เซ็นทรัล โฮมฯ เผยแผนตลาดอสังหาฯ ครึ่งหลังปี 54 เน้นบริการครบวงจร มั่นใจตลาดบ้านเดี่ยว-ทาวน์เฮ้าส์มือสองโตต่อเนื่องพร้อมรุกตลาดทุกทำเล

ข่าวอสังหา Monday July 11, 2011 12:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--เซ็นทรัล โฮม พร็อพเพอร์ตี้ เซ็นทรัล โฮม พร็อพเพอร์ตี้ฯ เปิดแผนการตลาดสำหรับธุรกิจบ้านมือสองครึ่งหลังปี 2554 เน้นบริการลูกค้าทั้งโครงการจัดสรรและรายย่อยครบวงจร เผยตลาดบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์มือสองโตต่อเนื่อง ย้ำจัดสรรมือสองราคา 1-5 ล้านบาทยังมีความต้องการต่อเนื่อง มั่นใจศักยภาพพร้อมรุกตลาดทุกทำเลทั้งกทม . และปริมณฑล นางสาวคัทลียา ภัทรจินดานุวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซ็นทรัล โฮม พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ผู้ให้บริการซื้อ-ขายบ้านมือสอง เปิดเผยถึงแผนการตลาดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มือสองในช่วง 2 ไตรมาสสุดท้ายปี 2554 ว่า บริษัทฯได้ให้ความสำคัญกับนโยบายการให้บริการลูกค้า โดยได้กำหนดกลยุทธ์การทำงานเพื่อสร้างความประทับใจและความพึงพอใจสูงสุดกับลูกค้าทุกกลุ่ม ด้วยรูปแบบการบริการอย่างครบวงจรทั้งกลุ่มลูกค้าผู้ซื้อและกลุ่มผู้ขาย โดยได้กำหนดยุทธศาสตร์ในการทำงานสำหรับลูกค้าทั้ง 2 กลุ่มให้มีประสิทธิภาพและครอบคลุมความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่มให้ชัดเจนทั้งก่อน ระหว่าง และหลังการขาย “ในส่วนของผู้ขายนั้นเราเน้นวิเคราะห์สินค้าแต่ละประเภท เพื่อเสนอข้อมูลด้านราคาที่เหมาะสมกับตลาดและทำเลที่ตั้งของบ้าน นอกจากนี้แล้วยังให้ความสำคัญกับการทำการตลาดผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น ป้ายโฆษณา สื่อสิ่งพิมพ์ เว็บไซต์ และโปรโมททางสื่อออนไลน์อื่น ๆ เพื่อให้ข้อมูลของบ้านแต่ละหลังเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในการทำการตลาดกับลูกค้า ทั้งยังให้ความสำคัญกับการทำรายงาน ให้กับผู้ขายได้ทราบถึงความคืบหน้าด้านต่าง ๆ ของการทำงาน พร้อมทั้งบริการด้านเอกสารที่จำเป็นต่อการจำนอง การซื้อ-ขาย รวมทั้งการโอนและคำนวณภาษีให้กับลูกค้า” นางสาวคัทลียา กล่าวและเปิดเผยเพิ่มเติมว่า ในส่วนของผู้ซื้อเรามีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการให้บริการลูกค้า เพื่อทำหน้าที่เยี่ยมชมบ้านที่ต้องการซื้อ รวมทั้งการเสนอข้อมูลด้านราคาเพื่อเปรียบเทียบ ทั้งยังทำหน้าที่ในการเจรจาต่อรองระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย ในการทำสัญญาจะซื้อจะขายและการวางมัดจำ และบริการด้านจัดหาสินเชื่อจากสถาบันการเงินฯลฯ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซ็นทรัล โฮม พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยเพิ่มเติมถึงจุดเด่นที่แตกต่างจากคู่แข่งว่า เราให้ความสำคัญกับนโยบายในการพัฒนาบุคลกากรให้มีความรู้และเชี่ยวชาญในการทำธุรกิจบ้านมือสองอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะทำเลที่ตั้งของทรัพย์ที่ฝากขายที่เน้นให้มีพนักงานรับผิดชอบแต่ละโซน เพื่อให้สามารถดูแลและบริการลูกค้าได้อย่างทั่วถึง จึงมั่นใจว่าบริการต่าง ๆ ของเซ็นทรัล โฮม พร็อพเพอร์ตี้ คือปัจจัยสำคัญที่จะทำให้การดำเนินธุรกิจบ้านมือสองมีความแตกต่างและสามารถแข่งขันในตลาดที่ค่อนข้างสูงในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี เนื่องจากการสร้างความพึงพอใจจะเป็นปัจจัยที่สนับสนุนให้นโยบายของบริษัทฯ ที่ต้องการรุกตลาดในทุกทำเลทั้งในกทม.และปริมณฑลมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สำหรับกลุ่มอสังหาริมทรัพย์มือสองที่อยู่ในความสนใจของผู้ซื้อในปัจจุบันนี้ นางสาวคัทลียา กล่าวว่า บ้านมือสองประเภทบ้านเดี่ยวในระดับราคา 2-5 ล้านบาท ยังอยู่ในความต้องการของลูกค้าค่อนข้างสูง ส่วนตลาดทาวน์เฮ้าส์นั้นแบ่งเป็นกลุ่ม คือ กลุ่มที่อยู่ในทำเลชานเมืองราคา 1-3 ล้านบาท และกลุ่มที่อยู่ในทำเลชั้นในหรือใกล้แหล่งชุมชนระดับราคา 3-5 บาท นอกจากนี้แล้วตลาดคอนโดมิเนียมแนวรถไฟฟ้าอยู่ในระดับราคา 2-5 ล้านบาท คืออสังหาริมทรัพย์มือสองที่อยู่ในความสนใจของกลุ่มผู้ซื้อค่อนข้างสูง อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่โครงการจัดสรรใหม่มีข้อจำกัดในเรื่องทำเลที่ตั้งซึ่งส่วนใหญ่ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ชั้นในของเมือง ในขณะที่ผู้บริโภคยังคงต้องการซื้อบ้านใกล้เมือง จึงเป็นโอกาสที่ดีของธุรกิจบ้านมือสองที่จะเข้าไปทำหน้าที่บริการลูกค้าทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย หากสามารถพัฒนาบริการให้สามารถแข่งขันในตลาดและอยู่บนพื้นฐานของความพึงพอใจของลูกค้า เชื่อว่าจะทำให้ธุรกิจมีแนวโน้มว่าจะเติบโตในทิศทางที่ดี สำหรับ เซ็นทรัล โฮม พร็อพเพอร์ตี้ มั่นใจว่าศักยภาพในการทำงานของบุคลากรที่มีคุณภาพ จะทำให้การดำเนินธุรกิจในช่วง 2 ไตรมาสสุดท้ายนี้เติบโตไม่น้อยกว่า 10 % บริษัท เซ็นทรัล โฮม พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ดำเนินธุรกิจที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจร ทั้งฝากซื้อและฝากขาย สินทรัพย์ประเภทบ้านมือสองและโครงการใหม่ มีบุคลากรที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการทำการตลาดพร้อมบริการลูกค้า ปัจจุบันมีสินทรัพย์ทั้งทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม อาคารพาณิชย์และสำนักงาน ที่ดินเปล่า ทุกทำเลทั้งกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท พีอาร์ บูม จำกัด คุณแพรวทิพย์ 081-808-5910 Email: prboom_09@yahoo.com บริษัท เซ็นทรัล โฮม พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด โทรศัพท์ 0-2950-3696 http://www.centralhome.co.th