สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 5 ก.ค. 54 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday July 5, 2011 12:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกในช่วงเช้าทรงตัวใกล้ระดับ 1,495 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ส่วนโลหะเงินทรงตัวใกล้ 33.95 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ โดยการเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบ ๆ เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมาตลาดใหญ่อย่างสหรัฐฯปิดทำการเนื่องจากวันชาติสหรัฐ SPDR รายงานการถือครองทองคำคงที่ ที่ระดับ 1,205.81 ตัน โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม (GFQ11) เปิดตลาดช่วงเช้าราคาเปิดที่ระดับราคา 21,960 บาท ซิลเวอร์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม (SVQ11) เปิดตลาดช่วงเช้าราคาเปิดที่ระดับราคา 1,057 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 21,600 บาท ราคาเสนอขาย 21,700 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า การปรับตัวลงระยะสั้นอาจจะเป็นจังหวะที่เหมาะสมสำหรับการเข้าลงทุน เนื่องจากปัจจัยพื้นฐานยังคงไม่เปลี่ยนไปจากเดิมมาก ตลาดเพียงรับข่าวดีในระยะสั้น แต่ GT คาดว่าราคาจะปรับตัวขึ้นอีกครั้ง กลยุทธ์ในการลงทุนเรายังแนะนำการซื้อสะสม GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911