เชฟโรเลต สนับสนุนนโยบายภาครัฐพัฒนารถยนต์รองรับน้ำมัน E85

ข่าวยานยนต์ Tuesday June 21, 2011 16:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--เวเบอร์ แชนวิค นายครรชิต ไชยสุโพธิ์ (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบายรัฐกิจภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เข้าร่วมกิจกรรม “คาราวาน E85 เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา” เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในสมรรถนะของรถยนต์ที่รองรับเชื้อเพลิงได้ตั้งแต่ E10 E20 และ E85 หรือรถเฟล็กซ์ฟิว (Flex Fuel Vehicle) และประสิทธิภาพของน้ำมัน E85 โดยมี ดร.คุรุจิต นาครทรรพ (ที่ 3 จากซ้าย) รองปลัดกระทรวงพลังงาน พร้อมด้วยนายไกรฤทธิ์ นิลคูหา (ซ้ายสุด) อธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน ร่วมให้เกียรติถ่ายภาพ “การเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวของบริษัทฯ แสดงให้เห็นถึงศักยภาพด้านเทคโนโลยีของบริษัทฯ ที่พร้อมเปิดตัวรถอเนกประสงค์เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นรถอเนกประสงค์เอสยูวีรุ่นแรกของประเทศไทยที่สามารถรองรับการใช้น้ำมัน E85 ปลายเดือนกรกฏาคมนี้ ทั้งนี้บริษัทฯ ยังมีแผนที่จะผลิตรถยนต์ที่รองรับการใช้พลังงานทดแทนอีกในอนาคตเพื่อสานต่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนต่อไป” นายครรชิต ไชยสุโพธิ์ กล่าว