กสิกรไทยรับประกันโอนเงินไปออสเตรเลียรับเงินได้ในวันเดียวกันแห่งแรกของไทย

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday June 28, 2011 09:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--ธนาคารกสิกรไทย กสิกรไทยสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ การันตีโอนเงินไปออสเตรเลียได้ในวันเดียวกัน (Australia Same Day) เป็นธนาคารแรกของไทย รับประกันคืนเงินค่าธรรมเนียม หากปลายทางไม่ได้รับเงินในวันเดียวกัน ช่วยให้การทำธุรกรรมโอนเงินจากไทยไปออสเตรเลียเร็วขึ้น และลูกค้าสามารถบริหารเงินและธุรกิจได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น หวังลูกค้าโอนเพิ่ม 20% นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทย ได้ออกบริการโอนเงินไปออสเตรเลียได้ในวันเดียวกัน (Australia Same Day) เป็นธนาคารแรกและธนาคารเดียวของไทย เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าทั้งกลุ่มผู้ประกอบธุรกิจที่ต้องการโอนเงินเพื่อชำระค่าสินค้าแก่คู่ค้าในออสเตรเลีย หรือผู้ปกครองที่ต้องการโอนเงินให้บุตรหลานที่กำลังศึกษาอยู่ที่ออสเตรเลีย ซึ่งบริการนี้ช่วยให้ผู้รับเงินปลายทางได้รับเงินสะดวก และรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยหากลูกค้าทำรายการโอนเงินก่อน 15.00 น.สาขาของธนาคารปลายทางในออสเตรเลียจะได้รับเงินภายในวันเดียวกัน ซึ่งจากเดิมที่ต้องใช้เวลากว่า 2-3 วัน และหากทำไม่ได้ตามเวลาที่กำหนด ธนาคารฯ ยินดีคืนเงินค่าธรรมเนียมในการโอนให้ลูกค้าทันที ซึ่งบริการดังกล่าวจะช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารสภาพคล่องได้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากไม่ต้องรีบโอนเงินไปสำรองก่อนล่วงหน้าเป็นเวลาหลายวัน มีเวลายืดหยุ่นมากขึ้น และสามารถตอบสนองผู้ที่ต้องการโอนเงินด่วนไปยังออสเตรเลียได้ ปัจจุบันประเทศออสเตรเลียนับเป็นคู่ค้าที่สำคัญของประเทศไทย โดยในปี 2553 มูลค่าการนำเข้าสินค้าจากประเทศออสเตรเลียมายังประเทศไทยคิดเป็นมูลค่ารวมถึง 173,099 ล้านบาท ส่วนการส่งออกจากประเทศไทยไปยังประเทศออสเตรเลียคิดเป็นมูลค่ารวมถึง 279,913 ล้านบาท อย่างไรก็ตามการค้าระหว่างประเทศไทยกับประเทศออสเตรเลียยังมีอุปสรรคในเรื่องของการโอนเงิน เนื่องจากความซับซ้อนด้านโครงสร้างทั้งทางภูมิศาสตร์ องค์การ และเวลาในการประกอบการที่แตกต่างกัน โดยประเทศออสเตรเลียแบ่งออกเป็น 6 รัฐ และมีเวลาที่เร็วกว่าประเทศไทย 3-4 ชั่วโมง ดังนั้นโอกาสที่ผู้ประกอบการในไทยจะทราบว่าเงินที่โอนไปจะถึงผู้รับปลายทางที่ออสเตรเลียวันไหน เมื่อไหร่ จึงเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก ซึ่งธนาคารฯได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในเรื่องดังกล่าว จึงได้ออกบริการโอนเงินไปออสเตรเลียได้ในวันเดียวกัน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ซึ่งการเปิดให้บริการโอนเงินไปออสเตรเลียได้ในวันเดียวกัน จะช่วยให้ปริมาณการโอนเงินไปออสเตรเลียของธนาคารฯ เพิ่มขึ้นประมาณ 20% ต่อปี นายทรงพล กล่าวเพิ่มเติมว่า ลูกค้าที่ใช้บริการโอนเงินไปออสเตรเลียได้ในวันเดียวกัน ธนาคารฯ จะแจ้งรายการโอนเงินไปต่างประเทศไปยังผู้รับเงินปลายทางทุกรายการผ่านทางอีเมล์ทันที โดยจะแจ้งรายละเอียด ชื่อผู้โอนเงิน ยอดเงินที่โอนสกุลเงินต่างประเทศ และวันที่โอนเงิน ทั้งนี้ลูกค้าสามารถใช้บริการโอนเงินไปออสเตรเลียได้ในวันเดียวกัน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ธนาคารกสิกรไทยทุกสาขา หรือศูนย์บริการธุรกิจทุกแห่งทั่วประเทศ