เอทิฮัดคว้ารางวัลเฟิร์สคลาสที่ดีที่สุดในโลก พร้อมรั้งอันดับ 6 สายการบินยอดเยี่ยมของโลกจากงานประกาศรางวัลสกายแทรกซ์

ข่าวท่องเที่ยว Thursday June 30, 2011 08:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ สายการบินเอทิฮัด สายการบินแห่งชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้รับรางวัลสายการบินที่มีชั้นเฟริส์คลาสที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกในงานประกาศรางวัลสกายแทรกซ์ รวมทั้งมีชื่อติดอยู่ในท็อปเท็นสายการบินยอดเยี่ยมที่สุดของโลก ในอันดับ 6 ซึ่งเป็นปีที่2ติดต่อกัน ปิดท้ายด้วยรางวัล อาหารบนชั้นเฟิร์สคลาสที่ดีที่สุดในโลก สืบเนื่องจากการให้บริการภายใต้แนวคิด “อินสไปร์ เซอร์วิส” ผลการสำรวจและการจัดอันดับของสกายแทรกซ์ถือเป็นที่ยอมรับที่สุดในอุตสาหกรรมการบิน โดยได้มีการประกาศผลรางวัลประจำปีสู่สาธารณะชน ณ งานปารีสแอร์โชว์ที่ผ่านมา โดยการสำรวจใช้ระยะเวลาทั้งสิ้นถึงสิบเดือน จากการสำรวจกลุ่มผู้โดยสารทั้งหมดกว่า 18.8 ล้านคนจากกว่า 100 ประเทศที่ได้ส่งความคิดเห็นเกี่ยวกับประสบการณ์การเดินทางของพวกเขาผ่านทางช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อีเมล, การสัมภาษณ์ทางออนไลน์, การทำแบบสอบถาม รวมถึงสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ โดยเป็นการให้คะแนนประสบการณ์การเดินทางทั้งในส่วนของภาคพื้นดิน ที่สนามบิน รวมทั้งบนเที่ยวบิน รวมถึงคุณภาพของบริการลูกค้าที่ส่งมอบโดยพนักงานบนเที่ยวบิน มร.เอ็ดเวิร์ด เพลสเต็ด ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสกายแทรกซ์ กล่าวว่า “สายการบินเอทิฮัดได้ก้าวมาเป็นสายการบินหลักชั้นนำที่ให้บริการในชั้นเฟริส์คลาส และการได้รับรางวัลทั้งชั้นเฟริส์คลาสที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกและรวมทั้งการบริการอาหารในชั้นเฟริส์คลาสที่ยอดเยี่ยมที่สุด ถือเป็นการการันตีคุณภาพในการให้บริการและผลิตภัณฑ์ที่เราบรรจงคัดสรรให้กับอาคันตุกะผุ้ทรงเกียรติในชั้นเฟิร์สคลาสของเรา” มร. ปีเตอร์ บอมการ์ทเนอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายพาณิชย์ สายการบินเอทิฮัด กล่าวว่า “นี่ถือเป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ในความสำเร็จของกลยุทธ์และหลักการบริการของเรา และการได้รับรางวัลเป็นปีที่สองติดต่อกันถือเป็นการตอกย้ำถึงคำมั่นสัญญาและความมุ่งมั่นในความเป็นเลิศด้านการบริการ เรารู้สึกยินดีที่เห็นว่าสิ่งที่เราได้ลงทุนไปนั้น ก่อให้เกิดผลที่ดีกลับมาและนำเราสู่ความสำเร็จในการเป็นผู้นำตลาดการเดินทางระดับพรีเมี่ยม” ชั้น เฟริส์คลาสของสายการบินเอทิฮัด ให้บริการด้วยที่นั่งที่มีความสะดวกสบายด้วยความยาวถึง 82 นิ้วพร้อมประตูบานเลื่อนแบบอาราเบียนเพื่อความเป็นส่วนตัว และสามารถปรับเป็นเตียงแบบนอนราบที่มีขนาดใหญ่บุด้วยหนังชั้นดีจากโพลโทรนา เฟรา, ระบบนวดในตัว พนักพิงหลังที่ออกแบบพิเศษเพื่อการเดินทางที่สะดวกสบาย รวมทั้งพนักพิงศีรษะที่สามารถปรับระดับได้ตามความเหมาะสม, จอแอลซีดีส่วนตัวขนาด 23 นิ้ว, มินิบาร์ส่วนตัว, ชุดอำนวยความสะดวกบนเครื่องบิน, ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าพร้อมด้วยกระจกส่วนตัว และช่องสำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์พีซี/ยูเอสบี/ช่องเชื่อมต่อกับไอพ็อดและช่องสำหรับเสียบหูฟัง นอกจากนั้น ยังมีความโดดเด่นที่ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า พร้อมด้วยกระจกยาวเต็มตัว อ่างล้างมือดีไซน์ใหม่ และเบาะหนังที่สามารถพับเก็บได้ “ในอนาคตอันใกล้เราจะทำการเปิดตัวการให้บริการอาหารบนชั้นเฟิร์สคลาสด้วยเชฟที่มาคอยให้บริการบนเที่ยวบิน มอบประสบการณ์การเดินทางในแบบร้านอาหารของโรงแรมห้าดาว ซึ่งนี่เป็นเพียงหนึ่งตัวอย่างสำหรับการนวัตกรรมดารให้บริการที่กำลังจะเกิดขึ้นของเรา” “ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เราได้ทำการปรับปรุงห้องโดยสารทั้งในชั้นเฟริส์คลาสและชั้นธุรกิจ ซึ่งเราได้รับรางวัลต่างๆมากมาย นอกจากนั้นเรายังมีแผนการที่น่าตื่นเต้นสำหรับการพัฒนาที่นั่งในชั้นประหยัดที่กำลังจะเปิดเผยในไม่อีกกี่เดือนข้างหน้านี้” คำบรรยายภาพ (จากซ้าย): มร.เอ็ดเวิร์ด เพลสเต็ด ผู้อำนวยการใหญ่สกายแทรกซ์ มอบรางวัลสายการบินที่มีชั้นเฟริส์คลาสที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลกให้กับ มร. ปีเตอร์ บอมการ์ทเนอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายพาณิชย์ สายการบินเอทิฮัด สำหรับสื่อมวลชนที่ต้องการข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม กรุณาติดต่อภาริสา ฉายากุล / เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์ บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0 2260-5820 ต่อ 113 /115 อีเมล์ samui@tqpr.com , mae@tqpr.com