ลิคซิล ผู้นำผลิตภัณฑ์ประตูหน้าต่างอะลูมิเนียมระดับพรีเมียมจากญี่ปุ่น เตรียมบุกตลาดไทย รับตลาดอสังหาบูม พร้อมเปิดแกลเลอรี่หรูครั้งแรกในประเทศ

ข่าวทั่วไป Thursday July 7, 2011 14:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.ค.--เวิรฟ ลิคซิล (LIXIL) ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ประตูหน้าต่างอะลูมิเนียมคุณภาพสูงด้วยเทคโนโลยีจากประเทศญี่ปุ่น เตรียมบุกตลาดไทยครั้งแรกรองรับตลาดอสังหาริมทรัพย์โต โดยพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายรูปแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในทุกด้าน มุ่งมั่นพัฒนา ที่อยู่อาศัยในประเทศไทย เพื่อคุณภาพชีวิตและความสะดวกสบายของผู้บริโภค พร้อมเปิดตัวแกลเลอรี่สุดหรูโชว์นวัตกรรม พร้อมมินิ เทสต์ เซ็นเตอร์ ครั้งแรกในเมืองไทย ให้ผู้บริโภคทดสอบประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ก่อนตัดสินใจซื้อ ตั้งเป้าส่วนแบ่งการตลาด 50% ในอีก 5 ปีข้างหน้า มร. ฮิโรชิ ไซโตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทอสเท็มไทย มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบันธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งธุรกิจประตูหน้าต่างอะลูมิเนียมจะเติบโตไปพร้อมๆ กับการเจริญเติบโตของภาคอสังหาริมทรัพย์มาโดยตลอด ทั้งโครงการบ้านจัดสรรและคอนโดมิเนียมกำลังอยู่ในความนิยมของผู้บริโภคชาวไทย ซึ่งลิคซิลคาดว่าภายในปี 2558 บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับแนวหน้าประมาณ 10 รายของประเทศไทยจะครองส่วนแบ่งการสร้างบ้านใหม่ในตลาดกว่า 60% ลิคซิลจึงเล็งเห็นถึงศักยภาพการเติบโตของตลาดและโอกาสที่ดีของการลงทุนในประเทศไทย ทั้งลิคซิลยังมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาที่อยู่อาศัยในประเทศไทยให้มีคุณภาพที่ดีขึ้น ช่วยให้การดำเนินชีวิตของคนไทยสะดวกสบายและปลอดภัยมากขึ้น” “ด้วยเหตุนี้ลิคซิลจึงพัฒนาผลิตภัณฑ์และการบริการทุกรูปแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในทุกด้าน ด้วยการแนะนำประตูหน้าต่างคุณภาพสูงที่ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับโลก อีกทั้งควบคุมคุณภาพด้วยมาตรฐานอุตสาหกรรมญี่ปุ่น (JIS) ที่เข้มงวด พร้อมด้วยการออกแบบและเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัยจากประเทศญี่ปุ่น ประกอบกับประสบการณ์ในการพัฒนาและผลิตผลิตภัณฑ์อะลูมิเนียมมากว่า 45 ปี ภายใต้บริษัทที่ประกอบธุรกิจด้านที่พักอาศัยอันดับหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นที่มีเครือข่ายกว่า 17 ประเทศทั่วโลก ทำให้ผู้บริโภคสามารถมั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ของลิคซิลได้อย่างแน่นอน” “สำหรับผลิตภัณฑ์เด่นที่ลิคซิลผลิตและวางจำหน่ายในประเทศไทย คือ ประตูหน้าต่างอะลูมิเนียมสำเร็จรูปสำหรับที่อยู่อาศัย ที่ใช้เทคโนโลยี TEXTGUARD ซึ่งเป็นการชุบผิวอะลูมิเนียมด้วยไฟฟ้า อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ ลิคซิล ทำให้สามารถผลิตอะลูมิเนียมที่มีความเหมาะสมมากที่สุดกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย เนื่องจากอะลูมิเนียมชนิดนี้จะทนทานต่อแสงแดดจัด และการกัดกร่อนของน้ำและมลภาวะต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ทำให้มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าวัสดุประเภทอื่น ซึ่งมีส่วนช่วยให้ผู้บริโภคประหยัดเงินได้ในระยะยาว โดยรุ่นที่เป็นผลิตภัณฑ์หัวหอก ในการเจาะตลาด คือ รุ่น P7 ที่โดดเด่นด้วยคุณสมบัติ 7 ประการ ได้แก่ ป้องกันน้ำรั่วซึม ลดเสียงรบกวนจากภายนอก ป้องกันฝุ่นและการรั่วไหลของอากาศเย็นจากเครื่องปรับอากาศสู่ภายนอก เสริมความปลอดภัยป้องกันการงัดแงะ ทนลมแรงสำหรับอาคารสูง ประหยัดเวลาในการติดตั้ง และมีอายุการใช้งานยาวนาน ซึ่งลิคซิลตั้งเป้าที่จะสร้างความรู้ความเข้าใจในกลุ่มผู้บริโภคถึงความสำคัญของประตูหน้าต่างที่มีคุณภาพ เพื่อให้คนไทยหันมาเห็นความสำคัญของการเลือกประตูหน้าต่างที่ได้มาตรฐานจากผู้ผลิตชั้นนำมากกว่ามองเรื่องความสวยงามเพียงอย่างเดียว โดยในปัจจุบัน ลิคซิลได้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ประตูหน้าต่างอะลูมิเนียมให้กับโครงการที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของคุณภาพที่ดีของประตูหน้าต่างแล้วหลายโครงการ พร้อมจำหน่ายผ่านตัวแทนของลิคซิลกว่า 10 รายทั่วประเทศ” มร. ไซโตะ กล่าวเสริม “เนื่องจากปัจจุบันผลิตภัณฑ์ประตูหน้าต่างยังไม่ค่อยอยู่ในความสนใจของผู้บริโภคเวลาจะสร้างหรือจะซื้อบ้าน ทั้งแบรนด์ลิคซิลยังไม่เป็นที่รู้จักแพร่หลายนักในประเทศไทย ลิคซิลจึงได้วางแผนการสื่อสารการตลาดเพื่อสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางทั้งแบบ above-the-line และ below-the-line โดยผ่านสื่อทั้งทางสื่อสิ่งพิมพ์ และสื่อออนไลน์ รวมถึงการออกบูธในงานสถาปนิกต่างๆ และการจัดกิจกรรมให้ความรู้พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์ รวมทั้งการเปิด “ลิคซิล แกลเลอรี่ (LIXIL GALLERY)” ณ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (Crystal Design Center - CDC) โชว์รูมประตูหน้าต่างอะลูมิเนียมแห่งแรกในประเทศไทยที่รวบรวมผลิตภัณฑ์หลากหลายของลิคซิล เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคทุกรูปแบบ พร้อมทั้งเป็นแหล่งให้ความรู้ให้คนไทยทำความรู้จักกับคุณภาพที่ดีของประตูหน้าต่างสำหรับที่อยู่อาศัยและหลักเกณฑ์สำคัญในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ประตูหน้าต่างที่สวยงาม ปลอดภัยและคุ้มค่าต่อการลงทุน โดยโซนที่เป็นไฮไลต์สำคัญในแกลเลอรี่ ได้แก่ มินิ เทสต์ เซ็นเตอร์ (Mini Test Center) โซนทดสอบมาตรฐานและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ประตูหน้าต่าง เช่น การทดสอบการป้องกันน้ำรั่ว การรั่วไหลของอากาศ และการลดเสียงรบกวน เป็นต้น ซึ่งถือเป็นโชว์รูมแห่งแรกในประเทศไทยที่มีศูนย์ทดสอบมาตรฐานผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภคก่อนการตัดสินใจซื้อ” “ในปีนี้มูลค่าตลาดของผลิตภัณฑ์ประเภทประตูหน้าต่างทุกประเภทน่าจะอยู่ที่ราว 20,000 ล้านบาท โดยลิคซิลคาดว่าในอีก 5 ปีข้างหน้า จำนวนการสร้างบ้านในประเทศไทยจะพุ่งสูงขึ้นถึง 180,000 หน่วยต่อปี ซึ่งอาจมีปริมาณความต้องการประตูหน้าต่างถึง 2.5 ล้านชุด ซึ่งลิคซิลตั้งเป้าหมายในการครองส่วนแบ่งที่ 50% ของปริมาณความต้องการนี้ โดยลิคซิลคาดหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยยกระดับมาตรฐานด้านที่อยู่อาศัยของคนไทยให้มีความปลอดภัยผ่านผลิตภัณฑ์ประตูหน้าต่างที่ได้มาตรฐาน” มร. ไซโตะ กล่าวสรุป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ฮาคูโฮโด (กรุงเทพ) จำกัด พิชญ์มน เกตุปมา (ปูเป้) โทร. 0-2257-0533 ต่อ 723 โทรสาร 0-2257-0545-6 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ เวิรฟ อาจารีย์ เอื้อเฟื้อ (แฮม) โทร 0-2204-8154 พรชนันท์ มงคลกุล (กิฟท์) โทร 0-2204-8223