“สหมงคลฟิล์ม” และ ภาพยนตร์“พุ่มพวง” จับมือ “ธนาคารออมสิน” แถลงข่าวกิจกรรม “นักร้องแห่งท้องทุ่งสู่เวทีลูกทุ่งแห่งดวงดาว”

ข่าวบันเทิง Tuesday July 12, 2011 14:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.ค.--สหมงคลฟิล์มสหมงคลฟิล์ม” และ ภาพยนตร์พุ่มพวง” จับมือ “ธนาคารออมสิน”แถลงข่าวกิจกรรม “นักร้องแห่งท้องทุ่งสู่เวทีลูกทุ่งแห่งดวงดาว” ประกาศรายชื่อ 20 ทีมเข้ารอบพร้อมเปิดตัวคณะกรรมการ บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และ ภาพยนตร์เรื่อง “พุ่มพวง” ร่วมกับ ธนาคารออมสิน จัดงานแถลงข่าวกิจกรรม “นักร้องแห่งท้องทุ่งสู่เวทีลูกทุ่งแห่งดวงดาว” การประกวดร้องเพลงชิงถ้วยเกียรติยศพร้อมทุนการศึกษารวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท โดยเปิดโอกาสให้น้องๆ เยาวชนทั่วประเทศอายุ 8-15 ปี ร่วมประกวดร้องและเต้นเพลงของ ราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้มีน้องๆ ให้ความสนใจและส่งทีมเข้าประกวดมามาก จนในที่สุดคณะกรรมการก็ตัดสินและคัดเลือกออกมาเพียง 20 ทีมสุดท้ายที่ผ่านการเข้ารอบ ณ ลานหน้าโรงภาพยนตร์โนเกีย ชั้น 5 พารากอน ซีนีเพล็กซ์ เมื่อวันที่ 11 กรกฏาคม ที่ผ่านมา โดยคุณพิศิษฐ์ เสรีวิวัฒนา รองผู้อำนวยการธนาคารออมสิน ได้กล่าวถึงความสำคัญของกิจกรรมและการเข้ามามีส่วนร่วมในการสนับสนุนกิจกรรมการประกวดร้องเพลงในครั้งนี้ ก่อนที่จะเรียนเชิญคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิร่วมพูดคุยบนเวที ได้แก่ คุณวินัย พันธุรักษ์ นายกสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์, อ.เรืองรอง ไพลิน ผู้ควบคุมการร้องสังกัด แกรมมี่ โกลด์, ครูมนต์ เมืองเหนือ ครูเพลงลูกทุ่ง และคณะกรรมการจากทีมภาพยนตร์เรื่อง “พุ่มพวง” ซึ่งนำทีมโดย โปรดิวเซอร์ใหญ่ ปรัชญา ปิ่นแก้ว, บัณฑิต ทองดี ผู้กำกับภาพยนตร์, เปาวลี พรพิมล นางเอกเสียงใสผู้รับบท พุ่มพวง ดวงจันทร์ และผ่านเวทีการประกวดร้องเพลงคว้ารางวัลชนะเลิศกว่าพันเวที และบุญโทน คนหนุ่ม นักแสดงผู้มีดีกรีเชี่ยวชาญด้านการแหล่เพลงเป็นเลิศ โดยในงานยังได้ทำการประกาศผลรายชื่อ 20 ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย และแจ้งถึงรางวัลของกิจกรรมการประกวดร้องเพลง โดยมีรางวัลดังนี้ ทีมที่ชนะเลิศอันดับ1, รองชนะเลิศอันดับ 1 และ 2, รางวัลขวัญใจนักโหวต, รางวัลขวัญใจคนทำหนัง และรางวัลชมชอบขวัญใจใบโพธิ์ ซึ่งรวมมูลค่าเงินรางวัลกว่า 200,000 บาท พร้อมได้รับประกาศนียบัตรจากธนาคารออมสินและภาพยนตร์เรื่อง พุ่มพวง มอบให้กับทุกคนที่ผ่านการประกวดครั้งนี้ ก่อนปิดท้ายงานแถลงข่าวกิจกรรมด้วยการแสดงโชว์พิเศษจากน้องๆ โรงเรียนสันติราษฏร์ เป็น 1 ใน 20 ทีมที่ผ่านการเข้ารอบ พร้อมเรียนเชิญผู้บริหารจากธนาคารออมสิน, ผู้บริหารจากสหมงคลฟิล์ม, ผู้บริหารจากพารากอน ซีนีเพล็กซ์ รวมทั้งเหล่าคณะกรรมการ และน้องๆ ร่วมถ่ายภาพหมู่เป็นที่ระลึกในงานครั้งนี้ สำหรับ 20 ทีมที่ผ่านการเข้ารอบ จะต้องเข้าร่วมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 23 กรกฎาคม 2554 ณ โรงภาพยนตร์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน เวลา 12.00 — 18.00 น. และประกาศผลรางวัลทีมชนะเลิศในวันเดียวกัน โดยผู้ที่สนใจสามารถร่วมเชียร์ทีมที่ผ่านการเข้ารอบได้ในวันนั้น หรือเข้ามาโหวตเชียร์ทีมที่ชอบได้ที่เว็บไซต์ www.poompuangmovie.com และ สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 02-273-0930-9 ประกาศรายชื่อทีมที่ผ่านเข้ารอบ การประกวดบทเพลง พุ่มพวง นักร้องแห่งท้องทุ่ง สู่เวทีลูกทุ่งแห่งดวงดาว 1. ทีมลูกทุ่งประชาราษฏร์บำเพ็ญ โรงเรียนประชาราษฏร์บำเพ็ญ กับบทเพลง นักร้องบ้านนอก http://www.youtube.com/watch?v=dQ5wfp0Gwlk 2. ทีมB.W.N. โรงเรียนบุญวัฒนา กับบทเพลง โลกของผึ้ง http://www.youtube.com/watch?v=Q6KGh5ld-Yo 3. ทีมโรงเรียนวัดป่าประดู่ โรงเรียนวัดป่าประดู่ กับบทเพลง นักร้องบ้านนอก http://www.youtube.com/watch?v=agcAaXIfN5w 4. โรงเรียนนวมินทราชูทิศ สตรีวิทยา 2 http://www.youtube.com/watch?v=p567r653an0 5. ทีมลูกทุ่งเลือดหมู-ดำ โรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย กับบทเพลงนักร้องบ้านนอกhttp://www.youtube.com/watch?v=Ray_XUo0Axk 6. ทีมซุปเปอร์สตาร์ประชานิเวศน์ โรงเรียนมัธยมประชานิเวศน์ กับบทเพลง หม้ายขันหมาก http://www.youtube.com/watch?v=NXaSxgMq1Bw 7. ทีมวิสุทธิกษัตรี โรงเรียนวิสุทธิกษัตรี กับบทเพลงหม้ายขันหมาก http://www.youtube.com/watch?v=s4L6rBZ1BfQ 8. ทีมวิสุทธิกษัตรี 2 โรงเรียนวิสุทธิกษัตรี กับบทเพลงแก้วรอพี่ http://www.youtube.com/watch?v=8dpaSboWib8 9. ทีมลูกทุ่งมุ่งสู่ดาว โรงเรียนพะเยาพิทยาคม เพลงกระแซะเข้ามาซิhttp://www.youtube.com/watch?v=uGHhPzd6A_8 10. ทีมนวลอนงค์ ศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์ วัดอนงคาราม จากบทเพลงแก้วรอพี่ http://www.youtube.com/watch?v=u6kS7pmux50 11. ทีมสงวนหญิง โรงเรียนสงวนหญิง ในบทเพลง นักร้องบ้านนอกhttp://www.youtube.com/watch?v=tmsS_0wnlRo 12. ทีมลีลาสมุทร โรงเรียนสมุทรปราการ ในบทเพลงแก้วรอพี่ http://www.youtube.com/watch?v=fK3xQ3w7QLQ 13. ทีมไซโคลนเมืองคง โรงเรียนเมืองคง ในบทเพลงนักร้องบ้านนอก http://www.youtube.com/watch?v=RJWZ74RtfiM 14. ทีมสารนารท โรงเรียนสารนารทธรรมาราม ในบทเพลงหม้ายขันหมาก http://www.youtube.com/watch?v=wawDX8rOoZ4 15. ทีมเทศบาลบ้านหัวหิน โรงเรียนเทศบาลบ้านหัวหิน ในบทเพลงแก้วรอพี่ http://www.youtube.com/watch?v=L7ZcLqOHiUU 16. ทีมนาฏดุริยางค์แดนซ์ โรงเรียนนาฏดุริยางค์ ในบทเพลงหม้ายขันหมาก http://www.youtube.com/watch?v=LXxmhSTMdu4 17. ทีมสายรุ้ง โรงเรียนสายน้ำผึ้ง ในพระอุปถัมภ์ ในบทเพลง หม้ายขันหมาก http://www.youtube.com/watch?v=ja0RH-6iWQE 18. ทีมสายน้ำ โรงเรียนสายน้ำผึ้ง ในพระอุปถัมภ์ ในบทเพลง ดาวเรืองดาวโรย http://www.youtube.com/watch?v=4bzhSjFOIXs 19. ทีม A โรงเรียนปักธงชัยประชานิรมิต ในบทเพลงแก้วรอพี่ http://www.youtube.com/watch?v=9bJqJqixILU 20. ทีม W.B.P. Team โรงเรียนวัดบางพูน ในบทเพลง ดาวเรืองดาวโรย http://www.youtube.com/watch?v=V4QDCON6IcE โดยทั้ง 20 ทีม จะต้องเข้าร่วมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 23 กรกฎาคม 2554 ที่โรงภาพยนตร์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน ตั้งแต่เวลา 12.00 — 18.00 น. เพื่อหาผู้ที่จะได้รับรางวัลชนะเลิศ ซึ่งการประกวดดังกล่าวจะจัดขึ้นต่อหน้าคณะกรรมการและประชาชนทั่วไป และจะมีการตัดสินรางวัลในวันดังกล่าวพร้อมทั้งมอบรางวัลสำหรับ ทีมที่ชนะเลิศ, รองชนะเลิศอันดับ 1 และ 2, รางวัลขวัญใจมหาชน,รางวัลขวัญใจคนทำหนัง และรางวัลอื่นๆ ซึ่งเพลงที่จะใช้ประกวดนั้นต้องไม่ซ้ำกับเพลงเดิมที่ใช้ในการประกวดรอบแรก และอยู่ในจำนวน 5 เพลง ที่ทางบริษัทฯ กำหนดให้ ** ทั้งนี้รายชื่อผู้ผ่านเข้ารอบทั้ง 20 ทีม มิได้เรียงตามลำดับคะแนนหรือความสามารถ เป็นการจัดลำดับโดยการสุ่มเท่านั้น และมิใช่หมายเลขในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยทั้งนี้ในวันแข่งขันจะมีการจับสลากเพื่อจัดลำดับทีมที่ขึ้นเวทีประกวดอีกครั้งหนึ่ง