สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 14 ก.ค. 54 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday July 14, 2011 11:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในคืนที่ผ่านมาทำจุดสูงสุดใหม่ที่ 1,590 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ส่วนโลหะเงินเคลื่อนไหวใกล้ 38.50 ดอลล่าร์ต่อออนซ์หลังเบอร์นันเก้ให้ความเห็นว่ามีโอกาสที่ธนาคารกลางสหรัฐจะผ่อนคลายนโยบายการเงินเพิ่มถ้าจำเป็น ประกอบกับเวลาที่ใกล้จะปรับเพดานหนี้ส่งผลให้คืนที่ผ่านมาดัชนีค่าเงินดอลล่าร์ปรับตัวลงและดัชนีตลาดหุ้นขานรับในเชิงบวก แต่ตลาดพันธบัตรไม่มีความเคลื่อนไหวเท่าไหร่หลังถ้อยแถลง SPDR รายงานการถือครองทองคำอยู่ที่ระดับ 1,225.41 ตันเพิ่มขึ้น 20 ตัน โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม (GFQ11) เปิดตลาดช่วงเช้าราคาเปิดที่ระดับราคา 22,670 บาท ซิลเวอร์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม (SVQ11) เปิดตลาดช่วงเช้าราคาเปิดที่ระดับราคา 1,154 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 22,450 บาท ราคาเสนอขาย 22,550 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า ราคาทองคำและโลหะเงินได้รับแรงหนุนจากความเสี่ยงจากปัญหาหนี้สินในยุโรป หลังจากมีการเดินหน้าลดเครดิตประเทศที่ประสบปัญหาหนี้อย่างต่อเนื่อง ทำให้ความไม่เชื่อมั่นในสกุลเงินยูโรเพิ่มมากขึ้นและส่งผลให้ความต้องการสินทรัพย์ปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911