บีโอไอเร่งเดินหน้าประชาสัมพันธ์งานบีโอไอแฟร์ 2011 ภาครัฐ เอกชน และสื่อมวลชนตอบรับร่วมสนับสนุนเต็มที่

ข่าวทั่วไป Thursday July 7, 2011 17:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ก.ค.--บีโอไอ นางอรรชกา สีบุญเรือง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะอนุกรรมการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์งานนิทรรศการบีโอไอแฟร์ 2011 ว่า บีโอไอได้แต่งตั้งคณะอนุกรรมการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ฯ โดยเชิญผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนและสื่อมวลชนแขนงต่างๆเข้าร่วมโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างและสนับสนุนการประชาสัมพันธ์งานนิทรรศการบีโอไอแฟร์ 2011 ให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย ครอบคลุมสื่อประชาสัมพันธ์ทุกรูปแบบ และเข้าถึงประชาชนทั่วประเทศ งานนิทรรศการบีโอไอแฟร์ 2011 จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวโรกาสที่ทรงมีพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ ทุกฝ่ายจึงยินดีให้ความร่วมมือเป็นอย่างเต็มที่ในการช่วยประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางต่างๆที่อยู่ในความดูแลเพื่อให้ตรงตามเป้าหมายและการประชาสัมพันธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดอาทิ เผยแพร่ในสื่อสิ่งพิมพ์ พูดประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนร่วมงานทั้งทางวิทยุ และโทรทัศน์ รวมทั้งสื่อออนไลน์ต่างๆ ติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์ในบริเวณด่านเก็บค่าผ่านทางและในสถานีรถไฟฟ้าและสถานีรถไฟใต้ดิน รวมถึงการร่วมกันประชาสัมพันธ์ในกลุ่มชาวต่างประเทศผ่านเครือข่ายของกระทรวงการต่างประเทศและกระทรวงพาณิชย์ ทั้งนี้คณะอนุกรรมการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์งานนิทรรศการบีโอไอแฟร์ 2011 ประกอบด้วยหน่วยงานภาครัฐ และบริษัทเอกชน อาทิ กระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) กรมประชาสัมพันธ์ กรมส่งเสริมการส่งออก การทางพิเศษแห่งประเทศไทย บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ตลอดจนสื่อมวลชนทุกแขนง อาทิ ช่อง 3 ช่อง 5 ช่อง 7 โมเดิร์นไนน์ทีวี สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย สถานีวิทยุสวพ.91 และจส.100 เป็นต้น “งานบีโอไอแฟร์ 2011 ถือว่าเป็นงานแฟร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและเป็นงานแสดงเทคโนโลยีแห่งอนาคต พื้นที่การจัดงานที่มีขนาดใหญ่ถึง 240,000 ตารางเมตร หรือ เทียบเท่าขนาด 33 สนามฟุตบอล และเป็นงานที่ภาคเอกชนที่เข้าร่วมทุ่มเงินลงทุนรวมกว่าสองพันล้านเพื่อจัดแสดงเทคโนโลยีที่ทันสมัยและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในช่วงเวลาเพียง 16 วัน ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสที่หาได้ยากยิ่ง การประชาสัมพันธ์อย่างเข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมายเป็นอีกหนึ่งความสำคัญที่จะขับเคลื่อนงานยิ่งใหญ่นี้ให้เดินหน้าต่อไปอย่างสมบูรณ์” นางอรรชกากล่าว