ซีเกทจัดส่งผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพในราคาที่คุ้มค่า สำหรับแท็บเล็ตที่มาพร้อมกับฮาร์ดไดรฟ์ในตัวเครื่องแรกของโลก

ข่าวเทคโนโลยี Monday June 27, 2011 15:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--เซอร์ (ไทยแลนด์) ซีเกท (NASDAQ: STX) ได้จัดส่งฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตมือถือเครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมกับฮาร์ดไดรฟ์ในตัว แท็บเล็ตรุ่นอาร์คอส จี9 (ARCHOS G9) ซึ่งมีจอแสดงผลขนาด 8 และ 10 นิ้ว ซึ่งถูกเปิดตัว ณ กรุงปารีสในวันนี้ว่ามีฮาร์ดไดรฟ์ซีเกท โมเมนตัส ธิน (Seagate Momentus? Thin hard drive) ซึ่งเป็นไดรฟ์สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ้คความเร็วสูง ขนาดบางเป็นพิเศษเพียง 7 มิลลิเมตร ติดตั้งอยู่ภายใน ประสิทธิภาพและความจุของไดรฟ์โมเมนตัส ธิน เป็นอุปกรณ์เสริมที่สมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับความเร็วระดับ ชั้นนำของแท็บเล็ตตระกูลอาร์คอส จี9 ซึ่งมีโปรเซสเซอร์ดูอัล-คอร์ความเร็ว 1.5 กิกะเฮิร์ตซ์ (dual-core 1.5 GHz processor) ซึ่งเป็นระดับความเร็วสูงสุดของอุตสาหกรรม และจากจุดแข็งของไดรฟ์โมเมนตัส ธิน ทำให้ผู้ใช้มีความจุในการจัดเก็บข้อมูลสูงถึง 250 กิกะไบต์ สูงกว่าความจุในการจัดเก็บข้อมูลระดับ 32 กิกะไบต์ของแท็บเล็ตมาตรฐานถึงแปดเท่าในขณะที่ราคาเท่ากัน ทำให้อาร์คอส จี9 เป็นหนึ่งในแท็บเล็ตที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพในราคาที่คุ้มค่าที่สุดของอุตสาหกรรม แท็บเล็ตรุ่นอาร์คอส 80 จี9 (ARCHOS 80 G9) ซึ่งมีจอแสดงผลขนาด 8 นิ้ว และแท็บเล็ตรุ่นอาร์คอส 101 จี9 (ARCHOS 101 G9) ซึ่งมีจอแสดงผลขนาด 10 นิ้ว มีกำหนดการวางตลาดในช่วงปลายเดือนกันยายน ศกนี้ ราคาขายปลีกของแท็บเล็ตรุ่นอาร์คอส 80 จี9 และอาร์คอส 101 จี9 อยู่ที่ 279 เหรียญสหรัฐและ 349 เหรียญสหรัฐ ตามลำดับ เปรียบเทียบกับแท็บเล็ตต่าง ๆ ที่มีความสามารถในการแข่งขัน ซึ่งมีราคาเริ่มต้นที่ 499 เหรียญสหรัฐ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแท็บเล็ตอาร์คอส มีอยู่ที่ www.archos.com “ซีเกทยังคงเป็นผู้ริเริ่มในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่สำคัญที่สุดสำหรับลูกค้าโดยการจัดส่งไดรฟ์โมเมนตัส ธิน สำหรับใช้ในแท็บเล็ตอันทรงพลังของอาร์คอส” นายร็อคกี้ พิเมนเทล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายและการตลาดของซีเกท (Rocky Pimentel, Seagate Chief Sales and Marketing Officer) กล่าว “ไดรฟ์โมเมนตัส ธิน ทำให้ผู้ซื้อแท็บเล็ตมีทางเลือกที่น่าสนใจ นำเสนอความจุสูงในการจัดเก็บข้อมูลและประสิทธิภาพซึ่งเชื่อมต่อกับการประมวลผลอันทรงพลังของผลิตภัณฑ์อาร์คอสรุ่นใหม่ ๆ เพื่อประสบการณ์ที่พิเศษสุดในการใช้แอนดรอยด์ (Android) และมัลติมีเดีย” ฮาร์ดไดรฟ์ซีเกท โมเมนตัส ธินเป็นผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตและอุปกรณ์แบบพกพาพิเศษอื่น ๆ ตั้งแต่เครื่องแล็บท็อปพีซีระดับเริ่มต้นจนถึงเครื่องฯ ที่มีประสิทธิภาพสูง ตลอดจนอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เพรียวบาง ฮาร์ดไดรฟ์ขนาด 2.5 นิ้วรุ่นแรกของโลกที่บางเฉียบเพียง 7 มิลลิเมตร มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้: - เทคโนโลยีสมาร์ท อัลลายน์ของซีเกท (Seagate SmartAlign? technology) เพื่อทำให้การถ่ายโอนไปยัง 4เค เซ็กเตอร์ (4K sectors) ได้อย่างราบรื่นโดยไม่ต้องใช้ซอฟท์แวร์ - มีความจุ 320 กิกะไบต์ 250 กิกะไบต์และ 160 กิกะไบต์ - หมุนด้วยความเร็ว 7200 รอบต่อนาทีและ 5400 รอบต่อนาทีพร้อมกับแคชขนาด 16 เมกกะไบต์ - ตัวเลือก: การเข้ารหัสในระดับเดียวกับรัฐบาล (Government-grade encryption) เพื่อปกป้องข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์ซึ่งจัดเก็บข้อมูลไว้ในฮาร์ดไดรฟ์เพื่อความปลอดภัยของข้อมูล (ไดรฟ์โมเมนตัส ธิน ได้รับการรับรองจาก เอฟไอพีเอส 140-2 (FIPS 140-2 certified) นำมาซึ่งการเข้ารหัสในระดับเดียวกับรัฐบาลและปฏิบัติตาม Trusted Computing Group Opal specifications ซึ่งได้รับการพัฒนาเพื่อนำมาซึ่งระบบนิเวศน์สำหรับไดรฟ์ที่เข้ารหัสด้วยตนเองและเพิ่มระดับการยอมรับของไดร์ฟเหล่านี้) ส่วนความเคลื่อนไหวอีกด้านในตลาดคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตคือ เมื่อเดือนก่อน ซีเกทได้เปิดตัวอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลไร้สายแบบพกพารุ่นโกเฟล็กซ์ แซทเทิลไลท์ (GoFlex Satellite? mobile wireless storage device) ซึ่งเป็นฮาร์ดไดรฟ์สำหรับใช้งานภายนอก โดยใช้พลังงานจากแบตเตอรี่รุ่นแรกที่สามารถเพิ่มความจุในการจัดเก็บข้อมูลแบบ ไร้สายของอุปกรณ์มือถือที่ทำงานด้วยไว-ไฟ รวมทั้งแท็บเล็ต ด้วยความจุ 500 กิกะไบต์และการเข้าถึงไว-ไฟ (Wi-Fi access) ผ่านทาง 802.11 b/g/n และแบตเตอรี่ที่สามารถชาร์จใหม่ได้หลายครั้ง อุปกรณ์โกเฟล็กซ์ แซทเทิลไลท์ทำให้ผู้ใช้เครื่องแท็บเล็ตและผลิตภัณฑ์สำหรับพกพาพิเศษอื่น ๆ สามารถนำวิดีโอ เพลง ภาพนิ่งและเอกสารจำนวนมาก ติดตัวไปด้วย http://seagate.com/twitter http://seagate.com/facebook http://media.seagate.com ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ นางสาววัชรี พิชัยศรีสวัสดิ์ ที่ปรึกษาทางด้านประชาสัมพันธ์ บริษัท เซอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด โทร. 0-2720-3397