เอ วราวุธ ปรับ “เกมเนรมิต” โฉมใหม่ เน้นไอเดีย พร้อมเรียลลิตี้เพิ่มขึ้น

ข่าวบันเทิง Monday July 11, 2011 13:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.ค.--เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ เรียกว่า สร้างเพื่อให้ สู้เพื่อบ้าน กันมาตลอด 6 เดือน ในรายการ “เกมเนรมิต” ที่ออกอากาศ ทุกวันเสาร์ เวลา 22.30น. ทางททบ. 5 และได้ผู้เข้าแข่งขันชิง รางวัลแจ๊กพอตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ บ้านแห่งนวัตกรรม SCG HEIM มูลค่ากว่า 12 ล้านบาท!! ซึ่งมาครึ่งปีหลัง เพื่อความตื่นเต้น เร้าใจเพิ่มมากยิ่งขึ้น เอ-วราวุธ เจนธนากุล ประธานกรรมการบริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ผู้ผลิตรายการ “เกมเนรมิต” กล่าวว่า “รายการ “เกมเนรมิต” รูปแบบใหม่ เพิ่มความสนุกมากยิ่งขึ้น ซึ่งรายการจะนำเสนอในรูปแบบ วาไรตี้ เรียลลิตี้ เกมโชว์ และเน้นสาระและความสนุกเข้มข้นขึ้น ในคอนเซปต์ คิด สร้าง สู้ ให้ โดย คิด จากโจทย์ที่กำหนดให้ , สร้าง ให้ตรงกับความต้องการ , สู้ กันด้วยการนำเสนอกับคณะกรรมการ และ ให้ ความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกับสาธารณะ โดยปกติแล้วเราจะไปเนรมิตสถานที่ต่างๆ เพียงแค่สถานที่เดียวต่อหนึ่งภารกิจ แต่รายการเกมเนรมิตในรูปแบบใหม่นี้ เราจะมาเนรมิตเพื่อสิ่งที่ดีกว่า โดยจะกำหนดหัวข้อ ซึ่งเป็นโจทย์ในแต่ละครั้ง แล้วให้ทีมผู้เข้าแข่งขัน ไปคิดหาสถานที่ในการสร้างเอง ไปศึกษาข้อมูล ไปคุยกับชาวบ้านในสถานที่นั้นๆ ว่าเค้าต้องการอะไรแล้วนำไอเดีย ไปออกแบบ แล้วดำเนินการสร้างให้เสร็จ เรียกว่าเป็นการได้ไปเนรมิตถึง 2 สถานที่ในครั้งเดียว เพราะทาง บริษัท เซ้นส์ฯ และ SCG ต้องการทำประโยชน์ให้กับสังคมมากขึ้นครับ ซึ่งสุดท้าย ทั้ง 2 ทีม จะต้องมาเจอกันในสตูดิโอ เพื่อพรีเซ้นต์งานให้กับคณะกรรมการ ว่าโจทย์ที่ให้ไป คุ้มค่า ถูกต้องในการสร้าง และได้ใช้ประโยชน์ ใช้งานจริงๆ หรือเปล่า ซึ่งรับรองว่าคณะกรรมการของเราเป็นผู้เชี่ยวชาญจริงๆ พร้อมการซักถามอย่างเข้มข้น และใช้เกณฑ์การตัดสินจาก 3 ส่วน คือ Form ซึ่งจะไม่ได้เน้นความสวยงามแต่เพียงอย่างเดียว แต่ต้องดูความเหมาะสมกับสภาพพื้นที่ และสภาพแวดล้อมด้วย , Function เน้นในเรื่องประโยชน์ใช้สอย และสามารถตอบโจทย์ความต้องการในสถานที่นั้นๆ และ Inspiration ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจ ที่เมื่อใครมาดูแล้วสามารถนำไปทำต่อ หรือต่อยอดความคิดได้ ซึ่งจะให้ทั้งความรู้ เกร็ดเล็ก เกร็ดน้อยในการออกแบบ หรือการก่อสร้าง เป็นสาระพร้อมกับความบันเทิงไปในตัวอีกด้วยครับ ซึ่งจะนำคะแนนการคณะกรรมการ และผลโหวต จากผู้ชมในห้องส่งมาเป็นตัวตัดสินว่าใครจะเป็นผู้ชนะ แถมในรายการได้พิธีกรคู่ใหม่ ที่โคจรมาร่วมงานกันเป็นครั้งแรก คุณบ๊วย-เชษฐวุฒิ วัชรคุณ และ คุณท๊อป-พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร จะมารับหน้าที่พาไปดู ไปชมการแข่งขันทั้งนอกสถานที่ และในสตูดิโอ ส่วนดาราที่มาประเดิมรายการ “เกมเนรมิต” รูปแบบใหม่ในหัวข้อที่เกี่ยวกับ “ช้าง” กับสาวสุดฮอต คริส หอวัง ที่ควง เคลลี่ ธนะพัฒน์ มาร่วมสร้าง “โรงเลี้ยงช้างร่ำรวย” ให้กับช้างชราตาบอด อายุ 85 ปี ที่ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และ 2 หนุ่ม อินดี้ วิน ศิริวงศ์ , สิงห์ ประชาธิป วง สควีซ แอนนิมอล กับการสร้าง “อาคารพยาบาลช้าง” ที่ จ. กาญจนบุรี ที่จะมาร่วมท้าทายกับการสร้างในครั้งนี้ เรียกว่าทั้ง 2 ทีมต่างก็ทุ่มเทแรงกาย แรงใจ ตั้งแต่ลงพื้นที่ตระเวนหาสถานที่เอง ว่าที่ไหนมีความจำเป็น หรือยังขาดแคลนอะไร ไปศึกษาเรียนรู้ และสัมผัสชีวิตของช้าง เพื่อนำมาเป็นไอเดีย ในการออกแบบ พร้อมไปซื้อของเลือกวัสดุอุปกรณ์ด้วยตัวเองอีกด้วย ซึ่งตอนแรกของ “เกมเนรมิต” รูปแบบใหม่ จะประเดิมออกอากาศในวันเสาร์ที่ 16 กรกฎาคม 2554 นี้ เวลา 22.30 น. ทาง ททบ.5 แห่งนี้นะครับ ติดตามชมและร่วมให้กำลังใจทั้ง 2 ทีมได้เลยนะครับ” ซึ่งตอนแรกของเกมเนรมิตรูปแบบใหม่ จะออกอากาศตั้งแต่กลางเดือน กรกฎาคม นี้เป็นต้นไป ทุกวันเสาร์ เวลา 22.30 น. ทาง ททบ.5 ร่วมติดตามชมกันได้นะครับ” Zense Entertainment Co.,Ltd. ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : อี๊ด ทิพวรรณ /เฟริสท์ อุรามณี /มิ้นท์ ศิริรัตน์ Tel : 02-690-1555 Fax : 02-690-1566
แท็ก นวัตกรรม