แอร์เอเชียรับรางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก เป็นปีที่สามติดต่อกัน

ข่าวท่องเที่ยว Thursday June 30, 2011 11:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--สายการบินแอร์เอเชีย สายการบินแอร์เอเชียได้รับรางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลกต่อเนื่องอีกครั้งเป็นปีที่สาม จากการจัดอันดับของสกายแทรกซ์ การสำรวจครั้งนี้จัดทำโดยสกายแทร็กซ์ บริษัทที่ปรึกษาด้านการวิจัยเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการขนส่งทางอากาศ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในกรุงลอนดอน โดยทำการสำรวจเป็นประจำทุกปี ซึ่งปีนี้นักเดินทางทั่วโลกเกือบ 19 ล้านคนลงคะแนนให้สายการบินแอร์เอเชีย เป็นสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลกต่อเนื่องเป็นปีที่สาม Dato’ Kamarudin Meranun รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารแอร์เอเชีย เป็นตัวแทนขึ้นรับรางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุด ในพิธีมอบรางวัลซึ่งจัดขึ้นที่กรุงปารีส โดยพิธีดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของงาน Paris Air Show ด้านโทนี่ เฟอร์นานเดส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินแอร์เอเชีย กล่าวว่า “แอร์เอเชียมาถึง ณ จุดนี้ได้ เพราะได้รับการสนับสนุนจากลูกค้าของเรา การที่แอร์เอเชียได้รับการลงคะแนนให้เป็นสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลกสามปีซ้อน แสดงให้เห็นถึงความพยายามอย่างต่อเนื่องของเราที่จะคิดค้นและปรับปรุงผลิตภัณฑ์และบริการให้ดียิ่งขึ้น รางวัลนี้เป็นสิ่งที่พิเศษมากสำหรับพวกเราชาวแอร์เอเชีย โดยเฉพาะเมื่อมาจากการลงคะแนนของผู้โดยสารทั่วโลก เราภาคภูมิใจอย่างมากที่ได้รับรางวัลนี้อีกครั้ง” “รางวัลนี้เป็นของพนักงานชาวแอร์เอเชียทุกคน เพราะความสำเร็จของแอร์เอเชียเกิดขึ้นจากพนักงานของเรา เรากำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 10 และผมมั่นใจว่าพวกเขาย่อมรู้สึกยินดีที่ได้รู้ว่าการอุทิศทุ่มเททำงานอย่างหนัก ความคิดสร้างสรรค์ และความมุ่งมั่นที่พวกเขามอบให้กับแอร์เอเชียตลอดมา นำมาซึ่งปัจจุบันที่ดีที่สุด และถือเป็นของขวัญวันเกิดครบรอบ 10 ปีของแอร์เอเชีย ที่เราได้รับรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในโลกถึง 3 ปีซ้อน” แอร์เอเชียยังคงเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับนักเดินทาง เนื่องด้วยราคาที่ประหยัดและบริการที่เป็นมิตรกับผู้โดยสาร รวมทั้งการมีฝูงบินใหม่ 100% การเพิ่มเครือข่ายและความความถี่ของเที่ยวบิน ช่องทางการสำรองที่นั่งและการชำระเงินที่สะดวกสบาย และบริการเลือกกระเป๋า ที่นั่ง และอาหารได้ตามความต้องการ สายการบินแอร์เอเชียให้บริการการเดินทางด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ซึ่งเป็นที่นิยม เช่น การสำรองที่นั่งผ่านเว็บไซต์หรือโทรศัพท์มือถือ บริการเช็คอินผ่านเว็บไซต์ มือถือ และเครื่อง Kiosk และไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง นอกจากนั้นเรายังใช้ช่องทาง Social Media เพื่อสื่อสารกับผู้โดยสารทั่วโลก อาทิ Facebook, Twitter, Youtube การบริหารจัดการของแอร์เอเชียยังคงยึดหลัก “ใครๆ ก็บินได้” จนถึงขณะนี้เรามีผู้โดยสารร่วมเดินทางแล้วกว่า 120 ล้านคน แอร์เอเชียยังเป็นสายการบินอาเซียนตัวจริง (Truly Asean) จากสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรืออาเซียน ด้วยการเชื่อมโยงเครือข่ายประเทศทั่วภูมิภาคอาเซียนและเชื่อมโยงไปสู่ภูมิภาคอื่นในโลก ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งสายการบินในปี 2544 แอร์เอเชียเริ่มธุรกิจด้วยพนักงานเพียง 250 คน เครื่องบิน 2 ลำ และ 1 จุดหมาย จนกระทั่งเติบโตมีพนักงานกว่า 8,000 คน ฝูงบิน 104 ลำ และจุดหมายกว่า 78 แห่ง แอร์เอเชียสามารถทำกำไรได้ตั้งแต่วันแรกของการเปิดให้บริการ นอกจากนี้ยังได้มีการก่อตั้งสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ สายการบินราคาประหยัดให้บริการเส้นทางบินระยะไกล เชื่อมโยง 3 ทวีป คือ เอเชีย ออสเตรเลีย และยุโรป สอบถามเพิ่มเติมที่: ฝ่ายสื่อสารองค์กร สายการบินแอร์เอเชีย ณัฐวุฒิ จิตต์อาจหาญ nuttawutj@airasia.com กฤติยาวดี พงษ์พาณิชย์ krittiyawadeep@airasia.com ปิยสุดา อาชาสันติสุข piyasudaa@airasia.com