“เอ็มที อลูเม็ท” เปิดแนวรุกตลาดอลูมิเนียมทั้งในและต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง

ข่าวทั่วไป Monday July 4, 2011 16:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 ก.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน บริษัท เอ็มที อลูเม็ท จำกัด ผู้นำอุตสาหกรรมการอัดขึ้นรูปอลูมิเนียมในประเทศไทย ประสบความสำเร็จจากกลยุทธ์เชิงรุกในการตอกย้ำคุณภาพแบรนด์ “เอ็มที อลูเม็ท” และขยายฐานการรับรู้ถึงคุณสมบัติของอลูมิเนียม ส่งผลให้ธุรกิจมีอัตราการเติบโตร้อยละ 15 พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจในตลาดต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศในกลุ่มอาเซียน เน้นสร้างทีมขายเจาะกลุ่มหน่วยงานด้านการออกแบบและเลือกใช้วัสดุ พร้อมพัฒนานวัตกรรมอลูมิเนียมและดีไซน์ให้ตอบโจทย์ทุกกลุ่มเป้าหมาย มั่นใจสิ้นปีสามารถยอดขายได้เพิ่มขึ้นร้อยละ 25 นางสาวเจนนิสา คูวินิชกุล ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอ็มที อลูเม็ท จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบัน เอ็มที อลูเม็ท นำเสนอผลิตภัณฑ์อลูมิเนียมคุณภาพครอบคลุมในทุกอุตสาหกรรม ทั้งอุตสาหกรรม อิเล็คทรอนิกส์ ยานยนต์ การบิน การตกแต่งภายใน และเฟอร์นิเจอร์ ทั้งในแถบเอเชีย อเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง และออสเตรเลีย โดยในช่วงปีที่ผ่านมาบริษัทดำเนินแผนการสื่อสารอย่างครบวงจรและต่อเนื่อง เพื่อขยายการรับรู้และความเข้าใจในคุณประโยชน์และคุณภาพของอลูมิเนียม พร้อมๆ กับการตอกย้ำคุณภาพแบรนด์ “เอ็มที อลูเม็ท” ทั้งตลาดในประเทศและตลาดต่างประเทศ ผ่านรูปแบบการจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น การโฆษณาผ่านสื่อสิ่งพิมพ์, การจัดสัมมนา, กิจกรรมโรดโชว์ในงานแสดงสินค้าต่างๆ “ผลจากการดำเนินกลยุทธ์การตลาดเชิงรุกประกอบกับภาวะเศรษฐกิจที่ปรับตัวดีขึ้น ส่งผลให้ในไตรมาสที่ 2 นี้ บริษัทมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยร้อยละ 12 มีสัดส่วนยอดขายตลาดในประเทศประมาณร้อยละ 70 โดยกลุ่มอุตสาหกรรมก่อสร้างยังเป็นตลาดหลัก ตามด้วยอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์ และอุตสาหกรรมรถยนต์-เรือ ในขณะที่ตลาดส่งออกมีสัดส่วนการขายประมาณร้อยละ 30 โดยมีตลาดสำคัญในกลุ่มประเทศยุโรป สหรัฐอเมริกา และวางแผนขยายตลาดในกลุ่มประเทศอาเซียนให้เพิ่มมากขึ้น เช่น ในประเทศลาว บริษัทฯ วางแผนร่วมลงทุนกับกลุ่มบริษัทในลาว เพื่อขยายตลาดในกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ซึ่งเป็นตลาดที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยจะใช้เงินลงทุนประมาณ 200 ล้านบาท” นางสาวเจนนิสา กล่าว นอกจากนี้ บริษัทยังมุ่งเน้นการพัฒนาและเพิ่มมูลค่าสินค้า โดยได้วางแผนทำงานร่วมกับดีไซเนอร์เฟอร์นิเจอร์ในการออกแบบและผลิตเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุอลูมิเนียม เพื่อใช้เป็นสินค้าต้นแบบสำหรับการทำตลาดวัสดุอลูมิเนียมในรูปแบบใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง เช่น บริษัทได้นำเสนออลูมิเนียมสีพ่นเทคโนโลยีพ่นสีบนอลูมิเนียมทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น เพราะมีสีให้เลือกหลากหลายเฉดสีและพื้นผิว มีความทนทานสูงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งสามารถนำไปใช้เป็นส่วนประกอบของบ้านและที่อยู่อาศัยสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี ให้ความรู้สึกคลาสสิคกำลังเป็นที่นิยมทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ นางสาวเจนนิสา กล่าวต่อว่า ตามแผนการดำเนินงานของบริษัทในครึ่งปีหลังนี้ วางเป้าหมายการเติบโตทางธุรกิจราวร้อยละ 15 จากปีที่ผ่านมามียอดขายกว่า 12,000 ตัน หรือคิดเป็นส่วนแบ่งตลาดร้อยละ 20 ของตลาดรวมที่มีมูลค่ากว่า 30,000 ล้านบาท โดยมุ่งเน้นการตอกย้ำคุณภาพและศักยภาพของแบรนด์ “เอ็มที อลูเม็ท” ทั้งด้านการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ กระบวนการผลิตและการบริหารจัดการที่มีคุณภาพ ซึ่งครบวงจรตั้งแต่การตั้งทีมวิจัยและพัฒนา ออกแบบสินค้า รีดพ่นสีไปจนถึงมีโรงหลอม เพื่อนำอลูมิเนียมกลับมาใช้ใหม่ได้ 100 เปอร์เซนต์ และการให้บริการหลังการขาย โดยกลยุทธ์การผลักดันยอดขายประกอบด้วยการตั้งทีมขายที่ติดต่อกับหน่วยงานต่างๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องด้านการออกแบบและการใช้วัสดุในการผลิตสินค้า และเป็นส่วนประกอบของสินค้า ทั้งในส่วนของภาครัฐและเอกชน โดยวางงบประมาณการดำเนินงานไว้ร้อยละ 5 ของยอดขาย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอ็ม ที อลูเม็ท กรุณาเข้าชมที่ www.mtalumet.com หรือติดต่อ ศิลา พงษ์ศิริ โทรศัพท์: 038-830-787-8 อีเมล์: marketing@mtalumet.com ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ เพ็ญศรี เอี่ยมคล้าย ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย โทรศัพท์: 0-2627-3501 ต่อ 105 Email: piem-klai@th.hillandknowlton.com