แอมด็อคส์และอะนาลิสซิส เมสัน บริษัทวิเคราะห์ตลาด เผยรายงานล่าสุด ความต้องการของผู้ให้บริการในด้านกลยุทธ์เพื่อการจัดการบริการ B/OSS*

ข่าวเทคโนโลยี Monday June 27, 2011 17:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 มิ.ย.--เวเบอร์ แชนด์วิค แอมด็อคส์และอะนาลิสซิส เมสัน บริษัทวิเคราะห์ตลาด เผยรายงานล่าสุด: ความต้องการของผู้ให้บริการในด้านกลยุทธ์เพื่อการจัดการบริการ B/OSS* มียอดการเติบโตในประเทศกำลังพัฒนาของเอเชียสูงกว่าภูมิภาคอื่นทั่วโลก แอมด็อคส์ลงนามในข้อตกลงเกี่ยวกับระบบบริหารบริการใหม่เมื่อปีที่แล้ว เพื่อรองรับสมาชิกผู้ใช้บริการเพิ่มกว่า 200 คนในอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชีย โดยมีข้อตกลง 4 ข้อ ที่ทำขึ้นในประเทศกำลังพัฒนาของเอเชีย แอมด็อคส์ (NYSE: DOX) ผู้นำตลาดในด้านนวัตกรรมระบบบริการลูกค้า เปิดเผยผลการรายงานจากการวิจัยเมื่อเร็วๆ นี้ว่า กลยุทธ์บริหารบริการจากผู้ให้บริการด้านการสื่อสาร ที่ทำธุรกิจในประเทศกำลังพัฒนาของภูมิภาคเอเชีย มีอัตราการยอมรับสูงขึ้น โดยงานวิจัยนี้จัดทำโดยอะนาลิสซิส เมสัน (Analysys Mason) ซึ่งเป็นองค์กรวิเคราะห์ตลาดชั้นนำ การประกาศผลการวิจัยครั้งนี้มีขึ้นในงานประชุม 2011 Asia Pacific InTouch Business Forum โดยเป็นงานประชุมสำหรับลูกค้าและพันธมิตรของแอมด็อคส์ที่จัดขึ้น ณ ประเทศสิงคโปร์ในวันที่ 23 มิถุนายน ศกนี้ มร. คูนาล บาจาจ พันธมิตร และผู้อำนวยการของอะนาลิสซิส เมสัน กล่าว “ในปัจจุบัน วิวัฒนาการของเทคโนโลยีควบคู่กับการเพิ่มขึ้นของสมาชิกผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก ได้ก่อให้เกิดความท้าทายสำหรับผู้ให้บริการในภูมิภาค (Service Provider) ซึ่งพบว่าเป็นการยากที่จะประเมินระดับการปฏิบัติงานด้าน B/OSS (ระบบสนับสนุนธุรกิจ และระบบสนับสนุนเชิงปฏิบัติการ) ในส่วนของผู้ให้บริการที่ตนใช้อยู่ และได้ตระหนักว่าการเอ้าท์ซอร์สส่วนของการปฏิบัติงานเหล่านี้ไปให้กับบริษัทที่มีประสบการณ์อย่างแอมด็อคส์ จะช่วยให้สามารถบรรลุถึงวัตถุประสงค์ทางธุรกิจ ได้อย่างรวดเร็ว และช่วยลดความเสี่ยงลงถึงระดับต่ำสุดได้" ผลการวิจัยหลัก: - รายได้จากระบบบริหารบริการในประเทศกำลังพัฒนาของภูมิภาคเอเชียมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นที่ประมาณ 10.2% ตามวิธีหาค่าอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี (CAGR) ในทางเปรียบเทียบ รายได้จากระบบบริหารบริการในประเทศที่พัฒนาแล้วในเอเชีย อเมริกากลาง และอเมริกาใต้ คาดว่าจะมีการเติบโตที่ 6.4% และ 8.2% ตามวิธีหาค่าอัตราการเติบโตเฉลี่ยต่อปี ตามลำดับ - บริการด้านระบบบริหารบริการในประเทศกำลังพัฒนาของภูมิภาคเอเชีย ได้ช่วยทำให้โครงการต่างๆ มีความเป็นไปได้ที่จะสำเร็จลุล่วงได้มากขึ้น โดยมีการสร้างความน่าเชื่อถือบนมาตรฐานเดียวที่ส่งผลให้เกิดการส่งมอบบริการใหม่ๆ ได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงระดับการปฏิบัติงานที่ครอบคลุมยิ่งขึ้น ซึ่งช่วยสนับสนุนจำนวนสมาชิกผู้ใช้บริการที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก (จำนวนผู้ใช้บริการในประเทศกำลังพัฒนาของเอเชียมีอัตราเติบโตอยู่ที่ 20% ต่อปี ซึ่งคิดเป็น 2 เท่าโดยประมาณของอัตราการเติบโตของผู้ใช้บริการทั่วโลก) ในปี 2553 ที่ผ่านมา แอมด็อคส์ได้ลงนามในข้อตกลงใหม่สำหรับระบบบริหารบริการเพื่อผู้ให้บริการด้านการสื่อสาร เพื่อรองรับสมาชิกที่มีมากขึ้นกว่า 200 ล้านคนในทวีปอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชีย จากข้อตกลงเหล่านี้ มี ข้อตกลง 4 ข้อ ที่ทำขึ้นในประเทศกำลังพัฒนาของเอเชีย แอมด็อคส์จึงเป็นผู้จัดจำหน่ายระบบบริหารบริการรายเดียวในเอเชียที่เป็นเจ้าของพอร์ตโฟลิโอสำหรับระบบซอฟต์แวร์ B/OSS (ระบบสนับสนุนธุรกิจ และระบบสนับสนุนเชิงปฏิบัติการ) ผลงานความสำเร็จที่ผ่านมาของแอมด็อค์ในส่วนระบบบริหารบริการในปี 2553: - โครงการจัดการระบบ B/OSS แบบมัลติเพิล ภายใต้โมเดลระบบที่มีความล้ำหน้า และช่วยกระจายรายได้และความเสี่ยงแก่ผู้ให้บริการบนโทรศัพท์มือถือ รายใหญ่รายหนึ่ง ดังนั้นผู้ให้บริการจึงสามารถบริหารงานได้อย่างตรงเวลา และตอบรับกับการเติบโตที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็วของการปฏิบัติงาน ทั้งแบบค้าปลีกและค้าส่งด้วยการลงทุนที่เป็นการกระจายเม็ดเงิน และมีความเสี่ยงต่ำ - โครงการที่นำระบบ Next Gen Amdocs BSS บนโมเดลระบบบริหารบริการมาใช้กับบริษัทชั้นนำด้านสื่อและบริการบรอดแบนด์แห่งหนึ่งในเอเชีย เพื่อย่นระยะเวลาการนำเสนอผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาด และเพื่อช่วยสนับสนุนตัวแทนบริการหลายร้อยคนให้สามารถลดเวลาการรอสายของลูกค้า ในโครงการนี้มีการโอนถ่ายผู้ใช้บริการจำนวนหลายล้านคนมายังแอมด็อคส์ภายในเวลาช่วงข้ามคืน มร. แอบเฮย์ คูมาร์ รองประธานฝ่ายจัดหากลยุทธ์ แอมด็อคส์โกลบอล กล่าว “ด้วยการกำเนิดขึ้นของเครือข่าย 3 จี และการใช้งานแบบมัลติ-เพล์ในตลาด ผู้ให้บริการในประเทศกำลังพัฒนาของเอเชียหลายค่ายมีการแข่งขันกันอย่างสูง เพื่อนำเสนอระบบที่มีความทันสมัย และประสิทธิภาพในการดำเนินงานที่เหนือกว่า ผู้ให้บริการเหล่านี้จะต้องเป็นที่หนึ่งในการนำเสนอบริการใหม่ๆ และต้องมีความเป็นเลิศในการให้บริการแก่ลูกค้า หากผู้ให้บริการต้องการที่จะรักษาและการเพิ่มส่วนแบ่งการตลาด เราจะได้เห็นการเพิ่มขึ้นในการหันมาใช้กลยุทธ์ด้านระบบบริหารบริการในภูมิภาคนี้ที่เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก เพื่อให้ได้มาซึ่งผลสำเร็จดังกล่าวนี้” แอมด็อคส์เป็นผู้ส่งมอบระบบบริหารบริการ เพื่อผู้ให้บริการด้านการสื่อสารและการให้บริการด้านสื่อในทุกขนาดของธุรกิจทั่วโลกมาเกือบ 30 ปี ในปัจจุบันแอมด็อคส์ได้ให้การสนับสนุนผู้ใช้บริการกว่า 300 ล้านรายทั่วโลกที่ใช้บริการผ่านโมเดลของระบบบริหารบริการ นอกจากนี้ แอมด็อคส์ยังมีประสบการณ์ในการให้บริการด้านนี้ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกมากว่า 12 ปี โดยมีศูนย์บริการด้านการระบบจัดการในภูมิภาคนี้ 2 แห่ง คือในประเทศอินเดีย และประเทศออสเตรเลีย แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม - ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแอมด็อคส์ได้ที่เว็บไซต์ website - สมัครรับ RSS Feed จากแอมด็อคส์และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ที่ Twitter, Facebook และ LinkedIn ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ ฤทัยวรรณ ศิลปาจารย์ และภาวัช อนุวงศ์ เวเบอร์ แชนด์วิค โทรศัพท์ 0-2343-6000 ต่อ 067 หรือ 062 อีเมล์ ruthaiwan@webershandwick.com หรือ bhawat@webershandwick.com
แท็ก เอเชีย