เขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย ร่วมกับ สมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย จัดงานแถลงข่าวนิทรรศการและประชุมนานาชาติ ครั้งที่ 1

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday August 7, 2007 11:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--แอ๊บโซลูทท์ อัลลายแอนซ์
เขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย (Software Park Thailand) ร่วมกับ สมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย (ATCI) และ Asian-Oceanian Computing Industry Organization (ASOCIO) ได้ผนึกกำลังและร่วมมือกันจัดงาน “The Regional Software Park Forum 2007” และ “ICT SME Summit 2007” ขึ้นในระหว่างวันที่ 20-21 กันยายนนี้ ณ. ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตต์ เวลา 10.00 — 17.00 น.
ซึ่งนับได้ว่าเป็นการจัดงานครั้งแรก ของภูมิภาคเอเชีย — โอเชียเนีย โดยงาน The Regional Software Park 2007 จะเป็นการรวมตัวครั้งแรกของผู้บริหารซอฟต์แวร์ปาร์ค และนักพัฒนาซอฟต์แวร์ เพื่อร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ และเทคโนโลยี และ ICT SME Summit 2007 จะเป็นการแสดงโซลูชั่นเฉพาะสำหรับ SME ซึ่งจะมีผู้เข้าร่วมงานจาก กลุ่มซอฟต์แวร์ปาร์ค นักพัฒนาซอฟต์แวร์ และบริษัท ICT รวมทั้งสิ้น 27 ประเทศจากภูมิภาค เอเชีย- โอเชียเนีย โดยรูปแบบของงานจะประกอบไปด้วย Exhibition, Conference, Business Matching และ Multilateral Trade Visit ซึ่งคาดหมายจะมีผู้เข้าร่วมงานทั้งสิ้นทั้งในและต่างประเทศกว่า 5,000 คน
โอกาสนี้ คณะผู้บริหารการจัดงาน จึงกำหนดให้มีการแถลงข่าวเพื่อเผยแพร่ข้อมูลสู่สื่อมวลชน ทั้งไทย และต่างประเทศ ในวันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม 2550 เวลา 14.00-15.30 น. ณ ห้องบิวเวอรี่ ฮิลล์ 1-2 โรงแรมคอมราด ถนนวิทยุ กรุงเทพฯ
กำหนดการ
13.30 — 14.00 น. คณะสื่อมวลชน ลงทะเบียน
14.00 — 14.05 น. กล่าวต้อนรับสื่อมวลชน แขกผู้มีเกียรติ คณะกรรมการจัดงาน ประธานและผู้ร่วมงานแถลง ข่าว
14.05-14.20 คุณจำรัส สว่างสมุทร
นายกสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย
ประธานคณะกรรมการจัดงาน The Regional Software Park Forum 2007 และ ICT SME Summit 2007 ขึ้นกล่าวถึง
การผนึกกำลังการจัดงาน The Regional Software Park Forum 2007 และงาน ICT SME Summit 2007 ครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย —โอเชียเนีย
อุตสาหกรรม ICT และ ประเทศไทยได้อะไร ? จากการเป็นเจ้าภาพการจัดงานในครั้งนี้
14.20-14.35 ดร.รอม หิรัญพฤกษ์
ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ
รองผู้อำนวยการ ศูนย์บริการจัดการเทคโนโลยี ขึ้นกล่าวถึง
วิวัฒนาการ แนวโน้ม และ ภาพรวมของ การบริหารซอฟต์แวร์พาร์ค ระดับนานาชาติ
บทบาทสำคัญของซอฟต์แวร์ พาร์ค ที่มีต่อนวัตกรรมในการพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศ ทั้วโลก และประเทศไทย
14.35-14.50 คุณบุญรักษ์ สรัคคานนท์
อุปนายก Asian-Oceanian Computing Industry Organization (ASOCIO)
รองประธานคณะกรรมการจัดงาน
ขึ้นกล่าวถึง
การเล็งเห็นความสำคัญของการจัดงาน และการสนับสนุนจาก ASOCIO
รายละเอียดและรูปแบบการจัดงาน The Regional Software Park Forum 2007 และ ICT SME Summit 2007
ไฮไลท์สำคัญของหัวข้อสัมมนาวิชาการ องค์ปาฐกถาจากนานาชาติ และกิจกรรมการนำคณะผู้แทนการค้าจากนานาชาติ มาร่วมมือทางธุรกิจ และเทคโนโลยี
14.50-15.15 น. เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนซักถาม
15.15 น. ถ่ายภาพร่วมกัน
15.30 น. จบงาน
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
บริษัท แอ๊บโซลูทท์ อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด
กนกวรรณ ชัยวังเย็น
โทรศัพท์ 02 6368285 ต่อ 114 โทรสาร 02 267 8409