การบินไทยเปิดเส้นทางบินตรงสู่บรัสเซลส์ ราชอาณาจักรเบลเยียม

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday June 29, 2011 14:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--การบินไทย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดให้บริการจุดบินใหม่ โดยบินตรงไป — กลับ กรุงเทพฯ — บรัสเซลส์ ราชอาณาจักรเบลเยียม ด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777 - 200ER ซึ่งจะให้บริการสัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน ตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายน 2554 เป็นต้นไป นายปานฑิต ชนะภัย รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการเดินทางของผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้น และเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางในสหภาพยุโรป บริษัทฯ จึงได้เพิ่มจุดบินใหม่ โดยบินตรงไป — กลับ กรุงเทพฯ — บรัสเซลส์ ราชอาณาจักรเบลเยียม ซึ่งเป็นจุดบินลำดับที่ 72 ของการบินไทย โดยจะทำการบินสัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน ซึ่งจะออกเดินทางจากทั้งกรุงเทพฯ และบรัสเซลส์ ในวันอังคาร วันพฤหัสบดี และวันเสาร์ โดยเที่ยวไป เที่ยวบินที่ทีจี 934 ออกจากกรุงเทพฯ เวลา 00.30 น. ถึงบรัสเซลส์เวลา 7.00 น. และเที่ยวกลับ เที่ยวบินที่ทีจี 935 ออกจากบรัสเซลส์เวลา 13.30 น. ถึงกรุงเทพฯ เวลา 6.20 น. ของวันรุ่งขึ้น ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถเริ่มสำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2554 และจะเริ่มให้บริการในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2554 ด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777 — 200ER ประกอบด้วยที่นั่งชั้นธุรกิจ จำนวน 30 ที่นั่ง และชั้นประหยัดจำนวน 262 ที่นั่ง ซึ่งติดตั้งจอทีวีส่วนตัวพร้อมระบบสาระบันเทิงภายในเครื่องบินรุ่นใหม่ล่าสุดในทุกที่นั่งทุกชั้นโดยสาร อนึ่ง การบินไทยถือเป็นสายการบินแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ให้บริการบินตรงเส้นทางระหว่างประเทศไทย และราชอาณาจักรเบลเยียม ซึ่งการเปิดเส้นทางบิน ไป — กลับ เส้นทางใหม่นี้ จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารในการเดินทางจาก กรุงบรัสเซลส์ ของราชอาณาจักรเบลเยียม ไปยังประเทศใกล้เคียง อาทิ ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ ราชรัฐลักเซมเบิร์ก และสาธารณรัฐฝรั่งเศส รวมทั้งเพิ่มความสะดวกสบายสำหรับผู้โดยสารจากประเทศเหล่านี้ในการเดินทางมายังประเทศไทยและเชื่อมต่อไปทั่วภูมิภาค เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และออสเตรเลีย กรุงบรัสเซลส์ เป็นเมืองหลวงของราชอาณาจักรเบลเยียม มีพื้นที่เชิงภูมิศาสตร์ตั้งอยู่ใกล้กับราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ และกรุงบรัสเซลส์ยังเป็นศูนย์กลางของสหภาพยุโรป หรือ อียู นอกจากนี้ ราชอาณาจักรเบลเยียมยังเป็นที่ตั้งขององค์กรระหว่างประเทศที่สำคัญหลายแห่ง อาทิ องค์การสนธิสัญญาป้องกันแอตแลนติกเหนือ หรือนาโต (NATO) ในกรุงบรัสเซลส์ และศาลโลก ในกรุงเฮก ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่เว็บไซต์ www.thaiairways.com หรือ Call Center (662) 356-1111 ตลอด 24 ชม. ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป