สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 27 มิ.ย. 54 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Monday June 27, 2011 12:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกในช่วงเช้ากลับไปทรงตัวเหนือ 1,500 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ส่วนโลหะเงินทรงตัวใกล้ 34 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ หลังจากเกิดแรงขายต่อเนื่องในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากการร่วงลงของราคาน้ำมันและดอลล่าร์ที่ปรับตัวแข็งค่า SPDR รายงานการถือครองทองคำคงที่ ที่ระดับ 1,209.14 ตัน โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน (GFM11) เปิดตลาดช่วงเช้าราคาเปิดที่ระดับราคา 22,100 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 21,900 บาท ราคาเสนอขาย 22,000 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า ช่วงสั้นราคาโลหะมีค่าได้รับผลกระทบจากข่าวระยะสั้น และการคาดการณ์ต่อมาตรการทางการเงินของสหรัฐ หลังจากที่ FED ไม่มีการออก QE3 เพิ่มเติมทำให้สกุลเงินดอลล่าร์ปรับตัวแข็งค่าเทียบสกุลเงินหลัก ขณะที่การ IEA นำน้ำมันจากคลังออกมา 30 ล้านบาร์เรลทำให้ราคาน้ำมันอ่อนตัว จะเห็นว่าสองปัจจัยที่เป็นปัจจัยสำคัญต่อราคาทองคำสนับสนุนให้ราคาทองคำและโลหะมีค่าอ่อนตัว แต่ GT ยังคงมองว่าปัจจัยที่สนับสนุนราคาในระยะต่อไปยังคงไม่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เนื่องจากความเสี่ยงในระบบเศรษฐกิจการเงินยังคงมีสูง ทั้งที่มาจากปัญหาหนี้และแรงกดดันจากภาวะเงินเฟ้อที่เร่งตัวสูงขึ้นในช่วงต่อไปจากราคาอาหารและพลังงาน ดังนั้นการย่อตัวลงของราคาโลหะเงินและทองคำอาจจะเป็นจังหวะที่ดีในการเข้าสะสมอีกครั้ง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL: 02-673-9911