ไอเอฟเอส จัดงาน IFS Customer Summit สร้างสัมพันธ์ลูกค้า โชว์เทคโนโลยีใหม่ หวังขึ้นแท่นผู้นำด้านซอฟท์แวร์ ERP ในไทย

ข่าวเทคโนโลยี Monday June 27, 2011 15:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น ไอเอฟเอส ผู้ให้บริการด้านซอฟท์แวร์ ERP ชั้นนำของโลก บุกหนักตลาดประเทศไทย หลังประสบความสำเร็จในระดับเอเชียแปซิฟิก และยุโรป ประเดิมด้วยการจัดงาน IFS Customer Summit งานประชุมสัมมนาลูกค้าของไอเอฟเอส เพื่ออัพเดตเทคโนโลยีใหม่ๆ ของระบบ และเตรียมความพร้อมสู่ผู้นำตลาด ERP ในไทย มิสเตอร์ ยาน คาร์ล บรูนาส ประธานบริษัท ไอเอฟเอส ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เปิดเผยว่า ไอเอฟเอส เป็นผู้พัฒนาและจัดจำหน่ายซอฟท์แวร์ระบบ ERP สำหรับธุรกิจทุกขนาด เริ่มก่อตั้งในปีค.ศ. 1983 มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศสวีเดน ด้วยจำนวนพนักงานกว่า 2,700 คนทั่วโลก ลูกค้าที่ใช้ระบบไอเอฟเอสมีมากกว่า 2,000 รายทั่วโลก คิดเป็นจำนวนผู้ใช้งานมากถึง 830,000 ยูสเซอร์ และมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ตลาดเป้าหมายหลักของ ไอเอฟเอส คือ กลุ่มอุตสาหกรรมการผลิต (Manufacturing), กลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ (Automotive), กลุ่มเครื่องบินรบและยุทโธปกรณ์การรบ (Aerospace & Defense) , กลุ่มสาธารณูปโภค (Utilities & Telecom), โลจิสติกส์, และ น้ำมันและแก๊ส (Oil & Gas) “ จากสภาวะเศรษฐกิจหลายปีที่ผ่านมานี้ ทำให้บริษัทต่าง ๆคำนึงถึงเรื่องงบประมาณในการลงทุนมากขึ้น ลูกค้าเริ่มลงทุนในโปรเจ็คที่มีขนาดเล็กลง เพื่อจะลดต้นทุนค่าบำรุงรักษาซอฟท์แวร์รายปี แนวโน้มของตลาดซอฟท์แวร์ ERP ในอนาคต จะมีความเป็น Enterprise Mobility มากขึ้น ซึ่งถือเป็นสิ่งจำเป็นในระบบซอฟท์แวร์ ERP สมัยใหม่ สำหรับจุดเด่นของซอฟท์แวร์ ไอเอฟเอส เป็นแอ็พพลิเคชั่น ที่มีลักษณะแบบ Component based สามารถแยกซื้อตามความต้องการ และเพิ่มเติมได้ง่ายในอนาคต ทำให้สะดวกในการเริ่มลงทุน ไอเอฟเอส เป็นรายแรกที่เริ่มใช้เทคโนโลยีทางสถาปัตยกรรมที่ทันสมัย แบบ Service-Oriented Architecture หรือ SOA ทั้งยังมีเทคโนโลยีที่รองรับการทำงานไม่ว่าจะเป็นแบบ J2EE และ.NET ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยของเรา ไอเอฟเอส แอ็พพลิเคชั่น ยังสามารถเติมเต็มระบบโดยการเชื่อมต่อกับระบบเดิมที่ลูกค้าใช้อยู่แล้วได้ ทำให้ ไอเอฟเอส มียอดขายที่เพิ่มขึ้นมากกว่า10% ทุกปี โดยเฉพาะตลาดในประเทศจีน ออสเตรเลีย และ กลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ” มิสเตอร์ยาน กล่าว ด้านมิสเตอร์ศรีดาราน อรูมูแกม รองประธานบริษัท ไอเอฟเอส ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวถึงภาพรวมของ IFS ในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และการจัดงาน IFS Customer Summit ในประเทศไทยครั้งนี้ว่า “ ตลาด ERP ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีการเติบโตขึ้นอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรายได้จากการขาย Software License และ Maintenance เนื่องจากองค์กรต่าง ๆ ต้องการให้ธุรกิจมีความเป็นสากลมากขึ้น ทำให้สิ่งนี้เป็นแรงผลักดันให้เกิดความต้องการใช้ระบบ ERP เพื่อรองรับการทำงานของธุรกิจสมัยใหม่ การจัดงาน IFS Customer Summit ขึ้นในประเทศไทยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการอัพเดตลูกค้าเกี่ยวกับทิศทางของผลิตภัณฑ์ของเราในอนาคต รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่มีในไอเอฟเอส แอ็พพลิเคชั่น ทั้งยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างลูกค้าและพนักงานของบริษัท สำหรับลูกค้าของ ไอเอฟเอส ในประเทศไทยมีอยู่หลายราย อาทิ บริษัท ทีพีไอ โพลีน จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นลูกค้ารายแรกของไอเอฟเอสในประเทศไทยที่ใช้โซลูชั่นด้านการบำรุงรักษาสินทรัพย์ รวมถึงสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ ซึ่งถือเป็นสถาบันเครือข่ายของกระทรวงอุตสาหกรรมที่ให้บริการคำแนะนำในการพัฒนาองค์กร ก็ใช้ซอฟท์แวร์ของไอเอฟเอสในการบริหารจัดการ ไม่ว่าจะเป็นงานด้านการตลาด การจัดซื้อจัดจ้าง การเงิน รวมถึงการบริหารโครงการ ” ทั้งนี้ ไอเอฟเอส ต้องการเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นในตลาดประเทศไทย หลังจากเป็นที่รู้จักอย่างดีแล้วในตลาดภูมิภาคยุโรป และเอเชียแปซิฟิก ด้วยการโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่าง ๆ เช่น ลงโฆษณาในกลุ่มหนังสือด้านอุตสาหกรรมหรือไอที การออกโรดโชว์ร่วมกับพาร์ทเนอร์ตลอดทั้งปี การจัดงานสัมมนา ซึ่งจะจัดขึ้นอย่างน้อยไตรมาสละครั้ง รวมถึงแผนเพิ่มจำนวนพาร์ทเนอร์ สำหรับเป้าหมายในระยะยาว ไอเอฟเอส ต้องการเป็นผู้นำตลาด ERP ในประเทศไทย สอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่บริษัท ไอเอฟเอส โซลูชั่นส์ ไทย จำกัด Tel. 02-233-2112 ? สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2956-5276 บริษัท นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ IFS