ไปรษณีย์ไทยจัดทัวร์ย้อนตำนาน 5 ศตวรรษ พร้อมเปิดตัวแสตมป์ 500 ปี ไทย-โปรตุเกส

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday July 13, 2011 17:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--ไปรษณีย์ไทย ไปรษณีย์ไทยเชิญชวนนักสะสมแสตมป์และผู้สนใจ ร่วมเดินทางย้อนอดีตหมู่บ้านโปรตุเกส สมัยกรุงศรีอยุธยา ท่องตำนาน 500 ปี แห่งความสัมพันธ์อันยาวนาน เมื่อครั้งฝรั่งชาติแรกมาสู่เมืองสยาม ร่วมจิบไวน์ชิมขนมสูตร 5 ศตวรรษ รีบจองด่วนรับจำนวนจำกัด นางปริษา ปานะนนท์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสครบรอบ 500ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตไทย — โปรตุเกสในปีนี้ ไปรษณีย์ไทยจึงร่วมกับการไปรษณีย์โปรตุเกสจัดสร้างแสตมป์ที่ระลึกขึ้น 4 แบบ 4 ดวง กำหนดวันแรกจำหน่ายตรงกันทั้งสองประเทศคือ 20 กรกฎาคม 2554 พร้อมกันนี้ยังเชิญชวนสมาชิกแสตมป์สะสม และผู้สนใจทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรมสืบตำนาน “สายสัมพันธ์ 500 ปี มิตรไมตรี ไทย — โปรตุเกส” ในวันดังกล่าวเดินทางไปทัศนศึกษายังหมู่บ้านโปรตุเกส จังหวัดพระนครศรีอยูธยา “ในทริปครั้งนี้จะได้ชมโบราณสถานสำคัญเมื่อครั้งกรุงศรีอยุธยา โดยมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากกรมศิลปากรเป็นผู้บรรยายตลอดรายการ และร่วมกิจกรรมต่างๆ อาทิ ชมนิทรรศการประวัติความเป็นมาของหมู่บ้านโปรตุเกส สนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้สืบเชื้อสายโปรตุเกส จิบไวน์ ชิมขนมสูตร 500 ปี เพลิดเพลินกับวงเครื่องสายฝรั่งจากสำนักการสังคีต และฟังเพลงเพราะ ๆ ของเพชร KPN เจ้าของรางวัล Popular Vote จาก KPN Award 20th” ผู้เข้าร่วมจะได้ความรู้คู่ความเพลิดเพลินอย่างมีคุณค่าในราคาเบา ๆ เพียง 699 บาทเท่านั้น (รวมค่าเดินทาง อาหารว่าง อาหารกลางวัน ค่าเข้าชมสถานที่ และของที่ระลึก) ผู้สนใจสามารถสำรองที่นั่งได้ที่ฝ่ายตลาดตราไปรษณียากร ส่วนบริการลูกค้า โทร 0 2 573 5480 , 0 2 573 5463 ด่วน! รับจำนวนจำกัดเพียง 30 ที่นั่งเท่านั้น ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ส่วนสื่อสารการตลาด ฝ่ายสื่อสารการตลาด โทร. 0 2381 3515-6 น้ำเพ็ชร ฉลูกัลป์ (เพ็ชร) โทร 02 204-8228 , สุภาณี เอี่ยมชื่น (เปา) โทร 02 204-8214