ภาพข่าวกรมสรรพสามิต แถลงนโยบายภาษีสรรพสามิตเพื่อสิ่งแวดล้อม พร้อมสรุปผลการจัดสัมมนาวิชาการเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการประมาณการรายได้

ข่าวทั่วไป Tuesday June 28, 2011 10:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มิ.ย.--ลักขณา คอมมิวนิเคชั่นส์ นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ อธิบดีกรมสรรพสามิต (คนที่ 3 จากซ้าย) แถลงนโยบายภาษีสรรพสามิตเพื่อสิ่งแวดล้อม เสนอการจัดเก็บภาษีตามหลักผู้ก่อมลพิษเป็นผู้จ่าย (Polluter Pay Principle) โดยจะจัดเก็บสินค้าที่ก่อมลพิษในอัตราสูงกว่าสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมสรุปผลการจัดสัมมนาวิชาการวิธีประมาณการรายได้ภาษีสรรพสามิตรายภาคและรายพื้นที่สำหรับผู้บริหาร (Excise Tax Forecasting in Regions and Provincial Areas : Executive Session) จัดโดย HR Expertise ร่วมกับ ม.เกษตรศาสตร์ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถการประมาณการรายได้ที่แม่นยำยิ่งขึ้นโดยมีผู้ร่วมแถลงข่าว (นั่งแถวหน้าจากซ้าย) ดร.ธัญญา วงษ์วานิช ประธานบริษัท HR Expertise จำกัด / นายจุมพล ริมสาคร รองอธิบดีกรมสรรพสามิต / นางสาววิไล ตันตินันท์ธนา ผู้อำนวยการสำนักแผนภาษี กรมสรรพสามิต / นางสาวลักขณา จำปา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลักขณา คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด ตัวแทนและที่ปรึกษาด้านประชาสัมพันธ์โครงการสัมมนาฯ ณ ห้องควีนส์ ปาร์ค 5 โรงแรมอิมพีเรียล ควีนส์ ปาร์ค กรุงเทพฯ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ในภาพยืนแถวหลังจากซ้าย : 1. นางสาวฉัตรชนก ดุลยรัตน์ ฝ่ายประสานงานโครงการสัมมนาฯ จาก HR Expertise จำกัด 2. นางสาวสุจิตรา เลาหวัฒนภิญโญ ผู้อำนวยการสำนักบริหารทรัพยากรบุคคล กรมสรรพสามิต 3. นางสมณีย์ มงคลโภชน์ ผู้อำนวยการสำนักมาตรฐานและพัฒนาการจัดเก็บภาษี 1 กรมสรรพสามิต 4. ดร.ธิบดี วัฒนกุล เลขานุการ นักวิชาการภาษีชำนาญการพิเศษ กรมสรรพสามิต 5. ดร.นิตยา โสรีกุล นักจัดการงานทั่วไปชำนาญการ กรมสรรพสามิต สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์โครงการสัมมนาฯ / บริษัท ลักขณา คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด โทร. 02-377 0127, โทรสาร 02 -375 2670