บริษัทฯ เข้าใจวิสัยทัศน์เฉพาะของผู้บริโภค และค้นพบโครงสร้าง (กฎ) ที่ควบคุมการติดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของผู้บริโภคเทคนิคดังกล่าวตั้งอยู่บนพื้นฐานของความเชื่อในเรื่องที่ทุกๆคนใช้ภาษาภาพร่วมกัน โดยไม่คำนึงถึงวัฒนธรรม, อายุ หรือประวัติศาสตร์ มีการระบุรหัสในแต่ละชุด ที่มีความหมายเป็นเอกลักษณ์ โดยไม่คำนึงถึงเนื้อหาจริงๆของภาพ "BrandLife (แบรนด์ไลฟ์) จะช่วยเผยให้เห็นว่าอะไรคือสิ่งที่แท้จริงที่คนส่วนใหญ่คิด และอะไรที่เป็นตัวชี้นำในการช่วยตัดสินใจของผู้บริโภค - โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขาไม่มีเหตุผลที่ชัดเจน" มร. เกต พาร์ตัน, ซีอีโอบริษัท ซินโนเวตด้าน Practices และ Capabilities กล่าวไว้ "มันเกิดจากความต้องการของลูกค้าที่ไม่ได้รับการตอบสนองความต้องการอย่างแท้จริง ก่อนหน้านี้ เนื่องจากBrandLife (แบรนด์ไลฟ์) ได้ให้ข้อมูลว่าผู้คนรู้สึกว่าประเด็นที่บริษัทฯอยากทราบเป็นการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวมากเกินไป อาจจะไม่สามารถสื่อสารออกมาด้วยเหตุผลประการใดก็ตาม เช่นเดียวกับข้อมูลที่เกี่ยวกับความต้องการและสิ่งที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเขาอาจจะไม่ได้ตระหนักในระดับของความตระหนักด้านจิตสำนึก มร. กอร์ดอน ไมลด์ (ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร บริษัท ซินโนเวต) ได้กล่าวถึงคำถามทั่วไปจากกลุ่มลุกค้า "ลูกค้าของเรามักจะคิดว่าทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทซินโนเวตเกี่ยวกับโซลูชั่น BrandLife (แบรนด์ไลฟ์) นี้ดีมาก แต่จะมีการนำมาใช้ในประเทศไทยหรือไม่ คำตอบของเราที่กล่าวเพียงสั้นๆคือ ใช่เราจะใช้มัน กว่า 8,000 ภาพในคลังภาพแบรนด์ไลฟ์ของเรา ได้ถูกเลือกมาใช้อย่างพิถีพิถัน เพื่อให้เกิดความเป็นกลางต่ออิทธิพลของวัฒนธรรม, ช่วงอายุ และความสัมพันธ์เชื่อมโยงด้านพื้นฐานประวัติศาสตร์ ซึ่งส่วนประกอบภายในภาพประกอบด้วย (รูปร่าง, ขนาด, สี และมุมมอง) นั้นมีความสำคัญ รูปที่เป็นรหัสแต่ละภาพก็เช่นเดียวกัน มีความหมายเป็นเอกลักษณ์สากล โดยไม่คำนึงถึงเนื้อหาจริงๆของภาพ ขั้นตอนวิธีการวิเคราะห์BrandLife (แบรนด์ไลฟ์) โซลูชั่นของเรานั้น จะมอบสิ่งที่เป็นประโยชน์และมีประสิทธิภาพด้านข้อมูลเชิงลึก" "เราได้มีการใช้โซลูชั่น BrandLife (แบรนด์ไลฟ์) ในประเทศไทย และผลลัพธ์ที่เราได้นั้นมีทั้ง 2 ด้าน คือด้านที่ประทับใจและมีคุณค่าและสามารถนำมาใช้ทางด้านการตลาดได้ทันที วิธีการดังกล่าวนี้ทำให้บริษัทซินโนเวตเป็นผุ้สร้างความเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมวิจัยตลาด" BrandLife (แบรนด์ไลฟ์) ถูกนำมาใช้โดยบริษัทอุตสาหกรรมวิจัยตลาดชั้นนำระดับโลกและถูกนำมาใช้ในประเทศกว่า 90 ประเทศ วิธีการวิจัยวิธีนี้มีความยืดหยุ่นและได้รับรางวัลชนะเลิศ โดยสามารถนำมาใช้กับการสัมภาษณ์กลุ่ม, ทำการสัมภาษณ์เฉพาะบุคคล และสามารถใช้ร่วมกับวิธีอื่นในการวิจัยเชิงปริมาณและสามารถใช้โซลูชั่นดังกล่าวเพียงอย่างเดียวก็ได้เช่นกัน และเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการโฆษณา, บรรจุผลิตภัณฑ์ และการทดสอบตราสินค้า สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ท่านสามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.synovate.com/brandlife และท่านสามารถรับข่าวสารล่าสุดจากซินโนเวตผ่านทาง Synovate RSS newsfeed