บิสซิเนส ออบเจ็กต์ แถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 4 และปีงบการเงิน 2549

ข่าวทั่วไป Friday February 16, 2007 15:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.พ.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์
บิสซิเนส ออบเจ็กต์ (Nasdaq:BOBJ) (Euronext Paris ISIN code: FR0004026250 - BOB) ผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ระบบธุรกิจอัจฉริยะ (Business Intelligence หรือ BI) แถลงผลประกอบการไตรมาสที่ 4 และปีงบการเงิน 2549 สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2549
ผลประกอบการโดยรวมไตรมาสที่ 4 ของปี 2549 ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 371 ล้านดอลลาร์ สูงขึ้น 22 เปอร์เซ็นต์ (สูงขึ้น 16 เปอร์เซ็นต์ค่าเงินคงที่) รายได้จากการขาย license สำหรับไตรมาสที่ 4 ของปี 2549 ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 180 ล้านดอลลาร์ สูงขึ้น 16 เปอร์เซ็นต์ (สูงขึ้น 10 เปอร์เซ็นต์ค่าเงินคงที่) รายได้จากการให้บริการ รวมถึงค่าบำรุงรักษา และการให้บริการอย่างมืออาชีพทั่วโลก สำหรับไตรมาสที่ 4 ของปี 2549 ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 191 ล้านดอลลาร์ สูงขึ้น 28 เปอร์เซ็นต์ (สูงขึ้น 23 เปอร์เซ็นต์ค่าเงินคงที่)
กำไรต่อหุ้นปรับลดตามมาตรฐาน US GAAP มีผลกำไรต่อหุ้นสำหรับไตรมาสที่ 4 ปี 2549 จะอยู่ในช่วง 0.37 ดอลลาร์ รวมการจ่ายชดเชยอิงตามหุ้นให้แก่พนักงานตามมาตรฐานด้านการเงินการบัญชี FAS 123R รวมเป็นเงิน 8 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ โดยประมาณ ส่วนกำไรต่อหุ้นปรับลดแบบ non-GAAP มีผลกำไรต่อหุ้นสำหรับไตรมาสที่ 4 ปี 2549 ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 0.60 ดอลลาร์ สูงขึ้น 43 เปอร์เซ็นต์
ผลประกอบการโดยรวมปีงบการเงิน 2549 ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 1.254 พันล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ สูงขึ้น 16 เปอร์เซ็นต์ (สูงขึ้น 16 เปอร์เซ็นต์ค่าเงินคงที่) กำไรต่อหุ้นปรับลดตามมาตรฐาน US GAAP มีผลกำไรต่อหุ้นปีงบการเงิน 2549 ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 0.79 ดอลลาร์ หลังจากรวมการจ่ายชดเชยอิงตามหุ้นให้แก่พนักงานตามมาตรฐานด้านการเงินการบัญชี FAS 123R เป็นเงิน 42 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯโดยประมาณ ส่วนกำไรต่อหุ้นปรับลดแบบ Non-GAAP มีผลกำไรต่อหุ้นสำหรับปีงบการเงิน 2549 ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 1.64 ดอลลาร์ สูงขึ้น 27 เปอร์เซ็นต์
“ไตรมาสที่ 4 ทำกำไรได้ยอดเยี่ยมมากและปี 2549 นับว่าเป็นปีที่ดีมากสำหรับเรา ที่สำคัญ เราทำกำไรได้เยี่ยมในทุกๆ ภูมิภาค” จอห์น ชวาร์ซ ประธานบริหารของ บิสซิเนส ออบเจ็กต์ กล่าว “ธุรกิจหลักที่เราให้บริการมีฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เราขยายจุดเด่นของผลิตภัณฑ์อย่างเชิงรุก และให้บริการแพลตฟอร์ม BusinessObjects XI แก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง พันธกิจสำคัญในปี 2550 คือการโฟกัสที่โซลูชั่นบีไอแบบ end-to-end และการทำอัตรากำไรจากการดำเนินงานของเราดีขึ้น เรามั่นใจมากว่าธุรกิจของเราพร้อมที่จะก้าวต่อไปในข้างหน้าในปี 2550 นี้”
ตัวเลขทั้งหมดในข่าวประชาสัมพันธ์นี้อ้างอิงในรูปแบบดอลลาร์เหรียญสหรัฐฯ ยกเว้นค่าเงินบางอย่างซึ่งจะระบุไว้อย่างเด่นชัด ส่วนกำไรต่อหุ้นปรับลดแบบ non-GAAP สำหรับไตรมาสที่ 4 และปีงบการเงินจะสิ้นสุดวันสุดท้ายวันที่ 31 ธันวาคม 2549 ตามที่ระบุไว้ด้านล่างในหัวข้อ “การใช้การวัดผลทางด้านการเงินที่มีกำไรต่อหุ้นปรับลดแบบ Non-GAAP” แตกต่างจากผลที่ถูกวัดภายใต้กำไรต่อหุ้นปรับลดแบบ US GAAP เนื่องจากไม่รวมค่าเสื่อมราคาของทรัพย์สินจับต้องไม่ได้ R&D ที่ยังไม่ได้ใช้งานและยังอยู่ระหว่างดำเนินการ และการจ่ายชดเชยอิงตามหุ้นให้แก่พนักงาน กำไรต่อหุ้นปรับลดแบบ US GAAP สำหรับไตรมาสที่ 4 และปีงบการเงินสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2548 ไม่รวมการจ่ายชดเชยอิงตามหุ้นให้แก่พนักงาน ภายใต้มาตรฐานด้านการเงินการบัญชี FAS 123(R) การคืนกำไรต่อหุ้นปรับลดแบบ US GAAP ไปจนถึง non-GAAP ได้รับการรวบรวมไว้ด้านท้ายของข่าวประชาสัมพันธ์นี้
จุดเด่นทางการเงินของไตรมาสที่สี่และปีงบการเงิน 2549
การเติบโตของรายได้ ซึ่งเป็นแบบเติบโตได้ในทุกสภาวะในทุกภูมิภาคของไตรมาสที่ 4
- รายได้โดยรวมในทวีปอเมริกาของไตรมาสที่ 4 ของปี 2549 ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 198 ล้านดอลลาร์ สูงขึ้น 19 เปอร์เซ็นต์ แบบปีต่อปี ทวีปอเมริกาปิดที่ 6 การซื้อขาย มูลค่ามากกว่า 1 ล้านดอลลาร์ ในรายได้จากการขาย license ในไตรมาสที่ 4 สำหรับปีงบการเงิน 2549 รายได้โดยรวมในทวีปอเมริกาผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 688 ล้านดอลลาร์ สูงขึ้น 26 เปอร์เซ็นต์ แบบปีต่อปี
- รายได้โดยรวมในยุโรป ตะวันออกกลาง และอัฟริกา (หรือ EMEA) ของไตรมาสที่ 4 ของปี 2549 ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 147 ล้านดอลลาร์ สูงขึ้น 25 เปอร์เซ็นต์ ปีต่อปี (สูงขึ้น 14 เปอร์เซ็นต์ในค่าเงินคงที่) EMEA ปิดที่ 6 การซื้อขาย มูลค่ามากกว่า 1 ล้านดอลลาร์ ในรายได้จากการขาย license ในไตรมาสที่ 4 สำหรับปีงบการเงิน 2549 รายได้โดยรวมใน EMEA ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 479 ล้านดอลลาร์ สูงขึ้น 6 เปอร์เซ็นต์ปีต่อปี (สูงขึ้น 5 เปอร์เซ็นต์ในค่าเงินคงที่)
- รายได้โดยรวมในเอเชียแปซิฟิก รวมประเทศญี่ปุ่น (หรือ APJ) สำหรับไตรมาสที่ 4 ของปี 2549 ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 25 ล้านดอลลาร์ สูงขึ้น 26 เปอร์เซ็นต์ ปีต่อปี APJ ปิดที่ 1 การซื้อขาย มูลค่ามากกว่า 1 ล้านดอลลาร์ ในรายได้จากการขาย license ในไตรมาสที่ 4 สำหรับปี 2549 รายได้โดยรวมใน APJ ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 87 ล้านดอลลาร์ สูงขึ้น 8 เปอร์เซ็นต์ แบบปีต่อปี
ผลิตภัณฑ์ใหม่ทำให้รายได้จากการขาย License สูงขึ้น 16 เปอร์เซ็นต์ในไตรมาสที่ 4
- รายได้จากการขาย License สำหรับโซลูชั่นซอฟท์แวร์ด้านการจัดการสมรรถภาพองค์กร (Enterprise Performance Management: EPM) รวมไปถึงการวางแผน การจัดทำงบประมาณ การบริหารกำไร และ แดชบอร์ด แอพพลิเคชั่น ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 30 ล้านดอลลาร์ สำหรับไตรมาสที่ 4 ของปีงบการเงิน 2549 สูงขึ้น 91 เปอร์เซ็นต์ แบบปีต่อปี สำหรับปีงบการเงิน 2549 รายได้จากการขาย license สำหรับ EPM ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 78 ล้านดอลลาร์ สูงขึ้น 92 เปอร์เซ็นต์ แบบปีต่อปี
- รายได้จากการขาย License สำหรับโซลูชั่นซอฟท์แวร์ด้านการจัดการข้อมูลองค์กร (Enterprise Information Management: EIM) รวมไปถึงคุณภาพข้อมูล และแอพพลิเคชั่นการรวมกันของข้อมูล (Data Integration) ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 23 ล้านดอลลาร์ สำหรับไตรมาสที่ 4 ของปี 2549 สูงขึ้น 214 เปอร์เซ็นต์ แบบปีต่อปีสำหรับปีงบการเงิน 2549 รายได้จากการขาย license สำหรับ EIM ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 54 ล้านดอลลาร์ สูงขึ้น 98 เปอร์เซ็นต์ แบบปีต่อปี
- รายได้จากการขาย License สำหรับระบบบีไอหลัก รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นการรายงาน การสืบค้น และการวิเคราะห์ ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 127 ล้านดอลลาร์ สำหรับไตรมาสที่ 4 ของปี 2549 ลดลง 4 เปอร์เซ็นต์ แบบปีต่อปี สำหรับปีงบการเงิน 2549 รายได้จากการขาย license สำหรับระบบบีไอหลัก ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 428 ล้านดอลลาร์ ลดลง 4 เปอร์เซ็นต์ แต่รายได้พุ่งสูงขึ้นมากในช่วงครึ่งหลังปี 2549 สำหรับระบบบีไอหลัก การขาย license ของซอฟต์แวร์ BusinessObjects XI (สูงขึ้น 25 และ 60 เปอร์เซ็นต์ ในไตรมาสที่ 4 และปีงบการเงิน 2549 ตามลำดับ) เนื่องจากเริ่มลดการขายเวอร์ชั่นเก่า และการโอนย้ายลูกค้าไปใช้ซอฟต์แวร์ BusinessObjects XI ทำให้ตัวเลขช่วงไตรมาสที่ 4 พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยตัวเลขมากกว่า 40 เปอร์เซ็นต์ของบริษัทที่อยู่ในขั้นตอนการติดตั้ง และการสร้างฐานลูกค้าที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆสำหรับการเติบโตในอนาคตของระบบบีไอ
จุดแข็งที่ต่อเนื่องสำหรับรายได้จากการบำรุงรักษาและให้คำปรึกษา
- รายได้จากการบำรุงรักษาสำหรับไตรมาสที่ 4 ของปี 2549 ผลกำไรสุทธิอยู่ที่137 ล้านดอลลาร์ สูงขึ้น 27 เปอร์เซ็นต์ แบบปีต่อปี (สูงขึ้น 22 เปอร์เซ็นต์ในค่าเงินคงที่) สำหรับปีงบการเงิน 2549 รายได้จากการบำรุงรักษาผลกำไรสุทธิอยู่ที่497 ล้านดอลลาร์ สูงขึ้น 21 เปอร์เซ็นต์ แบบปีต่อปี (สูงขึ้น 20 เปอร์เซ็นต์ในค่าเงินคงที่)
- รายได้จากการให้บริการจากทั่วโลกสำหรับไตรมาสที่ 4 ของปี 2549 ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 54 ล้านดอลลาร์ สูงขึ้น 30 เปอร์เซ็นต์ แบบปีต่อปี (สูงขึ้น 20 เปอร์เซ็นต์ในค่าเงินคงที่) สำหรับปีงบการเงิน 2549 รายได้จากการให้บริการจากทั่วโลก ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 196 ล้านดอลลาร์ สูงขึ้น 31 เปอร์เซ็นต์ แบบปีต่อปี (สูงขึ้น 30 เปอร์เซ็นต์ในค่าเงินคงที่)
มาร์จิ้นการดำเนินงานมีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
- รายรับจากการดำเนินงานภายใต้กำไรต่อหุ้นปรับลดแบบ US GAAP สำหรับไตรมาสที่ 4 ของปี 2549 จะอยู่ที่ประมาณ 24 เปอร์เซ็นต์ ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 57 ล้านดอลลาร์ หรือ 15 เปอร์เซ็นต์ ของรายได้โดยรวม เทียบกับผลกำไรสุทธิ 46 ล้านดอลลาร์ หรือ 15 เปอร์เซ็นต์ของรายได้โดยรวม สำหรับไตรมาสที่ 4 ของปี 2548 สำหรับปีงบการเงิน 2549 รายได้จากการดำเนินงานภายใต้กำไรต่อหุ้นปรับลดแบบ US GAAP ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 118 ล้านดอลลาร์ หรือ 9 เปอร์เซ็นต์ของรายได้โดยรวม เทียบกับผลกำไรสุทธิที่ 132 ล้านดอลลาร์ หรือ 12 เปอร์เซ็นต์ของรายได้โดยรวมสำหรับปีงบการเงิน 2548 อย่างไรก็ตาม ไตรมาสที่ 4 และปีงบการเงิน 2549 รวมการจ่ายชดเชยอิงตามหุ้นให้แก่พนักงานที่เพิ่มมากขึ้น ภายใต้มาตรฐานด้านการเงินการบัญชี FAS 123R
- รายได้จากการดำเนินงานภายใต้กำไรต่อหุ้นปรับลดแบบ Non-GAAP สำหรับไตรมาสที่ 4 ของปี 2549 จะอยู่ที่ประมาณ 42 เปอร์เซ็นต์ ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 84 ล้านดอลลาร์ หรือ 23 เปอร์เซ็นต์ของรายได้โดยรวม เทียบกับ 59 ล้านดอลลาร์ หรือ 19 เปอร์เซ็นต์ของรายได้โดยรวม สำหรับไตรมาสที่ 4 ของปี 2548 ส่วนปีงบการเงิน 2549 รายได้จากการดำเนินงานภายใต้กำไรต่อหุ้นปรับลดแบบ Non-GAAP จะอยู่ที่ประมาณ 23 เปอร์เซ็นต์ ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 216 ล้านดอลลาร์ หรือ 17 เปอร์เซ็นต์ของรายได้โดยรวม เทียบกับ 176 ล้านดอลลาร์ หรือ 16 เปอร์เซ็นต์ของรายได้โดยรวมสำหรับปีงบการเงิน 2548
งบดุลและกระแสเงินสดที่มั่นคง
- เงินสดโดยรวม รายการเทียบเท่าเงินสด และการลงทุนระยะสั้น ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 513 ล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2549 สูงขึ้น 175 ล้านดอลลาร์ จากวันที่ 31 ธันวาคม 2548 หลังจากที่ลงทุน 125 ล้านดอลลาร์ สำหรับการ acquisition เชิงกลยุทธ์
- รายได้สุทธิโดยรวมอยู่ที่ 293 ล้านดอลลาร์ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2549 สูงขึ้น 85 ล้านดอลลาร์ จากวันที่ 31 ธันวาคม 2548
- อัตราการหมุนเวียนของลูกหนี้ ระยะเวลาในการเก็บหนี้ถัวเฉลี่ย (days-sales-outstanding: DSO) สูงขึ้นอย่างเป็นลำดับ 81 วัน สำหรับไตรมาสที่ 4 ของปี 2549 ซึ่งมีอัตราคงที่ที่มีลักษณะเป็นฤดูกาล
- กระแสเงินสดจากกิจกรรมดำเนินงาน ผลกำไรสุทธิอยู่ที่ 261 ล้านดอลลาร์ สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2549
จุดเด่นทางธุรกิจด้านอื่นๆ
- ระหว่างไตรมาส บริษัทฯมีลูกค้าใหม่เพิ่มมากกว่า 2,100 ราย รวมทั่วโลกทั้งหมดมีมากกว่า 42,000 ราย องค์กรใหญ่ของไตรมาสที่ 4 ปี 2549 ได้แก่ แอร์ ฟรานซ์ เคแอลเอ็ม, ออดี้ เอจี, คาทอลิก เฮลท์แคร์ เวสต์, เดลล์ อิงค์, แฟนนี่ เมย์, ธนาคารเกาหลี เอ็กซ์เชนจ์, บริษัทแปซิฟิก ไลฟ์ อินชัวรันซ์, ธนาคารปันจาบ เนชั่นแนล, บริษัท เซี่ยงไฮ้ เจเนอรัล มอเตอร์ส จำกัด, โซนอคโค, บริษัท ไต้หวัน โมไบล์ และ บริษัท ซูริค อเมริกัน อินชัวรันซ์ ลูกค้าในส่วนตลาดองค์กรระดับกลางสำหรับไตรมาสที่ 4 ของปี 2549 ได้แก่ อาซูเรี่ยน, แบงค์แอตแลนติก, ดาร์วา, ออร์แกนิก วัลเลย์, บริษัท สแปนชั่น (ประเทศจีน) จำกัด และยูไนเต็ด เน็ทเวิร์ค ฟอร์ ออร์แกน แชริ่ง
- ในเดือน พ.ย. 2549 บิสซิเนส ออบเจ็กต์ และไอบีเอ็ม ประกาศการก่อตั้งพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ ซึ่งอยู่ในระดับความสัมพันธ์ของพันธมิตรสูงที่สุดของทั้งสององค์กร ข้อตกลงพันธมิตรใหม่นี้มีระยะเวลายาวนานถึง 12 ปี และจะวางตำแหน่งบริษัท บิสซิเนส ออบเจ็กต์และไอบีเอ็มเพื่อที่จะสามารถรองรับลูกค้าให้ดียิ่งขึ้นในแต่ละภูมิภาค ในแต่ละอุตสาหกรรมและธุรกิจขนาดกลางใหม่ๆ
- บริษัทฯได้เปิดตัว Crystal Reports for Eclipse หนึ่งในการพัฒนาแบบบูรณาการซึ่งเป็นที่นิยมมากที่สุดของนักพัฒนาจาว่า และได้ประกาศการวางจำหน่ายของ Crystal Reports for Eclipse ในเดือน ธ.ค. 2549 ซึ่งถือว่าเป็นโซลูชั่นการรายงานแบบบูรณาการซึ่งอยู่ในเวอร์ชั่นใหม่ของ IBM Rational Software Delivery Platform 7.0 — ผลิตภัณฑ์สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ
- เดือน พ.ย. 2549 บริษัทฯ ประกาศการครอบครองบริษัท Nsite Software, Inc., Sunnyvale, ผู้ให้การบริการบริหารซอฟต์แวร์ SaaS จากแคลิฟอร์เนีย การครอบครองนี้ทำให้บิสซิเนส ออบเจ็กต์สามารถเข้าถึงแพล็ตฟอร์มที่เป็นแอพพลิเคชั่นออนดีมานด์ของ Nsite สามารถวางแผนการจัดการซอฟต์แวร์ SaaS ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และล่าสุดได้ขยายความสามารถของบิสซิเนส ออบเจ็กต์ ในการส่งมอบโซลูชั่นระบบธุรกิจอัจฉริยะแบบออนดีมานด์ ด้วยการครอบครองของ Nsite และการเติบโตอย่างต่อเนื่องของ crystalreports.com ทำให้ปัจจุบันบิสซิเนส ออบเจ็กต์ เพิ่มฐานสมาชิกออนดีมานด์ไปมากกว่า 38,000 ราย
บิสซิเนส ออบเจ็กต์
บิสซิเนส ออบเจ็กต์ เป็นผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ระบบธุรกิจอัจฉริยะ (บิสซิเนส อินเทลลิเจนซ์ หรือบีไอ) ด้วยลูกค้ากว่า 42,000 รายทั่วโลก ซึ่งกว่า 80 เปอร์เซ็นต์เป็นบริษัทที่ติดอันดับฟอร์จูน 500 บิสซิเนส ออบเจ็กต์ช่วยวางระบบเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้แก่องค์กรทุกขนาดในการตัดสินใจ การรับทราบข้อมูลเชิงลึกของธุรกิจ และเพิ่มพูนประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน แพลตฟอร์มระบบธุรกิจอัจฉริยะ BusinessObjects? XI ของบริษัท นับเป็นแพลตฟอร์มแบบครบวงจรที่ล้ำหน้าที่สุดในอุตสาหกรรมระบบบีไอเพื่อการบริหารจัดการประสิทธิภาพ การวางแผน การรายงาน การสอบถาม การวิเคราะห์ และการจัดการข้อมูลองค์กร BusinessObjects XI ประกอบด้วยซอฟต์แวร์แสดงผลข้อมูลและรายงาน Crystal line ที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย ทั้งนี้ บิสซิเนส ออบเจ็กต์ มีเครือข่ายคู่ค้าที่แข็งแกร่งและหลากหลายมากที่สุดในอุตสาหกรรม ทั้งยังมีบริการให้คำปรึกษาและบริการด้านการฝึกอบรม เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับใช้ซอฟต์แวร์ระบบธุรกิจอัจฉริยะได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด บิสซิเนส ออบเจ็กต์ มีสำนักงานใหญ่สองแห่งโดยตั้งอยู่ในเมืองซาน โฮเซ่ รัฐแคลิฟอร์เนีย และกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส หุ้นของบริษัททำการจดทะเบียนซื้อขายทั้งในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq (BOBJ) และ Euronext Paris (ISIN: FR0004026250 - BOB) ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบิสซิเนส ออบเจ็กต์ สามารถดูได้จาก www.businessobjects.com
รายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อที่
ฤทัยวรรณ ตันวงษ์วาน
บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด
โทรศัพท์ 02-260-5820 โทรสาร 02-260-5847-8 อีเมล์ tqprthai@tqpr.com